Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Nghiên cứu - trao đổi (774 bài viết)
Công ty TNHH Quốc Thắng vừa trình dự án đầu tư Khu dịch vụ, du lịch phía Bắc đầu cầu Nhơn Hội. Theo đó, dự án có quy mô diện tích 74,67 ha, tổng mức đầu tư 232,5 tỷ đồng, được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn I từ 2006 - 2009 tập trung xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng, đưa vào hoạt động Khu trung tâm thương mại và một phần Khu nghỉ dưỡng, du lịch; giai đoạn II từ 2010 - 2012 sẽ hoàn thành các khu vực nghỉ dưỡng, du lịch và công viên.

Ngày 18/9/2006 tại bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Du lịch và các ngành chức năng của thành phố, Ngân hàng Ngoại thương Chi nhánh Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Sơn Trà đã tiễn ra lễ ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 240 tỷ đồng, đầu tư dự án Tổ hợp du lịch quốc tế 5 sao Sơn Trà Resort & Spa.

UBND thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn quốc tế Millenium (Millenium International Group) vừa ký kết bản thoả thuận nguyên tắc quy định các điều kiện và nguyên tắc hợp tác phát triển dự án khu du lịch 5 sao tại phường Hoà Hải - quận Ngũ Hành Sơn.

{mosimage}Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế quốc tế, nhiều tập đoàn kinh doanh khách sạn nước ngoài coi Việt Nam là địa bàn hấp dẫn để triển khai các dự án xây dựng khách sạn cao cấp, nhằm đáp ứng nhu cầu của dòng khách du lịch đang đổ vào Việt Nam ngày càng đông.

Ngày 11/9/2006, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Hồ Văn Niên đã có buổi tiếp xúc với đại diện Công ty MH Golden Sands (Mỹ), nghe công ty này trình bày ý định đầu tư khu du lịch phức hợp tiêu chuẩn 6 sao tại huyện Côn Đảo.

Để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, đến nay huyện Kon Plông đã đầu tư trên 30 tỷ đồng xây dựng các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật trong khu du lịch sinh thái Măng Đen. Trong đó đáng chú ý là hai tuyến đường vành đai nối Quốc lộ 24 vào khu du lịch; các tuyến đường nội vùng đến các thắng cảnh phục vụ khách du lịch như thác Pasỉ, thác Đắk Ke, thác Lô Ba, hồ Toong Đam, hồ Toong Zơ Ri…; xây dựng hoàn chỉnh mạng lưới cấp điện trong khu du lịch.

Thực hiện Công văn số 1045/TTg-NN của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về việc chuyển mục đích sử dụng đất lâm nghiệp sang thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch Seadragon Hill (huyện Đất Đỏ), UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với ngành chức năng và chính quyền địa phương nghiên cứu, hướng dẫn chủ đầu tư dự án lập các thủ tục thoả thuận địa điểm để thống nhất vị trí của dự án bao gồm: Khu dự án Công ty TNHH Thanh Long cũ, khu dự án Công ty UDEC chuyển giao.

{mosimage}Quảng Ninh là một trong những trung tâm du lịch trọng điểm quốc gia với những tiềm năng nổi trội về phát triển du lịch sinh thái, văn hoá và tham quan nghỉ dưỡng. Vì thế, trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, Quảng Ninh đã có những đầu tư thoả đáng về cơ sở hạ tầng để thúc đẩy phát triển du lịch.

{mosimage}Vĩnh Long là tỉnh nằm ở trung tâm và cửa ngõ về miền Tây, giữa TP.HCM và TP. Cần Thơ, có hệ thống giao thông thuỷ, bộ thuận lợi, nằm giữa sông Tiền & sông Hậu đã tạo cho Vĩnh Long có một vị thế quan trọng và thuận lợi cho phát triển du lịch.

* Ông Nguyễn Trúc Sơn, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre, cho biết: Tỉnh đang kêu gọi đầu tư dự án xây dựng Khu thể thao - Du lịch biển ở các huyện ven biển.

{mosimage}Chính phủ đã thông qua Chương trình Hành động quốc gia về du lịch 2006 - 2010, với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có ngành du lịch phát triển trong khu vực Đông Nam Á. Trao đổi với Báo Đầu tư, ông Phạm Từ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: “Mục tiêu của Chương trình này là đạt tỷ lệ tăng trưởng 10 - 20%/năm trong những năm tới. Đến năm 2010, dự kiến sẽ đón 6 triệu khách quốc tế và 25 triệu khách nội địa, đạt thu nhập 4 - 5 tỷ USD”.