Thông báo
Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6933 bài viết)
Du lịch TP.HCM: Đạt 87% kế hoạch năm 2012
Theo số liệu thống kê kết quả du lịch của Sở VHTTDL TP.HCM, tổng lượng khách quốc tế đến TP trong 10 tháng đầu năm 2012 ước đạt 3.105.000 lượt, tăng 12% so cùng kỳ năm 2011 và đạt 82% kế hoạch năm 2012 (Kế hoạch: 3.780.000 lượt).
Chiến lược phát triển du lịch bền vững khu vực Hạ Long

Trong khuôn khổ các chương trình của Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ, ngày 7/11, Ban Chỉ đạo Dự án tổ chức hội thảo về các chiến lược và biện pháp phát triển du lịch bền vững khu vực Hạ Long.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đón đoàn du khách đông kỷ lục

Ngày 10/11, Khu du lịch Biển Đông (Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã đón một đoàn du khách đến tham quan nghỉ dưỡng với số lượng hơn 3.700 người và đây là đoàn khách có số lượng đông kỷ lục của Khu du lịch cũng như tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ trước đến nay.

Khai mạc thi kỹ năng hướng dẫn du lịch toàn quốc

Ngày 11/11, tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khai mạc Hội thi kỹ năng hướng dẫn du lịch cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch trên toàn quốc.

Quảng Ninh xử lý 25 trường hợp phản ánh, kiến nghị của du khách về môi trường kinh doanh du lịch

Theo tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh, sau 3 tháng triển khai đường dây nóng về môi trường kinh doanh du lịch, Sở đã tiếp nhận và xử lý 25 trường hợp phản ánh, kiến nghị của du khách.  

Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Kon Tum năm 2012

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập tỉnh (09/02/1913 - 09/02/2013), tối ngày 7/11, tại nhà Rông Văn hóa Kon Klor (phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) đã diễn ra Lễ khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Kon Tum” năm 2012.

Thừa Thiên Huế: Bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ buồng cho các cơ sở lưu trú du lịch

Ngày 7/11/2012, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với trường Cao đẳng Nghề Du lịch Huế tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ buồng khóa II năm 2012 cho 29 học viên đến từ 17 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn.  

Đến bản Ten bay bổng cùng điệu xòe Thái

(TITC) - Ai đã từng một lần đến với Tây Bắc đều có ấn tượng khó quên về những điệu xòe “có lửa” của các cô gái Thái hòa cùng tiếng đàn tính tẩu trầm bổng, tiếng chiêng, tiếng trống nhịp nhàng để rồi mỗi khi chia tay lại thấy nao lòng. Một trong những điểm đến mà du khách thường ghé thăm để xem múa xòe là bản Ten, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Thanh Hóa: Pù Luông thu hút du khách nước ngoài

Chiều 7/11, ông Cao Văn Cường- Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (Thanh Hóa) cho biết, từ đầu năm 2012 đến nay tại khu bảo tồn này đã thu hút gần 3.000 du khách (trong đó chủ yếu là du khách nước ngoài đến từ các nước Châu âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc...) đến tham quan, du lịch, lưu trú trong các nhà dân, tăng so với năm ngoái hàng trăm du khách.

Đà Nẵng đón gần 700 du khách quốc tế

Sáng ngày 06/11, chuyến tàu SuperStar Aquarius do hãng du lịch Saigontourist khai thác, chở gần 700 du khách Trung Quốc cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Đề nghị UNESCO công nhận Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới

Nhận lời mời của đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng, chiều 5-11, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, bà Katherine Muller cùng Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Bruno Angelet đến thăm và làm việc tại Cát Bà về một số nội dung liên quan đến việc đề nghị công nhân Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới.