Tin tức - Sự kiện (3891 bài viết)
Festival Huế - Thương hiệu đã được khẳng định

Tính đến năm 2012, Huế đã tổ chức được thành công 6 kỳ Festival, để lại nhiều dư âm trong lòng người dân và bạn bè quốc tế, thực sự tôn vinh thành phố này là Thành phố Festival của Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch Việt Nam-Rumani
Ngày 4/4, tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp Ngài Dumitru Olaru – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Rumani sang chào trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.
Khai mạc Festival Dừa Bến Tre lần thứ III - 2012
Tối 5/4, lễ khai mạc Festival Dừa Bến Tre lần thứ III – 2012 đã diễn ra trong khung cảnh hoành tráng, lung linh tại sân khấu nổi hồ Trúc Giang, thành phố Bến Tre.
Tuần lễ ẩm thực và văn hóa Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh
Từ ngày 8 đến 19/4/2012 tại trụ sở Vatel Saigon, TP. HCM sẽ diễn ra Tuần lễ ẩm thực và văn hóa Pháp với 3 hoạt động chính: Giao lưu ẩm thực Pháp; Triển lãm ảnh về nước Pháp qua ống kính của 4 nhiếp ảnh gia Việt Nam và cuộc thi tuyển chọn giọng hát hay nhạc Pháp.
Quảng bá vịnh Hạ Long trên kênh truyền hình Thái Lan
Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày Chủ nhật 18/3 và ngày 25/3/ 2012 vừa qua trên kênh truyền hình Thai PBS television của Thái Lan (Thai Public Broadcating Sevice Television- Kênh truyền hình đại chúng Thái lan) đã chiếu hai tập phim về vịnh Hạ Long của Việt Nam. Đoàn làm phim Spirit of Asia (Linh hồn Châu Á) của kênh truyền hình Thai PBS Television đã làm chương ...
Tuần văn hóa Venezuela tại Việt Nam
Theo thông tin từ Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật – Cục NTBD, từ ngày 11 đến 16/4/2012, đoàn nghệ sỹ Venezuela gồm 10 nghệ sỹ, cán bộ sẽ sang thăm và biểu diễn tại Việt Nam, nhân dịp Tuần văn hóa Venezuela tại Việt Nam.
Festival Huế xây dựng không gian quãng diễn mới
Festival Huế 2012 sẽ xây dựng không gian quãng diễn mới hơn, rộng hơn, đặc sắc hơn nhằm thu hút du khách đến với sự kiện văn hóa độc đáo của Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho Festival Huế 2012 - điểm nhấn trong Năm Du lịch Quốc gia Bắc Trung bộ Huế năm nay - đã sẵn sàng.
 Ngày 23/3/2012, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Quyết định số 341/QĐ-BTNMT ban hành Danh mục lưu vực sông nội tỉnh. 
Chính thức công bố chiến thắng của Vịnh Hạ Long
  Ngày 30/3, Chủ tịch Tổ chức New 7 Wonders Bernard Weber và Giám đốc Jean Paul De la Fuente đã đến Việt Nam chính thức công bố kết quả cuối cùng về cuộc đua giành danh hiệu Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới của Vịnh Hạ Long. Lễ đón nhận danh hiệu sẽ diễn ra tại hai điểm Hà Nội và Hạ Long trong hai ngày 27/4 và 1/5.  
Vịnh Hạ Long chính thức thắng cuộc
Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, từ ngày 28-31/3/2012, Chủ tịch Bernard Weber và Giám đốc Jean-Paul de la Fuente của New7Wonders (N7W) đã đến Việt Nam.
Tiếp tục phát triển và củng cố mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
Chiều ngày 28/3, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng  Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Ranjit Rae – Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.