Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin tức - Sự kiện (3325 bài viết)
Xây dựng Quần thể danh thắng Tràng An trở thành Di sản thiên nhiên Thế giới
Từ ngày 19-20/3, Bộ VHTTDL đã tổ chức cho đoàn phóng viên báo chí đi thực tế tại Khu Du lịch sinh thái Tràng An và Khu văn hóa tâm linh chùa Bái Đính. Đây cũng là dịp để Ninh Bình giới thiệu, quảng bá về Quần thể danh thắng Tràng An trong quá trình chuẩn bị xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên Thế giới.
HDV di sản: Chưa phát huy vai trò kết nối với di sản

Theo chuẩn UNESCO, hướng dẫn viên di sản và thuyết minh viên tại điểm không chỉ là người giới thiệu về di sản một cách đơn thuần mà phải là người kết nối du khách với di sản, là một công cụ để bảo tồn di sản.

Ra mắt câu lạc bộ bảo tồn nghệ thuật chầu văn

  Câu lạc bộ bảo tồn nghệ thuật chầu văn Việt Nam đã chính thức ra mắt ngày 21/3 tại đền Lưu Phái, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội với sự tham dự của hàng trăm cung văn, nhà nghiên cứu, cộng đồng thực hành tín ngưỡng văn hóa thờ Mẫu ở Hà Nội và một số tỉnh, thành phố khác.   

Việt Nam dự hội chợ du lịch thế giới 2012 tại Pháp

Từ 15-18/3, Việt Nam đã tham dự Hội chợ du lịch Thế giới 2012 (Salon mondial du Tourisme 2012) diễn ra tại Trung tâm triển lãm Versaille (Paris, Pháp), do Tập đoàn chuyên tổ chức các sự kiện du lịch và giải trí châu Âu - Comexposium, tổ chức.

Hội thảo quảng bá du lịch Việt Nam tại Malaysia

Ngày 17/3, Hội thảo xúc tiến du lịch với chủ đề "Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận" đã diễn ra ở thủ đô Kuala Lumpur, nhằm giới thiệu sự phát triển của du lịch Việt Nam và quảng bá những điểm đến hấp dẫn của đất nước Đông Nam Á này.

Đưa nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào danh sách di sản lập hồ sơ trình USNESCO

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa ra Quyết định số 498/BVHTTDL-DSVH về việc đưa nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào danh sách di sản lập hồ sơ trình UNESCO.  

Cơ hội quảng bá du lịch Việt tại Singapore Expo

Các công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và khách sạn quốc tế sẽ cùng tụ hội về Singapore Expo để tham gia hai cuộc triển lãm Food&HotelAsia2012 và Wine&SpiritsAsia2012 sẽ diễn ra từ ngày 17-20/4 trên Quốc đảo sư tử.

Thúc đẩy du lịch MICE  giữa 2 nước Việt Nam và Thái Lan

Ngày 16/03/2012, tại khách sạn Horison Hà Nội đã diễn ra lễ kí kết Biên bản hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) nhằm thúc đẩy du lịch MICE giữa 2 nước.