Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin tức - Sự kiện (3646 bài viết)
Bảo tàng Dân tộc học “cán mốc” 3,2 triệu lượt khách
Qua 15 năm mở cửa đón khách tham quan, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) đã đón hơn 3,2 triệu lượt khách trong và ngoài nước, trong đó có trên 1 triệu lượt khách người nước ngoài, đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Chùa Một Cột đón Kỷ lục kiến trúc độc đáo nhất

Sáng 12/11, tại Hà Nội, chùa Một Cột đã vinh dự được công nhận kỷ lục "Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á" do Tổ chức Kỷ lục châu Á trao tặng.

Nga lần đầu tiên mở đường bay tới Vịnh Cam Ranh

Hãng tin Interfax-Ural ngày 12/11 dẫn thông báo từ cơ quan báo chí của Sân bay Chelyabinsk thuộc tỉnh Chelyabinsk của Nga cho biết trong lịch bay Thu-Đông, sẽ lần đầu tiên thực hiện các chuyến bay từ đây tới thành phố Cam Ranh của Việt Nam và thành phố Sharjah của Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE).

(TITC) - Ngày 02/11/2012, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 4266/QĐ-BVHTTDL về việc phân công nhiệm vụ trong lãnh đạo Bộ VHTTDL.

Việt Nam chính thức giành quyền đăng cai Asian Games 18 – 2019

Trong buổi họp đại hội đồng tại Macau (Trung Quốc) chiều 08/11/2012, Ủy ban Olympic châu Á (OCA) đã thông báo quyết định chọn Hà Nội làm chủ nhà của ASIAD 18 diễn ra vào năm 2019.

Việt Nam dẫn đầu châu Á về tăng trưởng khách sạn

Mảng khách sạn tại châu Á được dự kỳ vọng sẽ tăng trưởng kỷ lục, với tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (CAGR) sẽ đạt 7% trong khoảng thời gian từ 2012-2016. Trong đó, Việt Nam là nước dẫn đầu khu vực với CAGR lên đến 15%.

Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam: Thông điệp bảo tồn vốn văn hóa dân tộc

Từ ngày 6-12/11, tại khu vực công viên bờ biển trước khách sạn Novotel, Nha Trang diễn ra triển lãm ảnh Di sản Việt Nam do Tạp chí Vietnam Heritage và Hội Di sản văn hóa (DSVH) TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Hơn 100 tác phẩm nhiếp ảnh tham gia triển lãm là những góc nhìn đầy sáng tạo của các tay máy cùng hướng đến thông điệp bảo tồn vốn văn hóa dân tộc.

2 thành phố Việt Nam được báo Tây chọn là điểm đến

Tờ AsiaOne của Singapore đưa Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vào top những điểm đến không xa Singapore có vẻ đẹp tiềm ẩn.

Diễn đàn Đầu tư Du lịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 5 đã khai mạc ngày 7/11, tại đảo du lịch Lombok của Indonesia.

Từ du lịch tàu hỏa bằng hơi nước đến những toa tàu 3 sao

Hiện nay, ngành Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã có các tuyến tàu hỏa dành riêng phục vụ khách du lịch liên tuyến Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và Sài Gòn, Hạ Long, Hải Phòng, Sapa, Đà Lạt.

Không gian cà phê đậm chất Việt giữa lòng Tokyo

Những người Nhật Bản yêu mến Việt Nam và những vị khách nước ngoài muốn tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam lại có thêm một điểm đến và một không gian trải nghiệm đầy thú vị với quán Café Việt Nam tại Toranomon, thủ đô Tokyo, Nhật Bản.