Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6820 bài viết)
Đỉnh đèo Hải Vân được công nhận là điểm du lịch địa phương
(TITC) - Đèo Hải Vân với chiều dài 21km vượt qua những rặng núi thuộc dãy Trường Sơn vươn ra sát biển, nằm giáp ranh giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng. Đèo Hải Vân còn có tên là đèo Ải Vân vì trên đỉnh đèo xưa kia có một cửa ải. Cửa ải này có tên gọi là Hải Vân quan, được xây từ đời nhà Trần. Ở độ cao gần 500m so với mực nước biển, hầu như lúc nào trên đỉnh đèo cũng có sương mù bao phủ.
Đua ngựa thồ - Trò chơi độc đáo, đặc sắc vùng cao

Nằm trong chương trình Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ hai huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, đua ngựa thồ là trò chơi thu hút được người xem nhiều nhất bởi sự độc đáo và đặc sắc của nó.  

Bạn bè quốc tế du xuân hữu nghị tại di tích Cổ Loa

Ngày 9/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân huyện Đông Anh đã phối hợp tổ chức Chương trình Du xuân hữu nghị 2013.

TPHCM: Khách sạn cao cấp gần kín phòng

Trong thời điểm này, những khách sạn cao cấp tại TPHCM đang kinh doanh tốt. Dự kiến, trong tháng 3/2013, công suất phòng bình quân của các khách sạn 5 sao đạt từ 80%, cao hơn cùng kỳ năm trước.

Điện Biên: Phát triển nghề thủ công truyền thống phục vụ du lịch

Điện Biên là tỉnh đa dân tộc với những sắc thái văn hóa độc đáo, đa dạng. Vì thế, việc phát triển nghề, sản phẩm từ nghề thủ công truyền thống các dân tộc có vai trò quan trọng góp phần phát triển kinh tế du lịch…

Đến thăm “ốc đảo” Sủng Là, Hà Giang

“Ốc đảo”  Sủng Là là một xã vùng cao nằm bên quốc lộ 4C nối Hà Giang với địa đầu cực Bắc, cách thị trấn Đồng Văn hơn 20km về phía Nam. Mùa xuân là mùa đẹp nhất của vùng đất này khi những vạt hoa nở khắp cao nguyên đá. Những cánh đồng hoa đã biến vùng đất khắc nghiệt, lạnh lẽo thành một bức tranh tuyệt mỹ…

Dừng du lịch “Về cội nguồn” để phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

UBND tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái vừa thống nhất quyết định dừng hợp tác chương trình du lịch “Về cội nguồn” do 3 tỉnh phối hợp tổ chức gần 10 năm qua để dồn sức cho chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Đà Lạt: Về Trại Mát trải nghiệm những điều thú vị

Đến Đà Lạt, bạn hãy thử một lần tạm rời trung tâm thành phố xuôi về Trại Mát, tìm kiếm những trải nghiệm thú vị với vẻ đẹp mộc mạc, bình yên ở khu ngoại ô phố núi…  

Festival Cảng biển quốc tế sẽ tổ chức ở Vũng Tàu

Đơn vị đăng cai tổ chức Festival Cảng biển quốc tế Công ty cổ phần Truyền thông Toàn cầu Long Mai (LOMA) cho biết, Festival Cảng biển quốc tế sẽ được tổ chức từ ngày 17-19/5, với chủ đề "Việt Nam-Thương cảng hòa bình và phát triển" tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Thêm sức hút cho Hoàng thành Thăng Long

Phát huy hiệu quả tiềm năng giá trị lịch sử - văn hóa của Hoàng thành Thăng Long, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch là cách bảo tồn di sản bền vững nhất.

Cảng Tiên Sa đón 50.000 lượt du khách trong quý I

Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Cảng Đà Nẵng cho biết, trong ba tháng đầu năm 2013 dự kiến đón 46 chuyến tàu du lịch biển cập Cảng Tiên Sa với khoảng 50.000 lượt khách. Trong đó, từ đầu năm đến giữa tháng 2 đã đón trên 30 chuyến tàu du lịch với trên 32.000 lượt khách.