Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (5266 bài viết)
Quảng bá du lịch Bình Định tại Hà Nội
Thực hiện chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2012 và chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội và Bình Định, ngày 28/3/2012, lần đầu tiên Sở VHTTDL Bình Định tiến hành giới thiệu điểm đến du lịch Bình Định tại Hà Nội.

Không ăn xin, không cờ bạc trá hình, không loa đài ầm ĩ…, đó là điều du khách thực sự mong muốn ở mỗi lễ hội. Đã từng phải chứng kiến cả dọc dài ăn mày, rồi cảnh xóc đĩa, ném vòng, cua cá… chiếm cứ không gian của rất nhiều lễ hội, nên du khách cảm thấy thật thanh thản khi về với Đền Hùng.

Xây dựng một môi trường lễ hội sạch, không có tình trạng chặt chém khách trong dịch vụ gửi xe, ăn uống, không có cờ bạc trá hình, tiếng loa quảng cáo đinh tai nhức óc trong khu di tích...  là quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, cũng như lãnh đạo Khu di tích lịch sử đền Hùng trong Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và mùa Lễ hội đền Hùng năm nay.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2012 là cơ hội để hát xoan Phú Thọ một lần nữa chinh phục hàng triệu du khách trong và ngoài nước với những làn điệu mượt mà của điệu hát phát tích từ thời đại Hùng Vương dựng nước; qua đó tiếp tục tôn vinh hát xoan Phú Thọ - một di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại, đang cần sự chung tay để bảo tồn và phát huy…

LTS: Chỉ còn chừng nửa tháng nữa là đến ngày những con dân đất Việt lại thành kính hành hương về đất Tổ, dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và vui hội Đền Hùng. Từ rất sớm, cả tỉnh Phú Thọ nói chung và thành phố Việt Trì nói riêng đã vào cuộc, với những hoạt động hướng tới Lễ Giỗ Tổ.

950 du khách quốc tế đến TP.Hồ Chí Minh

Sáng 27/3, tại cảng Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh) Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist lần lượt đón tiếp và phục vụ 950 khách tàu biển quốc tế, trong đó có 500 du khách, thuyền viên của tàu biển quốc tế Amadea (Đức) và 450 du khách, thuyền viên của tàu biển Saga Ruby (Anh) cùng đến Việt Nam theo hành trình tham quan TP.Hồ Chí Minh, Mỹ Tho (Tiền Giang) và Lái Thiêu (Bình Dương) trong 2 ngày.

Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ

Sáng nay, ngày 27/3 (tức 6/3 âm lịch),Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào cả nước thành kính tổ chức trọng thể Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, dâng hươngTổ Mẫu Âu Cơ người sinh thành ra cả cộng đồng dân tộc Việt, có công mở mang bờ cõi, khởi dựng cơ đồ, giúp nhân dân trồng lúa nước, chăn tằm, dệt vải, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Hà Nội tạo đột phá trong đầu tư sản phẩm du lịch

Năm 2012, Hà Nội sẽ tập trung các nguồn lực, tạo đột phá trong đầu tư sản phẩm du lịch nhằm nâng cao hình ảnh du lịch Hà Nội, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến Thủ đô. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã khẳng định như vậy tại hội nghị triển khai kế hoạch du lịch năm 2012, tổ chức ngày 27/3.

Sẽ siết chặt tình trạng

Tại cuộc họp báo Liên hoan Du lịch Hải Phòng-Đồ Sơn 2012, ngày 27/3, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng Hoàng Đình Bình khẳng định sẽ siết chặt tình trạng "làm giá" mùa du lịch Đồ Sơn 2012 và cho rằng kết quả của nỗ lực này sẽ là tiền đề quan trọng để ngành du lịch Đồ Sơn cũng như thành phố cải thiện hình ảnh, nâng tầm thương hiệu “Du lịch Hải Phòng”, hướng tới chuẩn bị tốt cho năm du lịch quốc gia được tổ chức tại đây vào năm 2013.

Hưng Yên: Khai mạc ''Các lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến''

Tối 27/3, tại Khu di tích Phố Hiến, thành phố Hưng Yên đã khai mạc "Các Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến" lần thứ 6. Đây là lễ hội truyền thống Phố Hiến được khôi phục nhằm tái hiện lại những nét văn hóa đặc sắc của một vùng đã từng nổi danh đứng sau Kinh kỳ xưa.

9 nhân viên cứu hộ ở Đà Nẵng nhận chứng chỉ của Hiệp hội cứu hộ Hoàng gia Úc

 9 nhân viên cứu hộ đến từ các khu nghỉ mát Victoria Hội An, Fusion Maia Đà Nẵng, Vinpearl, The Nam Hải vừa được trao chứng nhận của Hiệp hội cứu hộ Hoàng gia Úc sau khóa huấn luyện cứu hộ kéo dài trong 6 ngày tại Furama Resort Đà Nẵng.