Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6515 bài viết)
Hội thảo liên kết phát triển văn hóa, thể thao và du lịch khu vực Tây Nguyên
Ngày 18/10/2012, tại TP.Pleiku đã diễn ra Hội nghị liên kết phát triển văn hóa, thể thao và du lịch khu vực Tây Nguyên mở rộng, nhằm thông tin, trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa các tỉnh trong khu vực và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.  
Khai thác tiềm năng du lịch Hòn Đất, Kiên Giang

Lâu nay, mỗi khi nhắc đến huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là nhắc đến một vùng đất anh hùng và những con người anh hùng. Nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Phan Thị Ràng (Tư Phùng) đã từng chiến đấu và hy sinh tại đây, và nhà văn Anh Đức lấy hình tượng để xây dựng nhân vật chị Sứ cho tiểu thuyết Hòn Đất, tác phẩm được dựng thành phim.

Kết quả hoạt động du lịch trong 9 tháng đầu năm 2012 và nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2012 của Hà Nội

Theo số liệu thống kê, 9 tháng đầu năm 2012, số lượng khách quốc tế đến Hà Nội ước đạt 1.602.000 lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó lượng khách quốc tế lưu trú đạt khoảng 1.158.000 lượt khách.

Vãn cảnh quanh Hồ Tây: Du lịch tâm linh thu hút khách

Mới ra đời từ đầu năm 2012, Chương trình du lịch “Vãn cảnh quanh Tây Hồ” của Công ty Cổ phần TLC đã thu hút được khá đông khách du lịch Thủ đô và ngoại quốc tham quan, thưởng thức trên hành trình với 20 điểm văn hóa lịch sử, tâm linh...

Tình hình hoạt động kinh doanh du lịch Vĩnh Phúc 09 tháng đầu năm

Năm 2012, du lịch Vĩnh Phúc cũng như du lịch cả nước nói chung vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: lạm phát tăng cao, tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động…Tuy vậy, kết quả hoạt động du lịch chín tháng vừa qua đã cho thấy ngành du lịch Vĩnh Phúc vẫn phát triển ổn định, doanh thu và lượng khách đều tăng so với cùng kỳ năm 2011.

Khám phá vẻ đẹp non nước hữu tình ở hồ Cấm Sơn

(TITC) - Khu du lịch hồ Cấm Sơn thuộc địa bàn bốn xã Sơn Hải, Hộ Đáp, Tân Sơn và Cấm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Đây là nơi có phong cảnh non nước hữu tình; đồng thời chứa đựng bản sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng dân cư địa phương.

Ngày văn hóa các dân tộc tại Gia Lai

Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2013 sẽ diễn ra tại Gia Lai trong vòng 3 ngày (từ 19/4-21/4/2013) với sự tham gia của 54 dân tộc trên toàn quốc.

Thừa Thiên Huế đầu tư mua sắm xe điện phục vụ du khách tham quan khu di sản văn hóa Huế

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Hoàng Thành (Địa chỉ trụ sở chính: số 19/14 Trần Văn Kỷ, phường Tây Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) để thực hiện Dự án đầu tư xe điện đưa đón khách du lịch tham quan khu di sản văn hóa Huế.

Liên kết phát triển du lịch sinh thái TP. HCM và Đồng Nai

Thông tin từ Sở VHTTDL TP.HCM cho biết, UBND quận 9 (TP.HCM) và Hiệp hội Du lịch Đồng Nai vừa ký biên bản ghi nhớ về xúc tiến du lịch sinh thái ở cả hai địa phương.

Tắm lá thuốc - nét văn hóa độc đáo ở Sìn Hồ

(TITC) - Những năm gần đây, khách du lịch đến Lai Châu thường lựa chọn loại hình du lịch homestay để khám phá nét văn hóa đặc sắc của người dân bản địa. Một trong những điểm đến homestay nổi bật, thu hút nhiều du khách là thị trấn Sìn Hồ (huyện Sìn Hồ).

Quảng Ninh: Cộng đồng tham gia bảo vệ tài nguyên biển để phát triển bền vững

Sau thành công của dự án “Khai thác và phát triển bền vững nguồn lợi sá sùng tại xã Minh Châu, huyện Vân Đồn” kết thúc vào năm 2009, Quỹ môi trường toàn cầu, chương trình tài trợ các dự án nhỏ ở Việt Nam (GEF SGP) tiếp tục hỗ trợ cho Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh thực hiện dự án “Xây dựng mô hình cộng đồng bảo vệ và khai thác tài nguyên môi trường biển nhằm phát triển du lịch sinh thái biển tại xã Minh Châu, Vân Đồn”. Tuy đây là một dự án nhỏ nhưng đã tác động tích cực đến sự nhận thức và hiểu biết của chính quyền và người dân xã Minh Châu trong công tác bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững...