Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6440 bài viết)
Gần 1.000 tỷ đồng cho dự án resort ở Ninh Thuận
Ngày 29/11, lễ công bố và khởi động dự án Khu du lịch sinh thái Ganesa và Ganesa Golf Club & Resort do Công ty cổ phần Toàn Cầu (ICC) làm chủ đầu tư đã diễn ra tại xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.  
Hà Nội: Chuẩn bị đầu tư cho 14 làng nghề kết hợp du lịch

Hà Nội sẽ triển khai công tác xây dựng đề án, chuẩn bị đầu tư cho 14 làng nghề kết hợp với du lịch, đồng thời xây dựng và phát triển 6 làng nghề kết hợp với du lịch.

Trên 7 triệu lượt khách đến Quảng Ninh năm 2012

Năm 2012, dự kiến Quảng Ninh đón trên 7 triệu lượt khách, 2,4 triệu lượt khách quốc tế, trong đó khách châu Âu chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu khách quốc tế đến Việt Nam.

Nhiều hoạt động mừng lễ hội Ok Om Bok năm 2012

Tại Trà Vinh, tối 28/11, lễ Ok Om Bok của đồng bào Khmer diễn ra tại khu văn hóa Ao Bà Om thu hút hàng ngàn người dân trong tỉnh và du khách các nơi về vui lễ cùng bà con Khmer.

Sân bay quốc tế Phú Quốc sắp đưa vào hoạt động

Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ của tỉnh Kiên Giang, mà còn cả vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Trải nghiệm mới cùng du lịch Nậm Sài

(TITC) - Sa Pa (Lào Cai) là điểm du lịch hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn trong hành trình khám phá và chinh phục vùng núi Tây Bắc với những điểm đến nổi tiếng như: Hàm Rồng, Cát Cát, Tả Van, Tả Phìn... Nhưng sẽ không thật trọn vẹn nếu du khách chưa một lần trải nghiệm tuyến du lịch cộng đồng Nậm Sài để tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc sinh sống nơi đây.  

Bản Cát Cát - điểm nhấn ấn tượng của du lịch cộng đồng Lào Cai

(TITC) - Từ trung tâm thị trấn Sa Pa, theo con đường hướng về phía núi Fanxipan khoảng gần 3km, du khách sẽ đến bản Cát Cát (xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Nằm dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn, giữa thung lũng bốn bề là núi, Cát Cát là điểm du lịch cộng đồng lý tưởng cho du khách khi muốn tìm hiểu và khám phá đời sống văn hóa của con người vùng cao Tây Bắc.  

Đến thăm làng sinh thái người Mông tại Tả Van Chư

(TITC) - Cách trung tâm huyện Bắc Hà (Lào Cai) khoảng 20km về phía tây bắc, xã Tả Van Chư được ví như một “Sa Pa thu nhỏ” với khí hậu trong lành, mát mẻ và hệ sinh thái đa dạng.  

Dệt thổ cẩm và tắm lá thuốc – nét độc đáo riêng của Tả Phìn

(TITC) - Cách thị trấn Sa Pa khoảng 12km về phía bắc, xã Tả Phìn là một trong những tuyến du lịch trọng điểm của huyện Sa Pa. Không chỉ được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ, nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi bản sắc văn hoá truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc địa phương, trong đó, nghề dệt thổ cẩm của người Mông và tắm lá thuốc của người Dao đỏ là 2 “đặc sản” không thể bỏ qua của du khách khi đến mảnh đất này.  

Cộng đồng hưởng lợi từ phát triển du lịch bền vững

Xây dựng một thương hiệu chung từ các sản phẩm du lịch để cộng đồng cùng hưởng lợi; thiết kế lại và củng cố các trung tâm thông tin du khách, giới thiệu các bộ sản phẩm du lịch mới mẻ, có tính văn hóa,… là những nội dung chính của hội thảo về phát triển du lịch bền vững nhằm tăng cường lợi ích cho các cộng đồng địa phương vừa diễn ra tại Hội An (Quảng Nam).

Gần 2,4 triệu lượt khách du lịch tới thăm Cố đô Huế

Đến cuối tháng 11 năm nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đón gần 2,4 triệu lượt khách du lịch đến thăm hệ thống di tích Cố đô Huế, tăng gần 25% so với cùng kỳ.