Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin tức - Sự kiện (2882 bài viết)
Truyền hình Thái Lan làm phim về Đồng bằng sông Cửu Long
Vừa qua, đoàn làm phim tài liệu của chương trình “The rivers of life” (chiếu trên kênh truyền hình PBS Televition của Thái Lan), đã sang Việt Nam làm phim về cuộc sống của người dân ven sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Peeyada Prasutsaengchan (Kew) – Trưởng đoàn làm phim. Bà cho biết:

Ngày 28/5/2012, Bộ Tài chính có Quyết định số 1317/QĐ-BTC về việc đính chính Thông tư số 58/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn việc thực hiện một số nội dung của Quyết định số 05/2012/QĐ-Tg ngày 19/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Du lịch Việt Nam đã hoàn thành hơn 45% mục tiêu đón khách quốc tế đến trong năm 2012

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5 ước đạt 456.749 lượt, giảm 25,8% so với tháng 4/2012 và giảm 4,4% so với tháng 5 năm 2011.

CH Buryatia mở đường bay tới Việt Nam

Ngày 28/5, hãng Hàng không Nord Wind của Cộng hòa Buryatia đã mở đường bay trực tiếp với Việt Nam thông qua chuyến bay chở khách đầu tiên giữa thủ phủ Ulan-Ude với thành phố cảng Cam Ranh bằng máy bay Boeing 767-300.

Cùng hợp tác chặt chẽ để phát triển mối quan hệ văn hoá, du lịch Việt Nam-Ấn Độ

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi tiếp và làm việc với ông Geetesh Sharma, Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường sử dụng văn bản điện tử

Nhằm tăng cường sử dụng văn bản điện tử như một hoạt động cải cách hành chính, phát triển Chính phủ điện tử, chuyển phương thức làm việc chủ yếu dựa trên giấy sang làm việc qua mạng với văn bản điện tử, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước.

Diễn đàn hợp tác kinh tế và du lịch Việt Nam-Trung Quốc

Sáng 21/5, Diễn đàn hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam - Trung Quốc đã chính thức được tổ chức tại khách sạn Hilton ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cùng Trung tâm Trung Quốc-ASEAN đồng phối hợp tổ chức.

Giới thiệu đất nước, tiềm năng Việt Nam ở Ukraine

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Ukraine, lãnh đạo tỉnh Odessa, ngày 19-20/5, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Hồ Đắc Minh Nguyệt đã đến dự lễ khai trương "Câu lạc bộ ngoại giao Odessa" và lễ hội du lịch thường niên của tỉnh.

Việt Nam là địa điểm hấp dẫn du khách Campuchia

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, số liệu thống kê chính thức của Bộ Du lịch Campuchia cho biết Việt Nam là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất đối với du khách Campuchia, với mức tăng khoảng 30% mỗi năm.

Chính thức công bố 10 kỷ lục Việt Nam đạt kỷ lục châu Á

10 Kỷ lục Việt Nam sẽ được tổ chức kỷ lục châu Á xác lập trao bằng kỷ lục vào ngày 26/5/2012 tại Khách sạn Rex (TP.HCM). Kể từ khi kỷ lục Việt Nam đầu tiên “Con rồng bằng đá bán quý lớn nhất” được công nhận kỷ lục châu Á vào tháng 10/2011, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tiếp tục gửi 30 hồ sơ kỷ lục Việt Nam đề cử kỷ lục châu Á đến Tổ chức Kỷ lục châu Á, đây là những kỷ lục mang tính quảng bá những giá trị di sản, văn hóa của đất nước và con người Việt Nam đến với các quốc gia trong khu vực châu Á.

Đi xuyên Việt bằng... lòng tốt của người Việt

Chàng trai Mỹ gốc Việt sẽ đi từ Hà Nội đến TP HCM không mang “một xu dính túi”, chỉ dựa vào sự hiếu khách và lòng tốt của những người Việt Nam gặp trên đường đi để chứng minh cho cả thế giới biết rằng người Việt Nam vô cùng tốt bụng và dễ mến.