Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Nghiên cứu - trao đổi (792 bài viết)

Nhà đầu tư Mỹ xin đầu tư khu du lịch 6 sao tại Côn Đảo(12/09/2006)

Ngày 11/9/2006, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Hồ Văn Niên đã có buổi tiếp xúc với đại diện Công ty MH Golden Sands (Mỹ), nghe công ty này trình bày ý định đầu tư khu du lịch phức hợp tiêu chuẩn 6 sao tại huyện Côn Đảo.

Để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, đến nay huyện Kon Plông đã đầu tư trên 30 tỷ đồng xây dựng các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật trong khu du lịch sinh thái Măng Đen. Trong đó đáng chú ý là hai tuyến đường vành đai nối Quốc lộ 24 vào khu du lịch; các tuyến đường nội vùng đến các thắng cảnh phục vụ khách du lịch như thác Pasỉ, thác Đắk Ke, thác Lô Ba, hồ Toong Đam, hồ Toong Zơ Ri…; xây dựng hoàn chỉnh mạng lưới cấp điện trong khu du lịch.
Thực hiện Công văn số 1045/TTg-NN của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về việc chuyển mục đích sử dụng đất lâm nghiệp sang thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch Seadragon Hill (huyện Đất Đỏ), UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với ngành chức năng và chính quyền địa phương nghiên cứu, hướng dẫn chủ đầu tư dự án lập các thủ tục thoả thuận địa điểm để thống nhất vị trí của dự án bao gồm: Khu dự án Công ty TNHH Thanh Long cũ, khu dự án Công ty UDEC chuyển giao.
{mosimage}Quảng Ninh là một trong những trung tâm du lịch trọng điểm quốc gia với những tiềm năng nổi trội về phát triển du lịch sinh thái, văn hoá và tham quan nghỉ dưỡng. Vì thế, trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, Quảng Ninh đã có những đầu tư thoả đáng về cơ sở hạ tầng để thúc đẩy phát triển du lịch.
{mosimage}Vĩnh Long là tỉnh nằm ở trung tâm và cửa ngõ về miền Tây, giữa TP.HCM và TP. Cần Thơ, có hệ thống giao thông thuỷ, bộ thuận lợi, nằm giữa sông Tiền & sông Hậu đã tạo cho Vĩnh Long có một vị thế quan trọng và thuận lợi cho phát triển du lịch.
* Ông Nguyễn Trúc Sơn, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre, cho biết: Tỉnh đang kêu gọi đầu tư dự án xây dựng Khu thể thao - Du lịch biển ở các huyện ven biển.
{mosimage}Chính phủ đã thông qua Chương trình Hành động quốc gia về du lịch 2006 - 2010, với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có ngành du lịch phát triển trong khu vực Đông Nam Á. Trao đổi với Báo Đầu tư, ông Phạm Từ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: “Mục tiêu của Chương trình này là đạt tỷ lệ tăng trưởng 10 - 20%/năm trong những năm tới. Đến năm 2010, dự kiến sẽ đón 6 triệu khách quốc tế và 25 triệu khách nội địa, đạt thu nhập 4 - 5 tỷ USD”.
{mosimage}Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa cho biết, hiện thành phố Hà Nội đang thực hiện chủ trương kêu gọi đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp trên địa bàn. Hai khu đất lớn tại các khu đô thị mới đã được giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ chủ trương này.
Ngày 18/8/2006, tại thôn Viêm Đông, Điện Ngọc, Điện Bàn, Công ty cổ phần Thế kỷ 21 đã khởi công xây dựng Khu du lịch Điện Ngọc - Thế kỷ 21. Công trình gồm 206 phòng cùng các khu vui chơi, giải trí cao cấp, tiêu chuẩn 5 sao, được xây dựng trên diện tích 10,4ha với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng (chia làm hai giai đoạn). Dự kiến, cuối năm 2007, khu du lịch này sẽ mở cửa đón khách.
UBND tỉnh Kiên Giang vừa đồng ý cho Công ty TNHH Việt Thanh xây dựng khách sạn Hải Đăng qui mô 16 tầng, tiêu chuẩn 3 sao tại khu đô thị lấn biển thành phố Rạch Giá (Kiên Giang). Đây là dự án xây dựng khách sạn tiêu chuẩn cao cấp đầu tiên được tỉnh đồng ý cho thuê đất xây dựng tại khu dự án lấn biển vốn đang bị “đóng băng” trong thời gian qua.
{mosimage}Từ đầu năm 2006 đến nay, tỉnh Trà Vinh có 10 doanh nghiệp đăng ký đầu tư phát triển du lịch biển Ba Động. Tỉnh đã cấp giấy phép đầu tư  cho 3 doanh nghiệp: Công ty TNHH Quan Lâm (TPHCM); Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Biển Đông, Công ty TNHH Long Hội (tỉnh Bình Thuận), tổng số vốn đầu tư 178 tỷ đồng. Ngành nghề chủ yếu là dịch vụ khách sạn, nhà hàng và du lịch, tổng diện tích xây dựng hơn 80 ha.