Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin tức - Sự kiện (3500 bài viết)
Hà Nội: Tăng cường cơ sở tiếp nhận khiếu nại của du khách
Ông Mai Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội cho biết, tới đây Sở sẽ mở thêm những quầy thông tin tại các địa bàn trọng điểm để tiếp nhận khiếu nại, phản hồi của du khách. Những cơ sở này sẽ có chức năng như những “cánh tay nối dài” của Trung tâm hỗ trợ du khách tại số 47 Hàng Dầu.
 Đề nghị UNESCO công nhận Cát Bà là di sản thiên nhiên Thế giới

Chiều 3/10 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Peter Hitchcok - Trưởng nhóm chuyên gia tư vấn độc lập của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUNC) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam để hoàn thiện hồ sơ đề cử quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) là Di sản thiên nhiên thế giới.

Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch kỷ niệm 59 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Sáng 3/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức họp báo về công tác ngành văn hóa, thể thao và du lịch Thủ đô quý III, các nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2013 và các sự kiện tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh

Chiều 1/10, Ban Tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo công bố chương trình các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh (1963 - 2013).

 Họp báo giới thiệu Hội nghị thường niên Hiệp hội các Bảo tàng quốc gia châu Á lần thứ 4 (ANMA 4)

Chiều ngày 02/10, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã tổ chức Họp báo giới thiệu chương trình Hội nghị thường niên Hiệp hội các Bảo tàng quốc gia châu Á lần thứ 4 (ANMA 4) với chủ đề “Bảo tàng góp phần thay đổi xã hội” và Trưng bày chuyên đề “Châu Á - Những sắc màu văn hoá”.

Ngành lữ hành ở Việt Nam và thông điệp du lịch có trách nhiệm

Trong xu thế hiện nay, du lịch có trách nhiệm được xem là hướng đi bền vững của các doanh nghiệp lữ hành. Du lịch có trách nhiệm đòi hỏi các doanh nghiệp lữ hành chịu trách nhiệm về các hành động của mình trong việc ra các quyết định và thực thi hoạt động hướng đến việc gia tăng lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường của du lịch, đồng thời giảm thiểu các tác động tiêu cực.

Hội thảo “Việt Nam - điểm đến của du lịch nước”

Ngày 28/9, tại Hà Nội, Liên hiệp khoa học phát triển du lịch bền vững (STDe) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu ý tưởng sản phẩm du lịch “Việt Nam - điểm đến của du lịch nước”.

Bảo vệ nguồn nước - chủ đề Ngày Du lịch Thế giới

Với chủ đề "Du lịch và nguồn nước: Sự bảo vệ tương lai của chúng ta", Ngày Du lịch Thế giới 27/9 năm nay diễn ra với nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

Lễ hội Mù Cang Chải mang đậm đà bản sắc dân tộc

Tối 28/9, tại sân vận động trung tâm huyện Mù Cang Chải đã diễn ra lễ khai mạc Tuần văn hóa, thể thao, du lịch danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2013 và trao giải cuộc thi ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc. Đến với Tuần văn hóa, thể thao, du lịch danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2013, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang với sắc vàng rực rỡ mà còn được hòa mình vào chuỗi các sự kiện đặc sắc, phong phú, hấp dẫn.

Du lịch có trách nhiệm – Thông điệp của tương lai

Phát triển du lịch Việt Nam có trách nhiệm hơn sẽ mang đến cho du khách sự hài lòng hơn đối với những trải nghiệm trong kỳ nghỉ của họ, giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp, góp phần tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, đồng thời hạn chế những tác hại đối với môi trường.

Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh

Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ 9 với chủ đề “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” sẽ được tổ chức tại trung tâm Triển Lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam vào ngày 23/11 tới.