Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (5266 bài viết)
Giữ gìn và bảo vệ tập quán, nghi lễ thờ cúng Hùng Vương
Theo phân loại của Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể "Tín ngưỡng thờ Hùng Vương" là tập quán xã hội, nghi lễ và lễ hội. Đó là những hoạt động thường xuyên của một cộng đồng hay nhóm người cùng tham gia thực hành tạo nên cuộc sống hàng ngày của họ. Các hoạt động này có ý nghĩa quan trọng vì chúng khẳng định bản sắc của cộng đồng hay nhóm người đó và xã hội liên quan. Các tập quán này gắn bó mật thiết với thế giới quan, nhân sinh quan, với lịch sử, ký ức của một cộng đồng và cũng thường được gắn với các sự kiện quan trọng.
Du lịch Đà Nẵng 2017 kỳ vọng bùng nổ với lễ hội pháo hoa

Đà Nẵng đã quyết định xã hội hóa cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế được tổ chức 7 năm qua, biến cuộc thi này trở thành lễ hội pháo hoa quốc tế có quy mô lớn nhất châu Á.   

Chuẩn bị diễn ra Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long năm 2017

(TITC) - Với chủ đề “Hợp tác và Phát triển”, Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 17 - 21/3 tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.

Vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà sẽ là Di sản thế giới

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 224/BVHTTDL-DSVH, báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép lập hồ sơ Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và Quần đảo Cát Bà (thành phố Hải Phòng) đệ trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Hải Phòng: Khai mạc lễ hội truyền thống đình Dư Hàng (quận Lê Chân)

Sáng 14/2 (tức ngày 18 tháng Giêng), tại đình Dư Hàng thuộc phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân) đã khai mạc lễ hội truyền thống, kỷ niệm 1073 năm Ngày mất Đức vương Ngô Quyền (944-2017), thu hút đông đảo nhân dân và khách thập phương tham dự.

Hải Phòng ‘bắt tay’ với các tỉnh để phát triển du lịch xanh

Trong năm nay, Thành phố Hải Phòng tiếp tục liên kết với các tỉnh, thành phố trong nước, mở rộng hợp tác quốc tế để thúc đẩy du lịch phát triển theo hướng xanh và bền vững.

TP Hạ Long: Xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện

Theo UBND TP Hạ Long, trong những ngày đầu xuân mới, lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Hạ Long tăng mạnh, đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay. Chỉ tính riêng trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Hạ Long đã đón hơn 66 vạn du khách (tăng 15% so với cùng kỳ). Đây là những tín hiệu lạc quan cho hoạt động du lịch của thành phố trong năm 2017 và là động lực để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm du lịch cũng như mỗi người dân trên địa bàn nỗ lực hơn trong việc xây dựng hình ảnh du lịch Hạ Long văn minh, thân thiện, mến khách.

Thí điểm thành lập cảnh sát du lịch tại Quảng Ninh

(TITC) – Đây là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh ngày 22/12/2016 vừa qua.

Thành phố Hồ Chí Minh đưa vào sử dụng 11 bến du lịch đường thủy

Chiều 13/2/2017, Cảng vụ đường thủy nội địa TP Hồ Chí Minh (chủ đầu tư dự án) cho biết, vừa hoàn thành và đưa vào hoạt động 11 bến thủy nội địa (cầu tàu, nhà chờ, bến đỗ) phục vụ khách du lịch.

Bình Định: Rà soát nhu cầu sử dụng xe 4 bánh gắn động cơ điện hoặc động cơ xăng phục vụ du lịch

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng đã có báo cáo ngày 9/2 gửi Bộ GTVT về việc rà soát nhu cầu sử dụng xe 4 bánh có gắn động cơ sử dụng năng lượng điện hoặc động cơ xăng phục vụ khách tham quan du lịch trong khu vực hạn chế.

Hơn 163.000 lượt khách tham quan di tích Tháp Bà, Nha Trang

Theo ông Nguyễn Tuấn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh, những ngày đầu năm Đinh Dậu 2017, lượng khách du lịch và khách hành hương đến khu di tích Tháp Bà Ponagar tăng cao.