Tin tức - Sự kiện (4017 bài viết)
Hai bãi biển Việt Nam lọt vào Tốp 100 bãi biển tốt nhất hành tinh

Bãi biển An Bàng (Hội An) và bãi Dài (Phú Quốc) đã lọt vào danh sách 100 bãi biển tốt nhất hành tinh do CNN bình chọn.

Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHTTDL cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam
Chiều ngày 28/5, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hoá, Thể thao và Du lịch” cho Ngài Ha Chan Ho, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam vì những đóng góp của ông cho sự phát triển của ngành văn hoá, thể thao và du lịch trong nhiệm kỳ công tác tại ...
Kết hợp bảo tồn gắn kết với quảng bá di sản để phát triển du lịch bền vững
“Việc ghi danh vào danh sách Di sản thế giới chỉ là bước khởi đầu trong nỗ lực gìn giữ các tài sản vô giá này cho các thế hệ tương lai. Đây là công việc lâu dài, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ, sự tham gia của cộng đồng và chính quyền địa phương, các Ban quản lý di sản và khối doanh nghiệp…”, đó là khẳng định ...
Đài Truyền hình SBC TV SA sẽ là cầu nối quảng bá, giới thiệu Việt Nam đến người dân Hy Lạp
Đây là khẳng định của Thứ trưởng Vương Duy Biên tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn nhà báo Hy Lạp do ông Kouroupis Spyridon, Phó Chủ tịch Đài Truyền hình SBC TV SA làm Trưởng đoàn đang thực hiện tin, bài, ảnh phóng sự về Việt Nam, trong đó có lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch, ngày 15/5 vừa qua.  
Sự ảnh hưởng của xu thế văn hóa thế giới trong định hướng chính sách và quản lý văn hóa
(TITC) – Sáng ngày 28/5, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin (Bộ VHTTDL) đã tổ chức hội thảo “Sự ảnh hưởng của xu thế văn hóa thế giới trong định hướng chính sách và quản lý văn hóa”.
Du thuyền Paradise Cruises Hạ Long nhận giải “Dịch vụ Tuyệt vời”
Du thuyền năm sao Paradise Cruises tại Hạ Long vừa nhận giải thưởng “Dịch vụ Tuyệt vời” sau nhiều lần liên tiếp nhận được những đánh giá cao từ cộng đồng khách du lịch trên toàn thế giới qua tổ chức Tripadvisor.
Đồng bằng sông Hồng là vùng tiên phong \"đột phá chiến lược\"
Xây dựng Vùng đồng bằng sông Hồng thực sự là địa bàn tiên phong của cả nước thực hiện các “đột phá chiến lược”, tái cấu trúc kinh tế, đổi mới thành công mô hình tăng trưởng, trở thành đầu tàu của cả nước về phát triển kinh tế.
Lễ hội 10 năm Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng
Tối 25 - 5, Lễ hội kỷ niệm 10 năm Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng đã được tổ chức ngay trong lòng hang động Thiên Đường, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Chương trình này được truyền hình trực tiếp trên hai kênh VTV1 và VTV4 của Đài truyền hình Việt Nam.
Tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam kênh truyền hình CNN
Sáng 24/5, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đã có buổi làm việc với bà Sharon Koh, Giám đốc phụ trách khách hàng khu vực Đông Dương - CNN về tăng cường hợp tác quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam trong thời gian tới.
Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2013: Chung tay hành động vì biển đảo quê hương
(TITC) - Hiện nay, cộng đồng quốc tế đang đặc biệt lo ngại về tình trạng khai thác quá mức các nguồn hải sản, nạn ô nhiễm và ô xít hóa các đại dương cũng như tác động của biến đổi khí hậu đến đa dạng sinh học biển và đại dương. Hiện trạng này đe dọa cuộc sống của con người và sự bền vững của biển cả.
Ra mắt thẻ Visa đặc biệt dành cho du lịch Hàn Quốc
Vừa qua tại Hà Nội, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển và xúc tiến thẻ Visa “Platinum Korea Be Inspired" của Ngân hàng Shinhan Việt Nam.