Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Du khách Nga bị kẹt tại Bình Thuận được tạo điều kiện thuận lợi để về nước
Trong những ngày cuối tháng 01/2012, sự việc Công ty du lịch Lanta-tur Voyazh (Nga) thông báo tạm ngừng hoạt động vì lý do tài chính làm các du khách Nga là khách hàng của công ty bị kẹt lại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, đang thu hút sự chú ý của dư luận.
Lễ tiếp nhận công chức trúng tuyển kỳ thi tuyển 2011

Sáng 31/01/2012, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Lễ tiếp nhận 15 công chức trúng tuyển kỳ thi tuyển năm 2011. Tới dự có Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Đặng Vinh Nhậm, Lãnh đạo các Vụ, Văn phòng TCDL và các công chức trúng tuyển kỳ thi này.

Tổng cục Du lịch bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ và tương đương

Sáng ngày 20/01/2012, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ và tương đương cho 04 đồng chí:

Đảng bộ TCDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012

Hội nghị đã diễn ra sáng ngày 19/01/2012 với sự hiện diện của đồng chí Lê Anh Thơ, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng cục trưởng TCDL; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng, Phó Bí thư Đảng uỷ TCDL, các đồng chí đại diện trong Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ VHTTDL, cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ TCDL.

Tăng tính hiệu quả trong tổ chức Năm du lịch quốc gia

  Trong nỗ lực phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chương trình những năm du lịch quốc gia giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2017 được xác định là hoạt động trọng tâm của toàn ngành thời gian tới. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để phát huy được triệt để và đồng bộ các tiềm năng, lợi thế du lịch nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hiệu quả tổ chức.  

Triển khai thực hiện Đề án sản xuất các ấn phẩm du lịch, Tổng cục Du lịch tiến hành đấu thầu rộng rãi trong nước một số hạng mục của Đề án.

Hội đồng Thi tuyển công chức Tổng cục Du lịch thông báo kết quả điểm phúc tra kỳ thi tuyển công chức năm 2011.

Ngày 1/11/2011, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 1080/TCDL-LH thông báo về tình hình lũ lụt ở Thái Lan và đưa ra các yêu cầu đối với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế.

Ngày 18/10/2011, Tổng cục Du lịch đã có công văn đồng ý cho phép Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Dân lập Văn Lang mở các khóa đào tạo ngắn hạn và cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.  

Ngày 10/10/2011, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 987/TCDL-LH mời các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, các doanh nghiệp khách sạn từ 3 đến 5 sao tham dự chương trình Roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam tại Ucraina. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 12/11 đến 15/11/2011.

Hội đồng thi tuyển công chức Tổng cục Du lịch năm 2011 thông báo kết quả thi tuyển vòng 1 kỳ thi tuyển công chức tại biểu đính kèm dưới đây.