Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin tức - Sự kiện (2802 bài viết)
Ngày 14/2, hoàn chỉnh kịch bản tổng thể về việc tổ chức APEC 2017
Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị APEC 2017 diễn ra chiều ngày 7/2.
Sắp diễn ra Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2017 tại Lào Cai

Vào 19h30 ngày 11/2, lễ khai mạc năm Du lịch Quốc gia 2017 với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc” sẽ được tổ chức tại thành phố Lào Cai.

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Áo dài trong tháng 3

UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa chấp thuận chủ trương giao Sở Du lịch TPHCM chủ trì, phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 4 năm 2017. Thành phố cũng chấp thuận chủ trương vận động cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên, học sinh nữ mặc áo dài 1-2 ngày trong tuần để tôn vinh nét đẹp của phụ nữ.

Thủ tướng vừa có văn bản phân công các thành viên Chính phủ chuẩn bị một số báo cáo, dự án luật chuẩn bị cho phiên họp thứ 8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.  

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nghe báo cáo về thực hiện hệ thống tiêu chuẩn Nghề Du lịch quốc gia

Ngày 7/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã nghe báo cáo công tác tổ chức thực hiện hệ thống tiêu chuẩn Nghề Du lịch quốc gia.

Việt Nam thí điểm cấp thị thực điện tử (e-visa) cho công dân của 40 quốc gia

(TITC) - Nghị định số 07/2017/NĐ-CP quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được Chính phủ ban hành ngày 25/1/2017.  

Chương trình hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2017

(TITC) - Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu tây Bắc” là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu có quy mô quốc gia được tỉnh Lào Cai đăng cai tổ chức với sự phối hợp tham gia của các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc mở rộng và một số địa phương khác tham gia hưởng ứng.  

Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Cơ hội để Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc ghi dấu ấn

Lễ Khai mạc và Công bố Năm Du lịch Quốc gia Lào Cai – Tây Bắc năm 2017 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 11/2, tại TP Lào Cai (tỉnh lào Cai). Đây là sự kiện văn hóa, kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên du lịch tiêu biểu của khu vực; về vị trí và vai trò của ngành du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Đề nghị địa phương xử lý nghiêm những sai phạm trong lễ hội

Trước những sai phạm hàng loạt vừa diễn ra trong các lễ hội ở nhiều địa phương, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ sẽ yêu cầu các địa phương xử lý thật nghiêm để tránh lặp lại ở những năm sau.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì họp góp ý dự thảo Luật Du lịch sửa đổi

Sáng 6/2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì cuộc họp góp ý, bổ sung dự thảo Luật Du lịch. Cùng dự có Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái.

Vì sao VITM Hà Nội 2017 có chủ đề “Hà Nội – Điểm đến của du lịch Việt Nam”?

Theo ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2017, Hội chợ VITM năm 2017 sẽ có nhiều điểm mới so với những năm trước, trong đó điểm đáng chú ý nhất là chủ đề hội chợ năm nay sẽ hướng về du lịch Hà Nội.