Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6655 bài viết)
Martin Yan giới thiệu văn hóa ẩm thực Bình Thuận
Nằm trong sê-ri phim tài liệu truyền hình chủ đề “Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan”, từ ngày 3–4/12/2012 Martin Yan cùng ê kíp làm phim sẽ thực hiện các tập phim giới thiệu những nét đặc sắc của ẩm thực Bình Thuận để quảng bá ra thế giới thông qua các kênh truyền hình chuyên về du lịch.
Khảo sát tuyến du lịch qua 8 tỉnh thuộc 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan

Tối ngày 3/12/2012 tại KS.Hải Âu, thành phố biển Quy Nhơn, Sở VHTTDL Bình Định đã tổ chức buổi giao lưu và xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các đoàn khảo sát du lịch đến từ các tỉnh: Ubon Ratchatbani, Sisaket (Thái Lan); Chămpasắc, Sêkông, Attapư (Lào), Kontum (Việt Nam) cùng các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Du khách đến Hà Tĩnh tăng cao

Theo thống kê của phòng Nghiệp vụ Du lịch (Sở VHTTDL Hà Tĩnh), tổng lượt khách du lịch toàn ngành Hà Tĩnh đã đón và phục vụ trong năm 2012 đạt 923.004 lượt khách, tăng 27,9 % so với cùng kỳ năm 2011 và tăng 22,38% so với chỉ tiêu năm 2012.

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 20 quốc gia tham gia Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước năm 2012”

Theo Sở VHTTDL TP. HCM, Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước năm 2012” sẽ diễn ra từ 12-16/12, tại Công viên 23/9, Q.1, TP.HCM. Liên hoan nhằm giới thiệu đến công chúng những tinh hoa trong ẩm thực của thế giới nói chung và ẩm thực của Việt Nam nói riêng. Liên hoan lần này phục vụ người dân TP.HCM và khách du lịch nhân dịp năm mới 2013.

Kiến nghị không tăng tiền ký quỹ du lịch

Ngày 2/12, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Tôn Thất Hòa, Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch TP.HCM (HTA) cho biết, cuộc họp cuối tuần qua giữa HTA và đại diện doanh nghiệp lữ hành đã đưa ra kiến nghị không nên tăng mức ký quỹ đối với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế.

Du lịch Bình Phước đang cần gì?

“Bình Phước là một tỉnh trong khu vực Đông Nam bộ (ĐNB). Với vị trí đó có thể dễ dàng kết nối ĐNB hướng với Campuchia. Vì thế, những định hướng sản phẩm và thị trường du lịch của Bình Phước sẽ tác động mạnh đến quá trình phát triển du lịch của khu vực ĐNB. Trong thời gian tới, Bình Phước cần xác định các thị trường mục tiêu và sản phẩm du lịch của tỉnh có trọng điểm”. Đó là nhận định của ông Hà Văn Siêu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch tại Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Bình Phước và các tỉnh ĐNB vừa diễn ra mới đây.

Thừa Thiên Huế phục hồi đài thiên văn triều Nguyễn

Với tổng kinh phí 3.779 triệu đồng, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế đã bắt tay vào việc phục hồi di tích Quan Tượng Đài – đài thiên văn của triều Nguyễn, cũng là đài thiên văn cổ duy nhất còn lại ở Việt Nam.

Đẩy mạnh quảng bá di sản Vịnh Hạ Long ra thế giới

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh Hà Quang Long thừa nhận rằng công tác tuyên truyền, quảng bá Vịnh Hạ Long ra thế giới, nhất là thị trường châu Âu còn nhiều hạn chế.

Nghệ An: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý và pháp luật cho cán bộ doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa năm 2012

Nhằm triển khai chương trình phát triển du lịch Nghệ An giai đoạn 2011 – 2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nghệ An tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức quản lý và phát luật cho cán bộ doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa năm 2012”, diễn ra trong hai ngày 30/11 – 1/12/2012 tại khách sạn Xanh Nghệ An. 

Cửa Lò tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2012

Ngày 30/11/2012, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013; đón nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và trao thưởng Giải báo chí tuyên truyền du lịch Cửa Lò năm 2012.

Mở cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Đúng 00h00 ngày 02/12/2012, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (CHKQT Phú Quốc) đã chính thức được mở để phục vụ khai thác.