Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin tức - Sự kiện (3560 bài viết)
Ngành du lịch muốn có thị thực chung cho khách Trung Quốc
Ngành du lịch Việt Nam muốn hợp tác với Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanmar xây dựng chương trình du lịch liên tuyến cho khách du lịch Trung Quốc dưới hình thức quá cảnh, đề xuất một thị thực chung cho những khách này để thu hút thêm nhiều du khách đến Việt Nam.
Việt Nam - Ấn Độ: Thúc đẩy hợp tác song phương toàn diện

Mặc dù Việt Nam và Ấn Độ không cùng chung biên giới, khác nhau về vị trí địa lý, song hầu như đều nhận thức được sự cần thiết hợp tác trong một loạt vấn đề ở mức độ khu vực và toàn cầu. Quan hệ hai nước đã đạt được lực đẩy mạnh hơn trong những năm gần đây.

70 hoạt động trong "Năm Du lịch sông Hồng 2013"

Trong Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013, dự kiến sẽ có khoảng gần 70 hoạt động lớn nhỏ được tổ chức ở khắp các địa phương trong cả nước.

Đẩy nhanh xây nhà ga hành khách sân bay Nội Bài

Ngày 16/12, trong buổi làm việc với ban quản lý dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 - Sân bay Quốc tế Nội Bài và các đơn vị liên quan, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã yêu cầu đẩy nhanh tiến độ của dự án này.

5 điều kiện cho xe du lịch caravan tại Việt Nam

Dự thảo Nghị định mới của Chính phủ quy định 5 điều kiện để ô tô, xe máy của người nước ngoài, đăng ký tại nước ngoài, do người nước ngoài điều khiển tại Việt Nam.

Du khách quốc tế hào hứng với Giáng sinh Việt Nam

Đến các tỉnh Nam Trung bộ của Việt Nam để tận hưởng mùa Giáng sinh ấm áp đang là sự lựa chọn của nhiều du khách quốc tế. Cũng vì thế, các nhà kinh doanh du lịch không bỏ lỡ cơ hội làm du lịch từ mùa Giáng sinh bằng những chương trình, những sản phẩm du lịch mang những nét khác biệt của Giáng sinh tại Việt Nam.           

Đề xuất áp dụng “air taxi” để thúc đẩy du lịch Hà Giang

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam kiêm Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam Vũ Thế Bình mới đây đã đưa ra kiến nghị cấp thiết về hệ thống vận chuyển khách du lịch.

Tiếp tục nâng cao mối quan hệ hợp tác văn hóa giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2012), nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hàn Quốc Choe Kwang-Shik đã sang thăm Việt Nam từ ngày 14 - 16/12. Nhân chuyến thăm này, chiều ngày 14/12, hai bộ trưởng đã có buổi hội đàm tại trụ sở Bộ VHTTDL.

Các tour ngắn ngày là lựa chọn chủ yếu của du khách trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2013

Chỉ còn ít ngày nữa là tới kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2013 và những chuyến du lịch ngắn ngày đang được khá đông du khách lựa chọn.

Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2012

Tối 15/12, tại TP Huế, đã diễn ra Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ-Huế 2012, đồng thời chuyển giao quyền đăng cai Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng 2013 với chủ đề “Văn minh sông Hồng” cho TP Hải Phòng.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành Văn bản số 4381/BVHTTDL-KHCNMT gửi Sở VHTTDL, Phòng/Trung tâm Văn hoá-Thông tin huyện các tỉnh miền núi, vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo về việc tiếp nhận và sử dụng ấn phẩm tuyên truyền bảo vệ môi trường năm 2012.