Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thăm và làm việc tại Bắc Ninh
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2012, ngày 29/6, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ VHTTDL thăm và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh về công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.
Việt Nam tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch và thu hút đầu tư tại Hồng Kông

(TITC) - Ngày 27/6/2012, Bộ VHTTDL đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông tổ chức Hội thảo giới thiệu, quảng bá du lịch Việt Nam và thu hút đầu tư tại Hồng Kông, trong đó chú trọng giới thiệu du lịch biển và du lịch cao cấp.

Hội thảo bảo vệ môi trường đối với cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam

(TITC) - Trong 2 ngày 26 và 27/6/2012, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Tổng cục Du lịch, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Bộ VHTTDL) đã phối hợp với Sở VHTTDL Thừa Thiên - Huế tổ chức hội thảo về bảo vệ môi trường đối với cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam nhằm thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường ở các khách sạn và khu resort tại Việt Nam.

Phát động cuộc thi ''Clip xanh xanh Việt Nam''

(TITC) - Ngày 26/06/2012, tại Hà Nội đã diễn ra lễ phát động cho cuộc thi “Clip xanh xanh Việt Nam”. Cuộc thi được tổ chức bởi Trung tâm ý tưởng Táo Xanh kết hợp với quỹ Phát triển bền vững FOF (Foundation Of the Future), dưới sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch, với mong muốn hướng giới trẻ Việt Nam tới du lịch xanh, góp phần vào sự phát triển du lịch bền vững của đất nước.

Rà soát công tác chuẩn bị hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Tầm nhìn mới”

(TITC) - Ngày 20/06/2012, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức buổi họp rà soát công tác chuẩn bị cho hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Tầm nhìn mới” dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 7/2012 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Chủ trì buổi họp là Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn với sự tham gia của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, các Vụ chuyên môn thuộc Tổng cục Du lịch.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch chúc mừng các đơn vị nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(TITC) - Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ngày 21/06/2012, Lãnh đạo Tổng cục Du lịch đã gặp mặt chúc mừng các đơn vị thuộc TCDL gồm Trung tâm Thông tin du lịch, Báo Du lịch và Tạp chí Du lịch.

Bắc Giang – tiềm năng du lịch cần được đánh thức

Vừa qua, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với UBND và Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang nhằm đánh giá tình hình phát triển du lịch của địa phuơng và công tác chuẩn bị cho Năm du lịch Quốc gia đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013.     

Họp Ban chỉ đạo Dự án ESRT

Ngày 15/6/2012, phiên họp Ban Chỉ đạo Dự án “Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội” đã diễn ra với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn (Trưởng BCĐ Dự án), ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Bryan Fornari - Phó trưởng ban Hợp tác và Phát triển Quản trị công và Hợp tác Kinh tế thuộc Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, cùng các thành viên BCĐ Dự án từ các Bộ ngành liên quan, đại diện Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam.

Vai trò nhạc trưởng của TCDL chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2013

Để chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013, trong nửa đầu tháng 6/2012, Tổng cục Du lịch đã triển khai đến làm việc với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Hồng và trung du miền núi phía Bắc, gồm Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang và Bắc Ninh.

Chưa có sự gắn kết giữa bảo tàng và du lịch

Do chưa có sự kết nối giữa bảo tàng và du lịch nên các giá trị hiện vật quý của bảo tàng vẫn chỉ nằm trong kho; trong khi sản phẩm du lịch giới thiệu tới du khách vẫn đơn điệu, nhất là tại Hà Nội. Phóng viên Tin tức đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Anh Tuấn, Vụ phó Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) xung quanh chủ đề này.

Du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Hồng: Liên kết để phát triển

Từ ngày 7-8/6, đoàn công tác của TCDL do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn dẫn đầu đã đến làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, Sở VHTTDL và các ngành liên quan của 4 tỉnh: Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình nhằm đánh giá thực trạng, định hướng phát triển du lịch của các địa phương, đồng thời rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013.