Tin tức - Sự kiện (4200 bài viết)
Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 tăng 24,8% so với cùng kỳ năm 2011

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê và Báo cáo của Tổng cục Du lịch cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 01/2012 ước đạt 630.000 lượt khách, tăng 6,2% so với tháng 12 năm 2011 và tăng 24,8% so với tháng 01 năm 2011. Đây là con số kỷ lục theo tháng từ trước đến nay.

Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL Vũ Xuân Thành: “Sẽ báo cáo Chính phủ những địa phương chưa thực hiện nghiêm túc việc tổ chức, quản lý lễ hội”
Trong các văn bản pháp quy liên quan đến công tác quản lý lễ hội đều chỉ rõ, "Chủ tịch UBND các cấp phải chịu trách nhiệm về công tác quản lý, tổ chức lễ hội trên địa phương mình".
Du lịch đầu năm 2012: Khách tăng từ 30-40% so với cùng kỳ năm trước
Theo tin mới nhất từ Tổng cục Du lịch và Sở VHTTDL các địa phương, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, lượng khách du lịch tăng rất cao, đặc biệt trong những ngày từ 23- 26/1 (tức ngày 1-4 Tết).
Thí điểm hoàn thuế đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam
  Ngày 19/1/2012 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 05/2012/QĐ-TTg về việc thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.  
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và chúc Tết Bộ VHTTDL
Sáng 16/1, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Bộ VHTTDL. Trong không khí vui mừng, phấn khởi cùng cả nước bước sang năm mới Nhâm Thìn, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã báo cáo với Chủ tịch nước những thành tựu của ngành trong năm qua.
Thư chúc mừng năm mới 2012 của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh
Trong không khí từng bừng đón xuân mới Nhâm Thìn 2012, thay mặt Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã gửi thư chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, công nhân viên chức Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch:
TCDL tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2012
Sáng ngày 18/1/2012, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác năm 2012. Hội nghị có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn, đại diện Văn phòng Chính phủ, Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Lãnh đạo TCDL qua các thời kỳ, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, Hiệp ...
Diễn đàn Du lịch ASEAN 2012 tại Indonesia
Trong thời gian 08-15 tháng 01 năm 2012, tại Manado, Indonesia đã diễn ra Diễn đàn Du lịch ASEAN 2012. Các hoạt động chính trong khuôn khổ Diễn đàn bao gồm Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 15, các Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác và Hội chợ Du lịch Travex.
Hội thảo về xúc tiến du lịch Việt Nam tại Pháp
Hội thảo xúc tiến du lịch mang tên "Bien voyager au Vietnam" vừa diễn ra tại Trung Tâm văn hóa Việt Nam tại Paris (Pháp) dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam ở Pháp và sự phối hợp của Hội VietnAmitié, nhằm tăng cường sự tác Pháp-Việt trong lĩnh vực này.
Đoàn du khách Bỉ khám phá Việt Nam bằng xe đạp
Mới đây Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ đã tổ chức cuộc gặp với đoàn du khách sẽ khám phá vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ và nền văn hóa đa dạng của Việt Nam thông qua một chuyến du lịch bằng xe đạp.
ASEAN xây dựng thương hiệu mới cho ngành Du lịch
“Đông Nam Á - Cảm nhận sự nồng ấm” là khẩu hiệu xây dựng thương hiệu mới cho ngành du lịch ASEAN được Bộ trưởng du lịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thông qua tại hội nghị ngày 11/1 ở thủ phủ Manado, tỉnh Bắc Sulawesi, Indonesia.