Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin tức - Sự kiện (3419 bài viết)
(TITC) - Ngày 19/01/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 05/2012/QĐ-TTg về việc thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh).
Hội nghị tham vấn các Ủy ban quốc gia UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Từ ngày 16 đến 18/6, tại Thành phố Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội nghị tham vấn các Ủy ban quốc gia UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Việt Nam-Ma-rốc: Ký kết Hiệp định Hợp tác Du lịch

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Ma-rốc từ ngày 13 đến 17/6/2012 do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu, hai bên đã ký kết các Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ Đầu tư, Hiệp định Hợp tác Du lịch nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, văn hoá giữa hai nước.

Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Đại sứ Liên bang Nga

Chiều 15/6, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch - danh hiệu cao quý nhất của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cho Ngài Andrey G. Kovtun, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam.

Hà Nội là thành phố du lịch rẻ nhất trên thế giới

Theo chỉ số TripIndex 2012 do trang web du lịch nổi tiếng TripAdvisor (Mỹ) vừa công bố, Hà Nội là thành phố du lịch rẻ nhất cho các du khách trong mùa Hè 2012 (từ 1/6 đến 31/8) trong số các thành phố của 48 quốc gia đón nhiều khách du lịch quốc tế nhất thế giới.

Việt Nam có nhiều tiềm năng xây dựng các Công viên chủ đề đặc trưng

Với sự đa dạng của văn hóa vùng miền, địa hình địa lý, sự phong phú của các di sản văn hóa và bề dày lịch sử hàng ngàn năm, Việt Nam có đầy đủ điều kiện để xây dựng các công viên chủ đề và tiến tới phát triển các thương hiệu này ra thị trường quốc tế.

Người dân nước Áo ấn tượng với văn hóa Việt Nam

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cộng hòa Áo, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ rối nước tại Wien, hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện văn hóa Việt Nam năm 2012 tại Áo.

VN tham gia tích cực tại cuộc họp ĐH đồng Công ước

Từ ngày 4 đến 8/6, tại thủ đô Paris (Pháp), cuộc họp Đại hội đồng Công ước (2003) bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (Unesco) lần thứ tư đã diễn ra với sự tham dự của 142 nước thành viên.

Mở cửa nhà dân đón khách vào

Cùng ăn, ở, làm việc, sinh hoạt, giao lưu văn hóa với người dân bản địa là những đặc điểm cơ bản của loại hình du lịch cộng đồng (homestay). Mô hình này đã và đang được áp dụng thành công ở nhiều địa phương trong cả nước, góp phần thúc đẩy người dân làm giàu trên chính quê hương mình; đồng thời bảo tồn được các giá trị truyền thống.

Truyền hình Thái Lan làm phim về Đồng bằng sông Cửu Long

Vừa qua, đoàn làm phim tài liệu của chương trình “The rivers of life” (chiếu trên kênh truyền hình PBS Televition của Thái Lan), đã sang Việt Nam làm phim về cuộc sống của người dân ven sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Peeyada Prasutsaengchan (Kew) – Trưởng đoàn làm phim. Bà cho biết:

Ngày 28/5/2012, Bộ Tài chính có Quyết định số 1317/QĐ-BTC về việc đính chính Thông tư số 58/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn việc thực hiện một số nội dung của Quyết định số 05/2012/QĐ-Tg ngày 19/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.