Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (5783 bài viết)
Gần 65.000 khách du lịch đến với Festival Huế 2012
Trong các ngày từ 7-9/4, Festival Huế 2012 đã thu hút gần 65.000 khách du lịch, trong đó có hơn 30.000 khách nước ngoài; đáng chú ý, đêm khai mạc Festival Huế 2012 đã thu hút hơn 250.000 người, bao gồm cả khách du lịch và nhân dân đến với lễ hội.  
Sẽ phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch

Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa thông qua chương trình phát triển kinh tế biển giai đoạn 2011-2015, theo đó, đảo Phú Quốc được định hướng phát triển thành trung tâm du lịch sinh thái và trung tâm giao thương quốc tế.  

Bế mạc Festival dừa Bến Tre lần III-2012

Sau 6 ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều chương trình, lễ hội, hội thi, hội thảo…, Festival dừa Bến Tre lần thứ III-2012 đã chính thức khép lại vào tối 10/4.

Lào Cai công bố quy hoạch đô thị du lịch Sa Pa

Ngày 9/4, tại huyện Sa Pa, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, Bộ Xây dựng và Ủy ban Nhân dân huyện Sa Pa đã chính thức công bố Quy hoạch xây dựng đô thị du lịch Sa Pa đến năm 2030 trước sự tham dự của đại diện chính quyền 17 xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể và đông đảo nhân dân khu vực thị trấn Sa Pa.  

Sống lại với lịch sử cùng Đêm Hoàng Cung

Nếu như, trong đêm 8/4, trang phục truyền thống một số nước châu Á như Cam-pu-chia, Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Ấn Độ, Phi-líp-pin và Việt Nam được phô diễn đầy màu sắc tại sân Điện Thái Hoà, Đại Nội - Huế là sản phẩm độc đáo của Đêm Phương Đông, thì Đêm Hoàng Cung cũng là một trong những hoạt động chính và được đón đợi nhất của Festival Huế 2012.

Festival Dừa Bến Tre 2012: Đắm mình vào không gian truyền thống

Festival Dừa Bến Tre lần 3 năm 2012 đã diễn ra từ  ngày 4/4, xuyên suốt những ngày diễn ra chương trình, du khách liên tục bị ấn tượng khi đắm mình vào không gian văn hóa, lễ hội đậm đà bản sắc truyền thống…

Howard Limbert và 15 lần khám phá Phong Nha

Đam mê thám hiểm, khám phá hang động và một “duyên trời định” đã đưa ông Howard Limbert cùng vợ và các thành viên trong đoàn tới Việt Nam. 22 năm, ông đã 15 lần đến Việt Nam.

Du lịch Nha Trang: Khẳng định thương hiệu

Trong khoảng 20 năm qua, du lịch (DL) Nha Trang đã phát triển khá toàn diện về cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng sản phẩm DL. Nhờ đó, Nha Trang đã trở thành trung tâm DL lớn của cả nước, hàng năm thu hút lượng khách lớn đến nghỉ dưỡng.

Miền Trung liên kết đào tạo nhân lực

Ngày 8/4/2012, tại TP. Huế, Tổ điều phối vùng các tỉnh duyên hải miền Trung phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội thảo khoa học "Liên kết đào tạo nguồn nhân lực các tỉnh duyên hải miền Trung". Ðây là hội thảo khoa học lần thứ ba nằm trong khuôn khổ liên kết hợp tác phát triển của bảy tỉnh vùng duyên hải miền Trung. 

Sôi động Lễ hội đường phố Festival Huế 2012

Chính thức bắt đầu từ lúc 16h00 chiều ngày 8/4, Lễ hội đường phố trong Festival Huế với hàng loạt chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng sôi nổi của hàng ngàn người dân và du khách.

Trưởng đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh “Tôi tin có một hang động lớn hơn cả Sơn Đoòng”

Đoàn thám hiểm hang động thuộc hiệp hội Hang động hoàng gia Anh đã có mặt tại tỉnh Quảng Bình để tìm kiếm hang động mới và tiếp tục thám hiểm Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới. Trưởng đoàn, tiến sĩ Howard Limbert  khẳng định, trong khu vực này còn một hang động lớn hơn Sơn Đoòng.