Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6847 bài viết)
Ninh Bình: Đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch năm 2018
Sáng 15/3, tại Khách sạn Vissai, Trung tâm Xúc tiến du lịch Ninh Bình (Sở Du lịch Ninh Bình) tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2017, triển khai kế hoạch công tác năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thành Đông, TUV, Giám đốc Sở Du lịch. Cùng dự còn có đại diện Hiệp hội Du lịch Ninh Bình; VNPT Ninh Bình; Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành phố; các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.
Mỗi người dân Sơn Trà là một hướng dẫn viên du lịch

Những năm gần đây, quận Sơn Trà là một trong những đơn vị dẫn đầu thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm được UBND thành phố giao. Đặc biệt, với những mô hình và cách làm mới, sáng tạo, quận đã có những đóng góp quan trọng vào thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) năm 2017, giúp diện mạo đô thị khang trang, môi trường du lịch hấp dẫn...

Đồng Tháp: Vực dậy du lịch

Trước tình hình khách du lịch đến địa phương có dấu hiệu chững lại, tỉnh Đồng Tháp đang tiến hành nhiều giải pháp để du lịch bắt kịp đà tăng trưởng.

Quần thể Di tích Huế hướng đến là Di sản Cảnh quan Văn hóa Thế giới

Những kết quả của hội thảo quốc tế sẽ xem xét bổ sung vào hồ sơ tái đề cử Quần thể Di tích Huế là Di sản Cảnh quan Văn hóa Thế giới.  

“Văn hiến kinh kỳ” – chương trình nghệ thuật đáng xem tại Festival Huế 2018

Với tính chất sử thi khái quát nên những giá trị văn hóa Huế qua các loại hình di sản, “Văn hiến kinh kỳ” hứa hẹn là chương trình nghệ thuật hấp dẫn tạo nên điểm nhấn cho Festival Huế 2018.

Hà Nội tăng cường hợp tác, phát triển du lịch với địa phương Slovakia

Sáng 20/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã tiếp ông Juraj Droba, Chủ tịch vùng Bratislava (Slovakia) đang có chuyến thăm Việt Nam.

7.000 cành hoa anh đào Nhật Bản sẽ khoe sắc tại thành phố Hải Phòng

Chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hải Phòng nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018) sẽ diễn ra từ ngày 23/3 đến 25/3/2018.

Phát triển du lịch gắn liền với với quản lý và sử dụng cảnh quan, lăng tẩm

Sáng ngày 20/3 tại TP Huế đã diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Quản lý và sử dụng bền vững cảnh quan văn hóa, hệ thống sinh thái lịch sử tại các lăng tẩm Hoàng gia triều Nguyễn và khu vực thượng nguồn sông Hương”.

Hà Giang tổ chức cuộc thi sáng tác biểu tượng và tiêu đề du lịch

(TITC) – Ngày 13/3/2018, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) và tiêu đề (slogan) du lịch tỉnh Hà Giang.

Tuyên Quang: Mùa lễ hội vui tươi, an toàn

Mùa lễ hội năm nay, tỉnh Tuyên Quang đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách trong và ngoài tỉnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đầu xuân. Các lễ hội đều được đánh giá đã tổ chức an toàn, tiết kiệm, đúng quy chế, vì vậy đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách gần xa.

Hà Nội: Nâng cấp Lễ hội Hoa Anh Đào

Ngày 19/3, Sở VHTT Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018. Sau 2 năm được tổ chức, Lễ hội Hoa Anh Đào ở Hà Nội được mở rộng quy mô và nâng cấp chất lượng để trở thành Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản.