Tin tức - Sự kiện (4202 bài viết)

Bộ VHTTDL vừa quyết định phê duyệt Danh mục các nhiệm vụ đột phá trên các lĩnh vực hoạt động văn hoá, gia đình, thể dục thể thao và du lịch năm 2012.

Sôi động giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc
 Năm 2012 có ý nghĩa quan trọng đối với người dân Việt Nam và Hàn Quốc, bởi nó đánh dấu tròn 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã lên kế hoạch cho một loạt hoạt động văn hóa kỷ niệm dấu mốc này. 
Trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam" tại CHLB Đức
 Chiều 28/2, tại trụ sở Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc tổ chức trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam" giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm đại diện với Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam do Đại biện lâm ...
“Du lịch Di sản” góp phần quảng bá bản sắc Việt
Năm du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 được lấy chủ đề là "Du lịch Di sản”. Điều này cho thấy, chúng ta đang rất đề cao những giá trị mà ông cha để lại.
Mở đường bay Pakse - Savanakhet - Đà Nẵng
Hãng hàng không Lao Airlines chuẩn bị đưa vào khai thác đường bay Pakse - Savanakhet - Đà Nẵng với tần suất 3 chuyến/tuần.
Du lịch Việt Nam tăng trưởng ấn tượng trong 2 tháng đầu năm
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê và Báo cáo của Tổng cục Du lịch cho biết, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2 ước đạt 681.849 lượt, tăng 8,2% so với tháng 1/2012 và tăng 29,4% so với cùng kỳ năm trước.
Doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc khảo sát du lịch Đà Nẵng
Ngày 23/2, đại diện hơn 30 đơn vị lữ hành lớn của Hàn Quốc như Hanatour, Modetour Network, Hanjin Travel, Lotte JTB, VIP Travel, VTB…. đã đến Đà Nẵng. Đây là đoàn Famtrip do hãng hàng không Korean Air tổ chức nhằm khảo sát sản phẩm du lịch Đà Nẵng và miền Trung.
Thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm tổ chức triển khai thực hiện Chiến lược một cách đồng bộ, thống nhất và đạt kết quả cao, ngày 6/2/2012, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có chỉ thị số 18/CT-BVHTTDL đưa ra các yêu cầu, nhiệm ...
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Lít-va thông qua trao đổi văn hoá, thể thao và du lịch
Chiều 22/2, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã có buổi tiếp và làm việc với bà Lina Antanaviciené, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Lít-va tại Trung Quốc, kiêm nhiệm Việt Nam tới chào xã giao.
Lễ hội ẩm thực Brunei tại Hà Nội
Nhân kỷ niệm Quốc khánh Brunei (23/2), Đại sứ quán Brunei tại Việt Nam phối hợp với khách sạn Melia Hanoi tổ chức Lễ hội ẩm thực Brunei từ ngày 24-26/2 tại nhà hàng El Patio (ăn tối từ 18h đến 22h).
Triển lãm tranh phong cảnh VN của họa sỹ Ba Lan
Triển lãm tranh phong cảnh ở Việt Nam của họa sỹ Ba Lan Franciszek Ryszard Mazurek sẽ khai mạc vào 15h ngày 6/3/2012 đến hết 10/3/2012, tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.