Thông báo
Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin tức - Sự kiện (3030 bài viết)
Hà Nội là thành phố du lịch rẻ nhất trên thế giới
Theo chỉ số TripIndex 2012 do trang web du lịch nổi tiếng TripAdvisor (Mỹ) vừa công bố, Hà Nội là thành phố du lịch rẻ nhất cho các du khách trong mùa Hè 2012 (từ 1/6 đến 31/8) trong số các thành phố của 48 quốc gia đón nhiều khách du lịch quốc tế nhất thế giới.
Việt Nam có nhiều tiềm năng xây dựng các Công viên chủ đề đặc trưng

Với sự đa dạng của văn hóa vùng miền, địa hình địa lý, sự phong phú của các di sản văn hóa và bề dày lịch sử hàng ngàn năm, Việt Nam có đầy đủ điều kiện để xây dựng các công viên chủ đề và tiến tới phát triển các thương hiệu này ra thị trường quốc tế.

Người dân nước Áo ấn tượng với văn hóa Việt Nam

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cộng hòa Áo, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ rối nước tại Wien, hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện văn hóa Việt Nam năm 2012 tại Áo.

VN tham gia tích cực tại cuộc họp ĐH đồng Công ước

Từ ngày 4 đến 8/6, tại thủ đô Paris (Pháp), cuộc họp Đại hội đồng Công ước (2003) bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (Unesco) lần thứ tư đã diễn ra với sự tham dự của 142 nước thành viên.

Mở cửa nhà dân đón khách vào

Cùng ăn, ở, làm việc, sinh hoạt, giao lưu văn hóa với người dân bản địa là những đặc điểm cơ bản của loại hình du lịch cộng đồng (homestay). Mô hình này đã và đang được áp dụng thành công ở nhiều địa phương trong cả nước, góp phần thúc đẩy người dân làm giàu trên chính quê hương mình; đồng thời bảo tồn được các giá trị truyền thống.

Truyền hình Thái Lan làm phim về Đồng bằng sông Cửu Long

Vừa qua, đoàn làm phim tài liệu của chương trình “The rivers of life” (chiếu trên kênh truyền hình PBS Televition của Thái Lan), đã sang Việt Nam làm phim về cuộc sống của người dân ven sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Peeyada Prasutsaengchan (Kew) – Trưởng đoàn làm phim. Bà cho biết:

Ngày 28/5/2012, Bộ Tài chính có Quyết định số 1317/QĐ-BTC về việc đính chính Thông tư số 58/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn việc thực hiện một số nội dung của Quyết định số 05/2012/QĐ-Tg ngày 19/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Du lịch Việt Nam đã hoàn thành hơn 45% mục tiêu đón khách quốc tế đến trong năm 2012

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5 ước đạt 456.749 lượt, giảm 25,8% so với tháng 4/2012 và giảm 4,4% so với tháng 5 năm 2011.

CH Buryatia mở đường bay tới Việt Nam

Ngày 28/5, hãng Hàng không Nord Wind của Cộng hòa Buryatia đã mở đường bay trực tiếp với Việt Nam thông qua chuyến bay chở khách đầu tiên giữa thủ phủ Ulan-Ude với thành phố cảng Cam Ranh bằng máy bay Boeing 767-300.

Cùng hợp tác chặt chẽ để phát triển mối quan hệ văn hoá, du lịch Việt Nam-Ấn Độ

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi tiếp và làm việc với ông Geetesh Sharma, Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường sử dụng văn bản điện tử

Nhằm tăng cường sử dụng văn bản điện tử như một hoạt động cải cách hành chính, phát triển Chính phủ điện tử, chuyển phương thức làm việc chủ yếu dựa trên giấy sang làm việc qua mạng với văn bản điện tử, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước.