Tin tức - Sự kiện (3955 bài viết)
Lễ hội Áo dài: Thăng hoa cùng vẻ đẹp Việt

Tối 9/4/2012, tại sân bia Trường Quốc Học đã diễn ra Lễ hội Áo dài, một trong những chương trình chính của Festival Huế 2012. Với chủ đề “Hoa sen trong hội họa”, Lễ hội Áo dài nhằm nâng cao giá trị của tà áo dài và vẻ thanh tao của hoa sen – loài hoa vừa được bình chọn là Quốc hoa Việt Nam.

Liên hoan Ẩm thực tỉnh và thành phố ven biển lần 1
Liên hoan Ẩm thực các tỉnh, thành phố ven biển lần thứ nhất, sẽ diễn ra từ ngày 11-15/4, tại thành phố biển Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, với chủ đề “Đậm đà hương vị biển.”
Ký biên bản Hợp tác giữa Dự án ESRT và Dự án HITT
Ngày 4/4/2012, đại diện Ban Quản lý Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội (Dự án ESRT do Liên minh Châu Âu tài trợ) và đại diện Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV (đơn vị thực hiện dự án Đào tạo Du lịch tạo Tác động lớn về Thu nhập và Việc làm (HITT) đã ký biên ...
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tiếp Bộ trưởng Thông tin Văn hóa Du lịch Lào
Chiều ngày 7/4, tại Thành phố Huế, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Thông tin Văn hóa Du lịch Lào Bosengkham Vongdala nhân dịp sang Việt Nam dự khai mạc Festival Huế 2012.
Huế tổ chức trang trọng lễ tế Giao ở Đàn Nam Giao
Tối 8/4, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức trang trọng lễ tế Giao tại Đàn Nam Giao (tế trời, đất), một lễ tế có từ thời nhà Nguyễn nhằm mục đích cầu mong mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, thịnh vượng.
Chính thức khai mạc Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ và Festival Huế 2012
Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ và Festival Huế 2012 đã khai mạc trọng thể vào lúc 20h00 tối ngày 7/4/2012 tại Quảng trường Ngọ Môn. Sự kiện do UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức. Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã tới ...
Họp báo khai mạc Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ và Festival Huế 2012
Sáng nay, 6/4/2012, tại hội trường khách sạn Gerbera - Huế đã diễn ra Họp báo khai mạc Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ và Festival Huế 2012 với sự tham gia của hơn 500 phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước.
Festival Huế 2012 - Điểm nhấn của Năm Du lịch Quốc gia
Lễ khai mạc Festival Huế 2012 và Năm du lịch quốc gia sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 7/4 tại quảng trường Ngọ Môn, cổng chính phía Nam của Hoàng thành Huế.
Liên hoan Văn hoá các dân tộc Việt Nam với chủ đề “Vận hội năm Rồng”
Chiều ngày 5/4, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan Văn hoá các dân tộc Việt Nam diễn ra từ ngày 18-19/4/2012, tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Festival Huế - Thương hiệu đã được khẳng định
Tính đến năm 2012, Huế đã tổ chức được thành công 6 kỳ Festival, để lại nhiều dư âm trong lòng người dân và bạn bè quốc tế, thực sự tôn vinh thành phố này là Thành phố Festival của Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch Việt Nam-Rumani
Ngày 4/4, tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp Ngài Dumitru Olaru – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Rumani sang chào trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.