Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (5556 bài viết)
Lạng Sơn: xây dựng Mẫu Sơn thành điểm du lịch quốc gia
Tỉnh ủy Lạng Sơn vừa ban hành Nghị quyết: về phát triển khu vực Mẫu Sơn thành điểm du lịch quốc gia.  
Khơi dậy tiềm năng du lịch Hưng Yên

(TITC) - Hưng Yên có diện tích tự nhiên 923,09km², nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, liền kề Thủ đô Hà Nội, trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Các tỉnh khu vực phía Nam liên kết đẩy mạnh phát triển du lịch

Những năm qua, ngành du lịch các địa phương phía Nam đã chủ động liên kết với nhau để tăng sức cạnh tranh, thu hút khách du lịch. Qua đó, giúp nhau phát huy lợi thế của mỗi địa phương.

Du lịch cộng đồng thu hút nhiều khách du lịch tới Huế

Ngoài khai thác hệ thống di tích Cố đô Huế, hoạt động lễ hội và du lịch cộng đồng, nhất là vào các dịp Tết, ngày nghỉ lễ và Festival Huế 2012 đã góp phần thu hút đông lượng khách du lịch đến Huế.

Quảng Ninh thành lập lực lượng thanh tra du lịch

Ngày 14/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Suối Tiên là một trong các công viên chủ đề độc đáo trên thế giới

(TITC) - Công viên theo chủ đề (theme park) được biết đến như là các công viên giải trí nhưng có điểm khác biệt là, các trò vui chơi, giải trí ở công viên chủ đề được xây dựng và thiết kế dựa trên một chủ đề chính như: tôn giáo, văn hóa, nghệ thuật, khoa học,… Cuối tháng 6/2012, khu du lịch văn hóa Suối Tiên (TP. Hồ Chí Minh) được trang tin BBC giới thiệu là một trong các công viên chủ đề độc đáo, có chủ đề Phật giáo đầu tiên trên thế giới.

Hòa Bình: Đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch

Từ ngày 11 – 15/7/2012, Tổng cục Du lịch tổ chức chuyến công tác thực tế tại các tỉnh Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn là trưởng đoàn. Ngày 11/7/2012, tại TP. Hòa Bình, Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.

Triển lãm nghệ thuật truyền thống tại phố cổ Hà Nội

  Bắt đầu từ 12/7, chuỗi hoạt động văn hóa Nghề truyền thống với nghệ thuật đương đại tại các điểm di tích trong Phố cổ Hà Nội đã chính thức được bắt đầu. Dự kiến, chuỗi sự kiện sẽ kéo dài đến hết ngày 31/7.  

Du lịch đường sông TP.HCM: Sản phẩm du lịch chiến lược

Được xác định là một trong những sản phẩm du lịch trọng tâm của ngành du lịch TP cần được đẩy mạnh đầu tư để khai thác hiệu quả, du lịch đường sông TP.HCM đã và đang có những động thái tích cực để chuyển mình.

Người dân Rạn Trào bảo vệ tự nhiên để phát triển du lịch

(TITC) - Cách thành phố Nha Trang chừng 60km về hướng bắc, khu bảo tồn biển Rạn Trào ở thôn Xuân Tự 1, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, có vị trí cách biệt hẳn với sự ồn ào của phố thị hiện đại. Rạn Trào nằm trong khu vực biển vịnh Vân Phong, có tổng diện tích 98 ha, gồm vùng đệm 71ha và vùng lõi 27ha, trong đó bao gồm các vùng nuôi hải sâm, tôm hùm, vẹm, tu hài, san hô…

Đột phá mới trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Điện Biên

(TITC )- Tiềm năng du lịch Tỉnh Điện Biên nằm ở vùng Tây Bắc của Việt Nam, có diện tích tự nhiên 9.562,9 km2, có đường biên giới quốc gia dài 400,861km (tiếp giáp với Lào và Trung Quốc), là trung tâm giao lưu kinh tế, văn hóa trong khu vực và giữa các tỉnh tây bắc Việt Nam với các tỉnh bắc Lào, Vân Nam - Trung Quốc. Thành phố Điện Biên Phủ, trung tâm hành chính của tỉnh, cách Hà Nội 474km, có sân bay dân dụng phục vụ du khách theo tuyến Hà Nội – Điện Biên Phủ.