Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin tức - Sự kiện (3199 bài viết)
Liên kết xúc tiến thị trường khách du lịch cao cấp Trung Quốc  
(TITC) - Tại Triển lãm Du lịch quốc tế Thượng Hải 2012 (CITM 2012) diễn ra từ ngày 15-19/11/2012, ba địa phương là Đà Nẵng, Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế đã liên kết xúc tiến quảng bá với chủ đề “Ba địa phương, một điểm đến” nhằm thu hút thị trường khách du lịch cao cấp Trung Quốc.
Việt Nam tham dự lễ hội ngôn ngữ quốc tế tại Pháp

Trong hai ngày 24 và 25/11, tại thành phố Tours đã diễn ra Lễ hội ngôn ngữ quốc tế lần thứ 19, với sự tham gia của hơn 50 hiệp hội với 50 gian trưng bày (trong đó có một số gian hàng chung của các nước Bắc Âu), công ty du lịch, trung tâm giảng dạy ngoại ngữ chuyên nghiệp và hội hữu nghị với nước ngoài.

Trao tặng Kỷ niệm chương

(TITC) - Ngày 23/11/2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho 9 cá nhân thuộc Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành VHTTDL. 

Quảng Ninh đẩy mạnh thu hút khách châu Âu

(TITC) - Tuần du lịch Hạ Long là sự kiện được tỉnh Quảng Ninh tổ chức hàng năm nhằm quảng bá hình ảnh kỳ quan thiên nhiên của thế giới đến với du khách trong nước và quốc tế. Năm nay, từ ngày 27/11 - 30/11/2012, UBND tỉnh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VietNamAirlines) sẽ phối hợp tổ chức sự kiện này nhằm thu hút thị trường khách châu Âu.

Tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng đến hoạt động phát triển du lịch ở Việt Nam

Ngày 21/11/2012, Hội thảo “Tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng đến hoạt động phát triển du lịch ở Việt Nam” do Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (Tổng cục Du lịch) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, nhằm chia sẻ thông tin về những nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia về biến đổi khí hậu và nước biển dâng đồng thời đưa ra những giải pháp ứng phó.  

Hấp dẫn Lễ hội Văn hóa Trà lần thứ tư ở Lâm Đồng

Lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng lần thứ tư-2012 với chủ đề “Hương sắc cao nguyên,” diễn ra từ ngày 21 đến 28/12 tới, với không gian lễ hội trải rộng từ thành phố Bảo Lộc - “thủ phủ chè Việt Nam,” đến thành phố hoa Đà Lạt và các vùng chè nổi tiếng như Di Linh, Bảo Lâm.    

“Đánh thức” tiềm năng du lịch của bảo tàng, di tích

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch, Cục di sản (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) và Hội Khoa học lịch sử Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học “Bảo tàng với du lịch di sản” thu hút 70 công ty dịch vụ lữ hành du lịch trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hoàn thuế VAT hơn 3,1 tỉ đồng cho khách nước ngoài

Đã có 860 trường hợp khách nước ngoài được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) với tổng giá trị là 3,119 tỉ đồng.

Ngày di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 8 năm 2012

Với chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng”, Ngày di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 8 năm 2012 sẽ diễn ra từ ngày 21 - 24/11 tại Hà Nội. Hoạt động này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổ chức, với sự tham dự của các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Ninh Bình, Bắc Ninh.

Tái hiện nghệ thuật "Huyền thoại cầu Long Biên"

"Huyền thoại cầu Long Biên" được tái hiện một cách sống động bằng nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau như hội họa, nhiếp ảnh... sẽ ra mắt công chúng từ ngày 21 đến 24/11 tại Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Tìm kiếm tài năng và đánh giá chất lượng đào tạo hướng dẫn viên du lịch

(TITC) - Hướng dẫn viên du lịch là người giữ vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, quảng bá nét đẹp của đất nước và con người Việt Nam trên khắp mọi miền tổ quốc đến với du khách trong nước và quốc tế.