Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin tức - Sự kiện (2961 bài viết)
Festival Huế xây dựng không gian quãng diễn mới
Festival Huế 2012 sẽ xây dựng không gian quãng diễn mới hơn, rộng hơn, đặc sắc hơn nhằm thu hút du khách đến với sự kiện văn hóa độc đáo của Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho Festival Huế 2012 - điểm nhấn trong Năm Du lịch Quốc gia Bắc Trung bộ Huế năm nay - đã sẵn sàng.

 Ngày 23/3/2012, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Quyết định số 341/QĐ-BTNMT ban hành Danh mục lưu vực sông nội tỉnh. 

Chính thức công bố chiến thắng của Vịnh Hạ Long

  Ngày 30/3, Chủ tịch Tổ chức New 7 Wonders Bernard Weber và Giám đốc Jean Paul De la Fuente đã đến Việt Nam chính thức công bố kết quả cuối cùng về cuộc đua giành danh hiệu Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới của Vịnh Hạ Long. Lễ đón nhận danh hiệu sẽ diễn ra tại hai điểm Hà Nội và Hạ Long trong hai ngày 27/4 và 1/5.  

Vịnh Hạ Long chính thức thắng cuộc

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, từ ngày 28-31/3/2012, Chủ tịch Bernard Weber và Giám đốc Jean-Paul de la Fuente của New7Wonders (N7W) đã đến Việt Nam.

Tiếp tục phát triển và củng cố mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Chiều ngày 28/3, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng  Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Ranjit Rae – Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.

Việt Nam - thiên đường nghỉ hưu

Trong bài viết với dòng tít “18 địa điểm tốt nhất để nghỉ hưu ở nước ngoài” được đăng trên tạp chí U.S. News & World Report nổi tiếng của Mỹ, nhà báo Kathleen Peddicord đánh giá Việt Nam là một trong những lựa chọn ngày càng được ưa thích đối với người nước ngoài. Trong những năm tới, Việt Nam sẽ thu hút nhiều hơn nữa sự quan tâm của thế giới.

Ngày 20/3/2012, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) có thông báo số 82/TB-MTNATL về việc tổ chức cuộc  thi và tuyển chọn mẫu thiết kế quà tặng xúc tiến, quảng bá Du lịch đối ngoại.

Nâng tầm hợp tác, hữu nghị, hội nhập và phát triển

Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012 gắn với Festival Huế 2012 - một sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế sẽ giới thiệu đến bạn bè trong nư­ớc, khu vực và quốc tế về những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, trư­ớc hết là tuyến các kinh đô cổ trải dài từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, trong đó Thừa Thiên - Huế là đại diện tinh hoa.

Phát động thi thiết kế quà tặng du lịch Việt Nam

Ngày 22/3, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phát động cuộc thi và tuyển chọn mẫu thiết kế quà tặng xúc tiến, quảng bá du lịch đối ngoại.

Tổng thống Cộng hòa Chi-lê tham quan Vịnh Hạ Long

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 21/3, Tổng thống Cộng hòa Chi-lê Xê-bát-xti-an Pi-nhê-ra Ê-chê-ki cùng phu nhân đã đến tham quan Vịnh Hạ Long – một trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Xây dựng Quần thể danh thắng Tràng An trở thành Di sản thiên nhiên Thế giới

Từ ngày 19-20/3, Bộ VHTTDL đã tổ chức cho đoàn phóng viên báo chí đi thực tế tại Khu Du lịch sinh thái Tràng An và Khu văn hóa tâm linh chùa Bái Đính. Đây cũng là dịp để Ninh Bình giới thiệu, quảng bá về Quần thể danh thắng Tràng An trong quá trình chuẩn bị xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên Thế giới.