Thông báo
Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin tức - Sự kiện (3462 bài viết)
Chiến dịch “ Nụ cười Việt Nam”- vì nền du lịch thân thiện
Trong dự thảo Đề án cải thiện môi trường du lịch Việt Nam, một trong những giải pháp được Bộ VHTTDL đặt lên hàng đầu là khởi động chiến dịch “Nụ cười Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức, hành động và ứng xử thân thiện với du khách.
Quảng Nam bảo tồn và phát huy giá trị di sản

(TITC) - Hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Công ước về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO (2003 – 2013) và hướng tới thành lập cộng đồng ASEAN vào năm 2015, từ ngày 22/6 đến hết ngày 26/6/2013, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 5 với chủ đề “Chung tay bảo vệ và phát huy giá trị di sản” nhằm quảng bá những di sản có giá trị toàn cầu và những nét văn hóa đặc trưng của địa phương.

Đề xuất tiếp tục miễn visa cho du khách

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo nhà nước về du lịch mới được tổ chức, các chuyên gia trong ngành du lịch đã kiến nghị Chính phủ xem xét tiếp tục miễn thị thực (visa) đơn phương cho khách du lịch đến từ một số thị trường trọng điểm (Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên bang Nga, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan). Sau 8 năm thực hiện, thời hạn tạm trú của khách du lịch được miễn thị thực là 30 ngày thay vì 15 ngày như hiện nay.

Hà Nội đứng thứ hai thế giới về du lịch giá rẻ

"Khu vực châu Á có giá cả phải chăng nhất, trong khi châu Âu đứng đầu về sự đắt đỏ", trang TripAdvisor đánh giá khi đưa ra danh sách các thành phố du lịch đắt và rẻ nhất thế giới, trong đó Hà Nội đứng thứ hai về giá rẻ.

“Phải loại bỏ việc đeo bám, chặt chém du khách”

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho rằng, du lịch Việt Nam phải ưu tiên đến chất lượng, tập trung theo chiều sâu.

Phiên họp Hội đồng VTCB thảo luận tương lai Hệ thống VTOS

Ngày 12/6/2013, thành viên Hội đồng Cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Du lịch (VTCB) đã họp tại Hà Nội nhằm cập nhật các hoạt động của Hội đồng, đồng thời thảo luận về tương lai của Hệ thống Tiêu chuẩn Kỹ năng nghề du lịch Việt Nam (VTOS).

Hiệp hội kêu gọi mở VPĐD du lịch tại Nhật Bản

Hiệp hội Du lịch Việt Nam đang vận động hội viên, kêu gọi tài trợ từ bên ngoài để thực hiện dự án mở văn phòng đại diện du lịch Việt Nam tại Nhật Bản.

Cần mở rộng quyền hạn của cơ quan quản lý di tích

Di sản là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế song cách quản lý và khai thác còn hạn chế. Nên chăng mở rộng quyền hạn của cơ quan quản lý di tích?

Lần đầu tiên diễn ra Những ngày văn hóa Kazakhstan tại Hà Nội

Thực hiện Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Cộng hòa Kazakhstan trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức VN của Tổng thống nước Cộng hòa Kazakhstan Nursultan Nazarbayev vào năm 2011, lần đầu tiên Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Văn hóa và Thông tin Kazakhstan phối hợp tổ chức Những ngày văn hóa Kazakhstan tại Hà Nội từ ngày 11 - 14.6.2013.

Quảng bá Năm du lịch Malaysia 2014 tại Việt Nam

(TITC) - Trong tháng 6, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam sẽ thực hiện một chuỗi các hoạt động xúc tiến quảng bá cho Năm du lịch Malaysia 2014 tại Việt Nam, nhằm thực hiện mục tiêu thu hút được 28 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan đất nước này vào năm 2014.  

Hải Phòng: Triển lãm gốm sứ mỹ thuật dân gian sông Hồng

Tối 11/6, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng cùng nhà sưu tầm Phan Quốc Dũng khai mạc triển lãm “Bộ sưu tập gốm sứ mỹ thuật dân gian với nền văn minh sông Hồng”.