Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6515 bài viết)
Hãng tàu muốn nâng chiều cao cáp treo Nha Trang
Hãng tàu du lịch quốc tế Royal Caribbean đề nghị đẩy chiều cao của hệ thống cáp treo ở Nha Trang lên vài mét để có thể đưa những tàu du lịch lớn đến cảng Nha Trang.  
Đề xuất giải pháp để Phú Quốc “cất cánh”

Để phát triển “đảo ngọc” Phú Quốc, cần những cơ chế, chính sách trước mắt theo hướng ưu tiên, ưu đãi tối đa. Tuy nhiên về lâu dài, nhất thiết phải có một Đề án tổng thể, với những quy hoạch đủ tầm.

Bến Tre: mở lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch phục vụ trên phương tiện thủy nội địa

(TITC) - Nhằm tăng cường hoạt động quản lý nhà nước về du lịch và đào tạo những kiến thức về nghiệp vụ du lịch, nghiệp vụ xử lý các tình huống khẩn cấp cho những cán bộ quản lý, thủy thủ, thuyền viên, nhân viên phục vụ trên các phương tiện đường thủy nội địa, Sở VHTTDL Bến Tre mở 02 lớp tập huấn kiến thức nghiệp vụ du lịch phục vụ trên phương tiện thủy nội địa.

Rối nước Hồng Phong đón gần 7.000 lượt du khách nước ngoài

  Du khách đến từ các nước: Mỹ, Pháp, Đức, I-ta-li-a... Các đoàn khách này do các công ty du lịch có trụ sở tại Hà Nội đưa về tham quan.    

Du lịch MICE và khả năng cạnh tranh của Nha Trang (Khánh Hòa)

Với những lợi thế của mình, Nha Trang được xem là điểm đến hấp dẫn cho những tour du lịch (DL) MICE (hội nghị, hội thảo, sự kiện, khen thưởng kết hợp tham quan, nghỉ dưỡng). Làm gì để thu hút, phát triển loại hình DL này nhằm tạo lợi thế cạnh tranh với các địa phương khác trong khu vực là điều cần được quan tâm.

Gia Lai đẩy mạnh hoạt động truyền dạy cồng chiêng

Từ nhiều năm nay, tỉnh Gia Lai đã quan tâm đến các hoạt động truyền dạy cồng chiêng trong cộng đồng dân tộc thiểu số, nhất là sau khi không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa của nhân loại.

Quảng Ninh hợp tác du lịch với tỉnh Luang Prabang

Sáng 17/7, Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức ký Thỏa thuận hợp tác về du lịch với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch Luang Prabang, Lào.  

Tổ hợp tác du lịch cộng đồng ở Mỹ Sơn (Quảng Nam)

Việc thành lập tổ hợp tác cùng tương trợ đã đem lại hiệu quả tích cực cho mô hình du lịch cộng đồng homestay Mỹ Sơn (thôn Mỹ Sơn, xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Quảng Ninh: Biểu diễn thử nghiệm chương trình nghệ thuật dân tộc phục vụ du khách

Tối 15/7, tại Công viên quốc tế Hoàng Gia (TP Hạ Long), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức biểu diễn thử nghiệm chương trình nghệ thuật phục vụ khách du lịch.

21 doanh nghiệp Huế kích cầu du lịch 2013

Sở VHTTDL Thừa Thiên Huế vừa công bố danh sách các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch 2013 với các sản phẩm khuyến mãi cụ thể.

Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành tại TP.HCM: Dành 2 ngày/tuần để kiểm tra

Trước tình trạng các đơn vị hoạt động lữ hành “chui” có xu hướng nở rộ, ngành du lịch TP.HCM đã và sẽ triển khai nhiều biện pháp nhằm chấn chỉnh quyết liệt hoạt động kinh doanh lữ hành.