Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tổng cục Du lịch làm việc với tỉnh Ninh Thuận về phát triển du lịch
(TITC) - Ngày 11/6/2013, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận về tình hình phát triển du lịch Ninh Thuận năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013 cũng như định hướng phát triển du lịch của tỉnh trong 6 tháng cuối năm 2013 và những năm tiếp theo.
Tăng cường phát triển sản phẩm du lịch ASEAN

(TITC) - Sáng 8/6/2013, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch biển đảo quốc tế Nha Trang – Việt Nam 2013, Tổng cục Du lịch đã tổ chức phiên họp chuyên đề “Marketing và phát triển sản phẩm du lịch ASEAN” nhằm xây dựng, quảng bá sản phẩm, kết nối chương trình du lịch giữa từng nước thành viên nói riêng và cộng đồng ASEAN nói chung.

Việt Nam tập trung thu hút khách du lịch tàu biển

(TITC) - Du lịch tàu biển đang trở thành xu hướng phát triển phổ biến tại châu Á và toàn cầu, đây là cơ hội cho Việt Nam cũng như các nước có biển trong khu vực ASEAN khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có để phát triển loại hình du lịch này. Vì vậy, ngành Du lịch cần nhanh chóng tìm ra các giải pháp nhằm thu hút khách du lịch tàu biển đến Việt Nam.

TCDL nâng cao kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý hướng dẫn viên du lịch

(TITC) - Vừa qua, Tổng cục Du lịch đã tổ chức 3 lớp tập huấn tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 24/5 và Hà Nội vào ngày 27, 28/5 nhằm hướng dẫn sử dụng, quản lý phần mềm hướng dẫn viên du lịch cho các cán bộ, chuyên viên thực hiện công tác quản lý cấp thẻ hướng dẫn viên của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên toàn quốc và cơ sở đào tạo được Tổng cục Du lịch ủy quyền đào tạo, cấp chứng chỉ và tổ chức thi cấp chứng chỉ về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và ngoại ngữ du lịch.

Những hoạt động nổi bật được triển khai trong tháng 5/2013 và nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2013 của Tổng cục Du lịch

(TITC) - Trong tháng 5 vừa qua, Tổng cục Du lịch đã triển khai nhiều hoạt động nổi bật như: Tham dự Hội chợ du lịch Đồng bằng sông Hồng mở rộng – Hải Phòng 2013 và các hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013; Tổ chức Hội nghị Hội đồng tư vấn Du lịch lần thứ 2; Triển khai Chương trình kích cầu năm 2013 tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Khánh Hòa, TP. HCM; Tổ chức đại hội chi hội PATA Việt Nam; Tổ chức Lễ tổng kết và kết thúc Dự án do Chính phủ Tây Ban Nha tài trợ… cùng nhiều hoạt động trọng tâm khác.

Triển khai chương trình kích cầu du lịch năm 2013 tại ba tỉnh Ninh Bình, Hà Nam và Nam Định

(TITC) – Ngày 4/6, tại Ninh Bình, Phó Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Mạnh Cường đã chủ trì Hội nghị triển khai chương trình kích cầu du lịch năm 2013 cho ba tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành 3 địa phương trên cùng các doanh nghiệp du lịch, phóng viên báo chí.

‘Chặt chém’ khách: Xử phạt mức cao nhất

Cần tăng mức hình phạt đối với các hành vi lừa đảo, “chặt chém” khách và vận dụng để xử lý các hình vi này ở mức cao nhất - ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) kiến nghị.  

Đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam

(TITC) - Ngày 30/5/2013, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Ban Quản lý Chương trình Phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Chương trình ESRT) tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam.

Phiên họp Hội đồng Tư vấn Du lịch lần 2

Ngày 29/05/2013, phiên họp Hội đồng Tư vấn Du lịch (Tourism Advisory Board – TAB) lần 2 đã được tổ chức tại Hà Nội nhằm thảo luận về Cơ cấu tổ chức và quy chế hoạt động của Hội đồng và Chiến lược tiếp thị du lịch Việt Nam.

Việt Nam tăng cường hợp tác về du lịch với Ai Cập

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Ai Cập, đoàn đại biểu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn dẫn đầu, ngày 27/5 đã có buổi làm việc với Chủ tịch Cơ quan Du lịch Ai Cập Naser Hamdy tại thủ đô Cairo nhằm thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước.

Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong phát triển du lịch cộng đồng

Tiến sĩ Hà Văn Siêu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Du lịch cho biết, một trong những điểm nhấn của dự án du lịch có trách nhiệm với xã hội tại ba tỉnh Tây Bắc thời gian qua là tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong phát triển du lịch cộng đồng.