Tin tức - Sự kiện (4121 bài viết)
Hợp tác quốc tế trong du lịch phải gắn với định hướng thị trường

Hợp tác quốc tế trong du lịch không chỉ là hoạt động đối ngoại đơn thuần mà gắn chặt với định hướng phát triển thị trường; thông qua các hoạt động, kế hoạch hợp tác nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.  

Việt Nam phấn đấu thuộc nhóm quốc gia phát triển du lịch hàng đầu Đông Nam Á
 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã có Tờ trình số 165/TTr-BVHTDL trình Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.   
Ngành du lịch phải triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm thu hút khách quốc tế
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh rằng, trong rất nhiều những nhiệm vụ của ngành du lịch phải thực hiện từ nay đến cuối năm thì nhiệm vụ hoàn thành chỉ tiêu đón 17,5 – 18 triệu lượt khách quốc tế cần phải được quan tâm hàng đầu và cần phải hoàn thành nhiệm vụ.
Đẩy mạnh hợp tác VHTTDL giữa Việt Nam – Nhật Bản
Ngày 29/7/2019, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Ngài Sugi Ryotaro - Đại sứ Đặc biệt Nhật Bản – ASEAN, Đại sứ Đặc biệt Nhật – Việt/Việt – Nhật. Cùng tham dự buổi làm việc có Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umea Kunio.
Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững
Chương trình xây dựng nông thôn mới đã góp phần tích cực tạo diện mạo mới cho các vùng nông thôn nước ta. Đặc biệt, nhiều vùng nông thôn đã có cơ sở hạ tầng thuận lợi để phát triển du lịch, nhất là ở các làng nghề truyền thống trên khắp đất nước.
Công đoàn Bộ VHTTDL thăm và tặng quà gia đình người có công với cách mạng ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình
(TITC) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 26/7/2019, Đoàn công tác Công đoàn Khối Tham mưu, Quản lý nhà nước (Công đoàn Bộ VHTTDL) đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.
Sở VHTTDL Đồng Tháp nhận Cờ thi đua của Chính phủ
Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua "cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện Văn hóa công sở" giai đoạn 2019 - 2025.  
Phát triển du lịch nông thôn
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 166/TTr-BVHTTDL trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới”.
Cần Thơ: Ngày hội du lịch “Đêm hoa đăng Ninh Kiều” năm 2019 sẽ diễn ra vào tháng 11
Thông tin từ Phòng Văn hóa và Thông tin quận Ninh Kiều, Ngày hội du lịch “Đêm hoa đăng Ninh Kiều” lần thứ III năm 2019 sẽ diễn ra vào tháng 11 tới, thay vì vào tháng 8 như 2 lần tổ chức trước đây. Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã chấp thuận việc thay đổi này và lưu ý Ban Tổ chức cần chọn thời điểm tổ chức ...
Về cõi thiêng Đồng Lộc
Có mặt tại Đồng Lộc những ngày tháng 7 với cái nắng gay gắt, khô nóng của miền Trung, hòa vào dòng người về đây tri ân, tưởng niệm, chúng tôi cảm nhận được sự chân thành lan tỏa từ mỗi "nén tâm nhang".  
Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Từ di sản thành điểm du lịch cấp thành phố
UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định số 3474/QĐ-UBND về việc công nhận di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám là điểm du lịch cấp thành phố. Đây là cơ hội để di tích này phát huy thêm những giá trị mà mình đang có, xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, phù hợp xu hướng.