Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6374 bài viết)
Cô Tô tổ chức Tuần Thể thao - văn hoá - du lịch 2012
Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 28/4-9/5 tại quần đảo Cô Tô với mục tiêu đón từ 12-15 ngàn lượt khách tới hòn đảo thiên đường trên vịnh Bái Tử Long trong năm 2012.
Khai trương dịch vụ wifi phủ sóng tại TP Hạ Long

Chiều 23/4, tại TP Hạ Long, Sở Thông tin – Truyền thông và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức khai trương dịch vụ VNPT wifi lần đầu tiên phủ sóng tại TP Hạ Long.  

Festival Du thuyền - Sản phẩm du lịch biển đảo mới lạ, hấp dẫn của Khánh Hòa

Biển Khánh Hòa có nhiều nguồn đặc sản, trong đó có yến sào, được ví như “vàng trắng” ở các đảo ngoài khơi, với trữ lượng, chất lượng cao nhất trong cả nước. Thiên nhiên đã ban tặng cho Khánh Hòa tất cả những gì mà một vùng duyên hải có thể có, từ những hòn đảo, ngoài khơi, những bãi tắm cát trắng mịn màng quyến rũ, những rặng san hô kỳ ảo dưới lòng đại dương đến những ngôi đền Chăm rêu phong cổ kính trên núi; từ những làng chài xôn xao ven biển đến những bảo tàng tĩnh lặng giữa lòng thành phố Nha Trang tráng lệ. 

Hấp dẫn du lịch “siêu làng”

Nằm ở vị trí trung tâm của vùng văn hóa xứ Đoài có nhiều điểm du lịch như Sân Golf Đồng Mô, Ao Vua - Thác Đa, Suối Ngọc - Vua Bà, làng Việt cổ Đường Lâm…, nhưng Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam được biết đến như một “siêu làng” với những đặc trưng riêng, thú vị và hấp dẫn.

Hà Giang: Tiếp tục đẩy mạnh việc đầu tư xây dựng 11 làng VHDL cộng đồng

Tính đến nay, tỉnh Hà Giang có 46 làng văn hóa du lịch ( VHDL) đã và đang được triển khai xây dựng thành làng văn hóa du lịch cộng đồng, trong đó 29 làng đã được hoàn thiện đưa vào hoạt động; chủ yếu là các làng của dân tộc Dao, Tày (13 làng), Mông (6 làng) và một số làng các dân tộc khác.

Tỉnh Quảng Ninh tích cực chuẩn bị cho Carnaval Hạ Long 2012 và Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012

Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 (28/04 đến hết ngày 03/05), trong đó có Carnaval Hạ Long 2012 (01/05) là một điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa và các danh lam thắng cảnh trên vùng đất Quảng Ninh, tới nhân dân cả nước và bạn bè trên thế giới.

Hà Nội: Khai trương Du lịch Ba Vì năm 2012

Ngày 21/04/2012, tại khu du lịch sinh thái Thiên Sơn – Suối Ngà (xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) đã diễn ra lễ khai trương Du lịch Ba Vì năm 2012. Tới dự buổi lễ có: Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Ông Trần Đức Lương, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội - Ông Phạm Quang Nghị; lãnh đạo các bộ, ngành; lãnh đạo huyện Ba Vì và một số địa phương lân cận cùng đông đảo phóng viên báo chí Trung ương và Hà Nội.

Nét mới  Carnaval Hạ Long 2012

Đêm Carnaval Hạ Long 2012 sẽ diễn ra từ 20h00 – 23h00 ngày 1/5 tại khu du lịch Bãi Cháy (TP. Hạ Long) và đ­ược truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Quảng Ninh.

Giới thiệu chương trình “Sắc màu Tây Bắc”

Ngày 20/4, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Sắc màu Tây Bắc”. Chương trình do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với các tỉnh, thành phố là Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên và Hà Nội tổ chức.

Hoằng Hóa khai trương du lịch sinh thái biển Hải Tiến

Sáng 21/4, huyện Hoằng Hóa, tưng bừng tổ chức lễ khai trương du lịch sinh thái biển Hải Tiến. Khu du lịch Hải Tiến nằm dọc bờ biển dài 12 km của huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Khu vực này được phủ xanh 80% diện tích bởi dải phi lao ven biển. Bãi tắm trãi dài cát trắng, thoai thoải hướng ra biển, tiếp nối với những con sóng không cao, nước biển trong xanh trong những buổi ban mai tinh khiết.

Hai tuyến du lịch mới ở Vườn Quốc gia Phong Nha

Ngày 22/4, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã khai trương hai tuyến du lịch mới là "Khám phá thiên nhiên Rào Thương-Hang Én" và "Khám phá chiều sâu bí ẩn 1.500m động Phong Nha."