Thông báo
Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin tức - Sự kiện (3462 bài viết)
Tăng cường hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Hungary
Sáng 05/03, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Hoàng Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Nguồn Nhân lực Hungary Balog Zoltán đã có cuộc hội đàm và ký kết Hiệp định hợp tác trên lĩnh vực văn hóa nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Bộ Nguồn nhân lực Hungary tại Việt Nam.   
Họp BCĐ dự án “Tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành Du lịch và Khách sạn Việt Nam” lần thứ 3

Sáng 22/2/2013, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cơ quan Hợp tác phát triển Luxembourg đã phối hợp tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo dự án “Tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành Du lịch và Khách sạn Việt Nam” lần thứ 3.

Tập huấn giới thiệu Sổ tay Hướng dẫn phát triển du lịch sinh thái tại Việt Nam

(TITC) - Ngày 25/02/2013, tại khách sạn Hòa Bình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (TCDL) tổ chức lớp tập huấn Sổ tay Hướng dẫn phát triển du lịch sinh thái tại Việt Nam. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án Tăng cường năng lực cho ngành du lịch Việt Nam do Cơ quan Hợp tác Phát triển quốc tế Tây Ban Nha (AECID) tài trợ và nhiệm vụ Định hướng quản lý và phát triển du lịch sinh thái tại Việt Nam.

Mở rộng phạm vi hoạt động của phương tiện giao thông Việt Nam- Lào – Thái Lan

Hội nghị Bộ trưởng Giao thông vận tải Việt Nam - Lào - Thái Lan diễn ra ngày 21/2 tại Hà Nội được tổ chức lần đầu tiên nhằm thảo luận phương hướng và công việc cụ thể về tăng cường hợp tác về giao thông vận tải.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh kiểm tra công tác tổ chức lễ hội tại hai tỉnh Ninh Bình và Hà Nam

(TITC) - Trong hai ngày 21 và 22/2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Hoàng Tuấn Anh cùng đoàn công tác đã về kiểm tra công tác tổ chức lễ hội tại hai tỉnh Ninh Bình và Hà Nam.

Nâng cao vai trò của thanh niên trong giữ gìn văn minh lễ hội

(TITC) - Ngày 21/02/2013, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Lễ phát động tuyên truyền Thanh niên với văn minh lễ hội hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2013 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL tổ chức. Tới tham dự lễ phát động có đồng chí Lê Khánh Hải, UV Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, UV Ban Thường vụ TW Đoàn TNCS, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TW; cùng đại diện lãnh đạo cấp ủy các đơn vị thuộc Bộ và đông đảo đoàn viên thanh niên. 

Năm 2013: Du lịch Việt tiếp đà bay xa

Năm 2012, trong điều kiện tăng trưởng kinh tế nhiều nước bị suy giảm nhưng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt kỷ lục với gần 7 triệu lượt người. Đây là thành quả của một năm hoạt động hết sức tích cực của ngành du lịch giúp quảng bá mạnh mẽ hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến khắp thế giới.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh gửi thư chúc mừng năm mới 2013

Mừng Xuân mới Quý Tỵ 2013, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi gửi đến toàn thể gia đình cán bộ, công nhân viên chức, các nghệ sĩ, nghệ nhân lời Chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất!

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: Năm 2013: Phải chuyển biến mạnh mẽ chất lượng du lịch!

Nhân dịp đầu xuân mới 2013, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã dành cho báo Du lịch cuộc phỏng vấn về hoạt động công tác của ngành Du lịch. Thưa Bộ trưởng, năm 2012 là một năm mà đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Cùng với các lĩnh vực khác, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong năm qua đã có những bước phát triển đáng khích lệ. Với Du lịch, nổi bật là sự kiện đón khách quốc tế đạt số lượng cao nhất từ trước đến nay. Xin Bộ trưởng chia sẻ, đánh giá về những thành tựu đạt được của ngành Du lịch trong năm qua?

Trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho tập thể, cá nhân các cơ quan thông tấn báo chí

Chiều ngày 04/03, trong không khí cả nước rộn ràng đón Xuân Quý Tỵ 2013, Bộ VHTTDL đã trao bằng khen của Bộ trưởng cho 10 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch năm 2012.

Bộ VHTTDL kiểm tra lễ hội chùa Hương

Sáng 3/2, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý và kế hoạch tổ chức lễ hội chùa Hương năm 2013. Tham gia đoàn còn có đại diện các Cục, Vụ chức năng của Bộ VHTTDL, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Thị Bích Ngọc và đại diện các Sở, ngành có liên quan...