Tin tức - Sự kiện (3895 bài viết)
Việt Nam chính thức giành quyền đăng cai Asian Games 18 – 2019

Trong buổi họp đại hội đồng tại Macau (Trung Quốc) chiều 08/11/2012, Ủy ban Olympic châu Á (OCA) đã thông báo quyết định chọn Hà Nội làm chủ nhà của ASIAD 18 diễn ra vào năm 2019.

Việt Nam dẫn đầu châu Á về tăng trưởng khách sạn
Mảng khách sạn tại châu Á được dự kỳ vọng sẽ tăng trưởng kỷ lục, với tốc độ tăng trưởng chung hàng năm (CAGR) sẽ đạt 7% trong khoảng thời gian từ 2012-2016. Trong đó, Việt Nam là nước dẫn đầu khu vực với CAGR lên đến 15%.
Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam: Thông điệp bảo tồn vốn văn hóa dân tộc
Từ ngày 6-12/11, tại khu vực công viên bờ biển trước khách sạn Novotel, Nha Trang diễn ra triển lãm ảnh Di sản Việt Nam do Tạp chí Vietnam Heritage và Hội Di sản văn hóa (DSVH) TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Hơn 100 tác phẩm nhiếp ảnh tham gia triển lãm là những góc nhìn đầy sáng tạo của các tay máy cùng hướng đến thông điệp bảo ...
2 thành phố Việt Nam được báo Tây chọn là điểm đến
Tờ AsiaOne của Singapore đưa Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vào top những điểm đến không xa Singapore có vẻ đẹp tiềm ẩn.
Diễn đàn Đầu tư Du lịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 5 đã khai mạc ngày 7/11, tại đảo du lịch Lombok của Indonesia.
Từ du lịch tàu hỏa bằng hơi nước đến những toa tàu 3 sao
Hiện nay, ngành Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã có các tuyến tàu hỏa dành riêng phục vụ khách du lịch liên tuyến Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và Sài Gòn, Hạ Long, Hải Phòng, Sapa, Đà Lạt.
Không gian cà phê đậm chất Việt giữa lòng Tokyo
Những người Nhật Bản yêu mến Việt Nam và những vị khách nước ngoài muốn tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam lại có thêm một điểm đến và một không gian trải nghiệm đầy thú vị với quán Café Việt Nam tại Toranomon, thủ đô Tokyo, Nhật Bản.
Đặc sắc Lễ hội văn hóa Việt Nam lần 2 tại Hàn Quốc
Chiều 4/11, tại thành phố Uijeongbu, Hàn Quốc đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ hai do Hội Người Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức với sự tài trợ của Công ty Xây dựng Kumho và một số doanh nghiệp Hàn Quốc.
Tìm cách hữu hiệu để bảo tồn, phát huy hát Then
Ngày 4/11, Viện Âm nhạc Việt Nam phối hợp với tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thảo “Bảo tồn, phát huy nghệ thuật hát Then trong giai đoạn hiện nay.”
Họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013
(TITC) - Ngày 02/11/2012, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2013 đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013. Buổi họp báo diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên; Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam; Phó ...
Mở rộng quan hệ hợp tác Việt Nam-Argentina thông qua các hoạt động văn hóa
Chiều 30/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Argentina, Jorge Coscia.