Vừa qua, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 374/TCDL-LH đồng ý với đề nghị mở các khóa đào tạo ngắn hạn và cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch của Trường Trung cấp Du lịch Đà Lạt; chấp nhận chương trình chi tiết đào tạo ngắn hạn nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do trường này xây dựng, phục vụ cho các khóa đào tạo.  

Triển khai Luật Du lịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Du lịch, Tổng cục Du lịch đã thực hiện đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho các doanh nghiệp được cấp giấy phép theo qui định tại Nghị định 27/2001/NĐ-CP ngày 5/6/2001 và Thông tư 04/2001/TT-TCDL ngày 24/12/2001. Tuy nhiên, đến nay còn một số doanh nghiệp chưa đổi giấy phép kinh doanh ...
Tại công văn số 165/TCDL-LH và công văn số 166/TCDL-LH ra ngày 2/3/2011, Tổng cục Du lịch đã có ý kiến đồng ý về kế hoạch tổ chức kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn du lịch năm 2011 của Viện ĐH Mở Hà Nội và kế hoạch kiểm tra cấp chứng chỉ trình độ ngoại ngữ đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế năm 2011 của trường ĐH ...
Ngày 2/3/2011, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 167/TCDL-LH gửi các Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch về việc thay đổi mẫu phôi chứng chỉ ngoại ngữ du lịch.    
Ngày 31/01/2011, Tổng cục Du lịch đã có công văn gửi Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cảnh báo về việc đưa khách du lịch Việt Nam đến Ai Cập và khu vực Trung Đông trong những ngày gần đây do tình hình bất ổn chính trị - xã hội, có khả năng ảnh hưởng đến an ninh, an toàn của du khách.
Triển khai Thông tư số 48/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, cấp giấy phép thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại Việt Nam, cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch, cấp giấy chứng nhận thuyết minh viên; vừa qua, Tổng cục ...
Hội thảo quốc tế “Xây dựng thương hiệu điểm đến”
Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Du lịch Việt Nam và Tổ chức Du lịch Thế giới, ngày 16-17/12/2010, tại Khách sạn La Thành, Hà Nội, hai bên đã phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Xây dựng thương hiệu điểm đến”.
Tổng cục Du lịch phát động cuộc thi sáng tác Nhãn sinh thái  “Bông sen xanh”
Sáng ngày 15/12/2010 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức buổi họp báo nhằm phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu chứng nhận và biểu trưng cho Nhãn sinh thái “Bông sen xanh” để cấp cho cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.
Triển khai Chương trình Kích cầu du lịch “Việt Nam điểm đến của bạn” và phát động thị trường du lịch trọng điểm, ngày 21/10/2010, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 154/TCDL-LH gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế và các khách sạn tham gia Chương trình Roadshow giới thiệu Du lịch Việt Nam từ ngày 6-11/12/2010 tại Đài Loan.
Ngày 4/8/2009, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ban hành Hướng dẫn số 498/TCDL-LH về thủ tục cho doanh nghiệp liên doanh lữ hành quốc tế đưa khách là công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú, làm việc tại Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Đây là nội dung nằm trong chương trình đẩy mạnh thực hiện chủ trương ...