Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6374 bài viết)
Hải Phòng: Hội nghị triển khai Chương trình kích cầu du lịch năm 2013
Ngày 21/5/2013, tại TP. Hải Phòng, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai Chương trình kích cầu du lịch năm 2013; liên kết, hợp tác các doanh nghiệp phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường chủ trì hội nghị.
Quảng Ninh: Cấp 210 giấy phép cho lái xe, phục vụ viên trên xe du lịch đạt chuẩn

Thông tin từ Sở VHTTDL Quảng Ninh, để đưa phương tiện đạt chuẩn phục vụ khách du lịch vào hoạt động hiệu quả, đến nay đơn vị đã tổ chức đào tạo và cấp giấy phép cho 210 lái xe, phục vụ viên ở các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

TT-Huế: Nông dân làm du lịch cộng đồng

Không chịu để lãng phí những thế mạnh có sẵn của địa phương như danh lam thắng cảnh, di tích, đặc sản ẩm thực, làng nghề truyền thống…, nhiều hộ nông dân ở phường Thủy Biều (TP Huế) đã chủ động xây dựng mô hình du lịch cộng đồng. Tuy cách làm du lịch chưa thực sự chuyên nghiệp nhưng mô hình du lịch này đã mang lại những trải nghiệm thú vị cho nhiều du khách, đặc biệt là khách quốc tế.

Bình Dương hướng đến mốc 5 triệu lượt du khách

Bình Dương định hướng không gian phát triển du lịch về phía Nam, phía Tây Bắc và phía Đông, nhằm đạt mục tiêu đến năm 2015 đón 5 triệu lượt khách du lịch.

Thế mạnh vượt trội từ du lịch mua sắm

Nằm ở khu vực giáp biên giới và có cửa khẩu thông thương với Trung Quốc, những năm gần đây, TP Móng Cái có sự đổi thay đáng kể trên tất cả các mặt. Một trong số đó là quá trình phát triển đa dạng của hệ thống chợ đang tạo nên sự sôi động của khu kinh tế cửa khẩu và trở thành nơi tập kết hàng hoá với hàng ngàn tiểu thương, khách du lịch và người dân địa phương đổ về tham quan, mua sắm.

Nha Trang sắp có thêm 1.000 phòng khách sạn

Vào cuối năm, hai khách sạn hạng sang ở thành phố Nha Trang là Best Western và Crowne Plaza Nha Trang sẽ mở cửa đón khách. Hai khách sạn này sẽ mang đến cho thành phố du lịch biển thêm khoảng 1.000 phòng.

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đón vị khách thứ 4 triệu

Ngày 19/5, Ban quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (PNKB) đã tổ chức đón vị khách du lịch thứ 4.000.000 sau 10 năm Vườn được công nhân là Di sản thiên nhiên thế giới.

Nga dẫn đầu lượng du khách quốc tế đến Nha Trang

Đến hết tháng 4/2013, tổng lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa đạt 220.000 lượt. Trong đó thị trường khách Nga vẫn dẫn đầu với gần 40.000 lượt, tăng hơn 60% so với 2012.

Hội chợ Du lịch biển đảo quốc tế Nha Trang - Việt Nam 2013: Đã có 80 đối tác nước ngoài đăng ký tham gia

Ngày 17-5, Sở VH,TT&DL Khánh Hòa cho biết, hiện tại đã có 80 khách hàng quốc tế đến từ Bồ Đào Nha, Pháp, Nga, Australia, Singapore, Tây Ban Nha… đăng ký tham dự Hội chợ Du lịch biển đảo quốc tế Nha Trang - Việt Nam 2013, diễn ra từ ngày 8 đến 10-6 tại TP Nha Trang.

Kích cầu du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

(TITC) - Hưởng ứng Chương trình Hành động quốc gia về Du lịch giai đoạn 2013 – 2020, Chương trình kích cầu du lịch gắn với việc thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ năm 2013, và nhằm đẩy mạnh quảng bá cho Chương trình kích cầu du lịch của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức chương trình quảng bá du lịch ĐBSCL tại Hà Nội từ ngày 15-18/5/2013. Hoạt động này đồng thời nhằm thu hút khách từ thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đến ĐBSCL, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch có cơ hội tìm hiểu, trao đổi thông tin.

Lần đầu tiên đưa trò chơi dân gian vào Lễ hội Làng Sen

Lễ hội làng Sen năm nay có điểm mới là đưa một số trò chơi dân gian vào lễ hội như thả diều, đu tiên nhằm tạo không gian vui chơi cho nhân dân.