Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Nghiên cứu - trao đổi (741 bài viết)
Du lịch GMS cần một tầm nhìn tốt
Khu vực Tiểu vùng Mekong Mở rộng (GMS, gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc) cần tăng cường hợp tác để phát triển du lịch, nhưng điều quan trọng hơn là các địa phương phải có một tầm nhìn tốt trong việc đề ra chính sách thu hút đầu tư, theo các diễn giả tại Diễn đàn du lịch Mekong đang diễn ra tại Đà Nẵng.
Về đánh giá mức độ hài lòng với chuyến đi du lịch của khách quốc tế tại Việt Nam

(TITC) - Vừa qua, Tổng cục Du lịch đã tiến hành cuộc điều tra khách quốc tế đến Việt Nam năm 2014. Mục đích chính của cuộc khảo sát là điều tra đặc điểm cơ cấu khách du lịch quốc tế đến, cơ cấu chi tiêu của khách nhằm bổ sung thêm kết quả điều tra của Tổng cục Thống kê Việt Nam và định hướng theo khuyến nghị của Tổ chức Du lịch thế giới UNWTO.

Tạo điều kiện thuận lợi về thị thực: Động lực thúc đẩy phát triển du lịch

(TITC) – Tạo điều kiện thuận lợi về thị thực là một trong những động lực thúc đẩy phát triển du lịch và tăng trưởng kinh tế.

Khi bài toán visa được tháo gỡ

Để cải thiện tình trạng du lịch Việt Nam sụt giảm khách quốc tế liên tiếp trong 11 tháng qua cần có rất nhiều giải pháp. Tuy nhiên, giải pháp đầu tiên và quan trọng không thể bỏ qua là tháo gỡ những vướng mắc về visa kéo dài suốt thời gian qua.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Hưng: Xúc tiến, quảng bá và liên kết là yếu tố sống còn

Nhân chuyến công tác gần đây của Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Quốc Hưng, phóng viên Báo Phú Yên đã có cuộc phỏng vấn xoay quanh vấn đề làm thế nào để phát triển du lịch ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ. 

Du lịch Hà Nội - tiềm năng nhưng chưa hấp dẫn

Được coi là điểm đến nhiều tiềm năng, Hà Nội là một trong những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của khách du lịch trong và ngoài nước.

Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế: "Di sản trong di sản"

Gần 100 đại biểu là các chuyên gia văn hóa, đơn vị quản lý di sản, di tích và các nhà nghiên cứu khắp cả nước đã cùng bàn thảo về vấn đề “Bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế” ngày 9.5. Trên cơ sở đó, các đại biểu cũng đã đề cử pho tư liệu quý này vào danh mục Di sản Tư liệu thế giới thuộc Chương trình ký ức thế giới của UNESCO vào tháng 10.2015 tới đây.

Bảo tồn di sản nhờ du lịch trách nhiệm

Bà Dương Bích Hạnh – Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam khẳng định, muốn bảo tồn di sản, nhất thiết phải thực hiện du lịch có trách nhiệm.

Nghị quyết 92 - động lực để ngành Du lịch bứt phá trong thời gian tới

(TITC) - Ngày 08/12/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 92/2014/NQ-CP về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nhận định đây là văn bản có ý nghĩa lịch sử đối với ngành Du lịch, là cơ sở tháo gỡ khó khăn, tạo động lực cho Ngành bứt phá trong thời gian tới.

Bảo tồn và phát triển bền vững giá trị di sản Huế

Sau hơn 20 năm kể từ khi được công nhận là Di sản văn hóa thế giới, Cố đô Huế đã được các chuyên gia UNESCO và các tổ chức quốc tế đánh giá là “điểm sáng” trong công cuộc bảo tồn di sản. Phát huy những thành quả đạt được, thời gian tới, di sản Huế sẽ tiếp tục “hồi sinh” một cách toàn diện và chuyển sang giai đoạn phát triển bền vững. 

VITM 2015: Khai thác giá trị di sản cho khách du lịch 

Chỉ còn vài ngày nữa, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) - Hà Nội 2015 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch và Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Hà Nội).