Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (5885 bài viết)
Du lịch Lạng Sơn nỗ lực tạo điểm nhấn
Trong những năm trở lại đây, du lịch Lạng Sơn thực sự đã có được sức hút đối với du khách gần xa. Số lượt du khách mỗi năm đến với tỉnh ngày càng tăng. Nếu năm 2010 có trên 1,9 triệu lượt, thì năm 2011 có gần 2 triệu lượt du khách đến với tỉnh. Một trong những nỗ lực để du lịch hấp dẫn du khách hơn phải kể đến đó là việc tạo điểm nhấn.
Khai mạc Hội thảo quốc tế “Khảo cổ học Việt Nam”

Sáng 29/2/2012, tại Hà Nội, Hội thảo quốc tế với chủ đề “Khảo cổ học Việt Nam” đã chính thức khai mạc với sự tham dự của đông đảo các nhà khoa học, khảo cổ học Việt Nam và thế giới. Hội thảo lần này được tổ chức nhằm tạo tiền đề cho việc tổ chức trưng bày triển lãm “Báu vật khảo cổ học Việt Nam” dự kiến sẽ diễn ra tại 3 bang của Cộng hòa Liên bang Đức trong hai năm 2014 - 2015.

Tổ chức nhiều hoạt động VHTTDL trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm 2012

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Nhâm Thìn 2012.

TP. Hồ Chí Minh đón 335 nghìn lượt khách quốc tế trong tháng 2/2012

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong tháng 2/2012, khách quốc tế đến Thành phố ước đạt 335 nghìn lượt tăng 8% so với cùng kỳ năm 2011.

Phú Thọ: Hạ Hòa xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch

Nằm ở cửa ngõ vùng đất Tây Bắc trong hành trình “về cội nguồn”, Hạ Hòa từ lâu là miền đất hội tụ những tiềm năng du lịch, là điểm dừng chân lý tưởng của du khách. Xác định được những lợi thế vốn có từ du lịch, từ khi phát động và triển khai phong trào xây dựng nông thôn mới, Hạ Hòa đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm phát triển và quảng bá sản phẩm du lịch của địa phương.

Tàu Spirit of Adventure trở lại Đà Nẵng

Tàu biển du lịch Spirit of Adventure do hãng Saigontourist khai thác vừa chở khoảng 350 du khách, chủ yếu mang quốc tịch Anh, cập cảng Tiên Sa sáng 27/2.

Quảng Nam: Gần 79.000 lượt khách đến Cù lao Chàm

Gần 79.000 lượt khách tham quan, lưu trú tại Cù lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An) trong năm 2011 là con số ấn tượng cho thấy các sản phẩm du lịch sinh thái biển tại khu dự trữ sinh quyển thế giới này đã thực sự có sức hút đối với du khách.  

Truyền hình quốc gia Úc làm phim về du lịch ở Hội An

Hơn 1 tuần qua, kênh 7 Đài truyền hình quốc gia Úc tổ chức làm phim về tour du lịch dọn rác trên sông, cày ruộng – trồng lúa và dân chài của Hội An Eco tour.  

Hoàng Su Phì (Hà Giang): Tổ chức Hội chọi Dê

Ngày 25/2, tại sân vận động trung tâm huyện UBND Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội chọi Dê lần thứ nhất. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì cùng đông đảo bà con các dân tộc đến từ 25 xã, thị trấn.

Chương trình Du xuân hữu nghị Xuân Nhâm Thìn

 Ngày 25/2, hơn 200 đại biểu đã về thăm tỉnh Ninh Bình trong chương trình "Du xuân hữu nghị Xuân Nhâm Thìn 2012." 

Vân Đồn hướng tới du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao

 Khoảng vài năm trở lại đây, huyện đảo Vân Đồn là một trong những điểm đến hấp dẫn mà nhiều du khách lựa chọn khi đến với Quảng Ninh.