Tin tức - Sự kiện (3847 bài viết)
CH Buryatia mở đường bay tới Việt Nam

Ngày 28/5, hãng Hàng không Nord Wind của Cộng hòa Buryatia đã mở đường bay trực tiếp với Việt Nam thông qua chuyến bay chở khách đầu tiên giữa thủ phủ Ulan-Ude với thành phố cảng Cam Ranh bằng máy bay Boeing 767-300.

Cùng hợp tác chặt chẽ để phát triển mối quan hệ văn hoá, du lịch Việt Nam-Ấn Độ
Sáng 23/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi tiếp và làm việc với ông Geetesh Sharma, Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam.
Thủ tướng chỉ thị tăng cường sử dụng văn bản điện tử
Nhằm tăng cường sử dụng văn bản điện tử như một hoạt động cải cách hành chính, phát triển Chính phủ điện tử, chuyển phương thức làm việc chủ yếu dựa trên giấy sang làm việc qua mạng với văn bản điện tử, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước.
Diễn đàn hợp tác kinh tế và du lịch Việt Nam-Trung Quốc
Sáng 21/5, Diễn đàn hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam - Trung Quốc đã chính thức được tổ chức tại khách sạn Hilton ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cùng Trung tâm Trung Quốc-ASEAN đồng phối hợp tổ chức.
Giới thiệu đất nước, tiềm năng Việt Nam ở Ukraine
Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Ukraine, lãnh đạo tỉnh Odessa, ngày 19-20/5, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Hồ Đắc Minh Nguyệt đã đến dự lễ khai trương "Câu lạc bộ ngoại giao Odessa" và lễ hội du lịch thường niên của tỉnh.
Việt Nam là địa điểm hấp dẫn du khách Campuchia
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, số liệu thống kê chính thức của Bộ Du lịch Campuchia cho biết Việt Nam là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất đối với du khách Campuchia, với mức tăng khoảng 30% mỗi năm.
Chính thức công bố 10 kỷ lục Việt Nam đạt kỷ lục châu Á
10 Kỷ lục Việt Nam sẽ được tổ chức kỷ lục châu Á xác lập trao bằng kỷ lục vào ngày 26/5/2012 tại Khách sạn Rex (TP.HCM). Kể từ khi kỷ lục Việt Nam đầu tiên “Con rồng bằng đá bán quý lớn nhất” được công nhận kỷ lục châu Á vào tháng 10/2011, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tiếp tục gửi 30 hồ sơ kỷ lục Việt Nam ...
Đi xuyên Việt bằng... lòng tốt của người Việt
Chàng trai Mỹ gốc Việt sẽ đi từ Hà Nội đến TP HCM không mang “một xu dính túi”, chỉ dựa vào sự hiếu khách và lòng tốt của những người Việt Nam gặp trên đường đi để chứng minh cho cả thế giới biết rằng người Việt Nam vô cùng tốt bụng và dễ mến.
Quảng bá đất nước và con người Việt Nam tại Argentina
Vừa qua, Đại sứ nước ta tại Achentina Nguyễn Văn Đào đã có chuyến thăm thành phố Río Cuarto (Argentina) nhằm tìm hiểu khả năng phát triển hợp tác giữa Việt Nam với địa phương nằm ở miền Trung quốc gia Nam Mỹ này.
Báo cáo kết quả công tác quản lý và tổ chức lễ hội đầu năm 2012
Mới đây, Bộ VHTTDL đã có Văn bản số 80/BC-BVHTTDL gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo kết quả công tác quản lý và tổ chức lễ hội đầu năm 2012. Theo đó, Lễ hội đầu năm 2012 đã diễn ra ổn định, có nề nếp, trật tự, chu đáo, có nhiều ưu điểm, tiến bộ rõ rệt so với các năm trước.
Hội chợ Thương mại – Du lịch và Đầu tư ĐBSCL Tịnh Biên - An Giang 2012: Sôi động vùng biên giới
Ngay trong đêm đầu tiên diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Thương mại – Du lịch và Đầu tư ĐBSCL Tịnh Biên - An Giang 2012 đã có hàng ngàn người dân vùng biên giới, đặc biệt là cư dân láng giềng nước bạn Campuchia sang tham quan, mua sắm náo nhiệt…