Thông báo
Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6140 bài viết)
Không khí sôi động tại cuộc đua bò ở Kiên Giang
Từ 7-9/1, nằm trong chương trình lễ hội kỷ niệm lần thứ 50 ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (Chị Sứ), lần đầu tiên người dân Kiên Giang được chứng kiến môn đua bò, môn thể thao đậm nét truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Ðể du lịch Mộc Châu phát triển xứng tiềm năng

 Mộc Châu (Sơn La) là một trong những trung tâm du lịch trọng điểm quốc gia nằm trong chiến lược phát triển của du lịch vùng Tây Bắc. Ðây là điểm đến đang thu hút sự quan tâm của các đơn vị lữ hành và nhiều nhà đầu tư. Hiện tại, quy hoạch du lịch Mộc Châu đang được hoàn thiện để báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng phê duyệt trong năm 2012. 

Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng): Biểu diễn đón khách du lịch quốc tế

Bên cạnh việc đỏ đèn hằng tuần (2 đêm/tuần) phục vụ khách du lịch từ hơn một năm nay, vừa qua, lần đầu tiên Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh đã phối hợp với đơn vị lữ hành Saigontourist tại Đà Nẵng tổ chức biểu diễn đón tàu du lịch biển quốc tế. Đây được coi là biểu hiện đầy hứa hẹn đối với người làm nghệ thuật lẫn du lịch ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Phê duyệt Đề án Quản lý và khai thác các bãi biển du lịch

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến vừa ký Quyết định Phê duyệt Đề án Quản lý và khai thác các bãi biển du lịch tuyến đường Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2012-2014.

Thành lập Đoàn kiểm tra công tác lễ hội tại các địa phương

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2012, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và 02 Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, Lê Khánh Hải làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra và làm việc tại các tỉnh: Thị xã Sơn Tây (Hà Nội), Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Quảng Ninh.

Mỹ Sơn, từ góc nhìn chính diện

 Thay vì khám phá thánh địa Mỹ Sơn từ phía sau lưng khu đền tháp theo lối mòn cũ mà BQL khu di tích này khai thác từ năm 1999 (thời điểm được công nhận Di sản văn hoá thế giới) đến nay, bắt đầu từ 28/12/2011, du khách đến với Mỹ Sơn sẽ được chiêm nghiệm, thưởng lãm khu di tích độc đáo này từ góc nhìn chính diện (mặt tiền) của những cụm tháp. 

Nhiều giải pháp đột phá phát triển du lịch ở Kiên Giang

Năm 2012, tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện nhiều giải pháp đột phá phát triển du lịch, tăng sức cạnh tranh thu hút và giữ chân du khách.

Ninh Bình phát triển du lịch Homestay

Về với Ninh Bình, du khách không chỉ được thưởng ngoạn các thắng cảnh nổi tiếng mà còn có thể tìm hiểu đời sống và những nét văn hóa rất đặc trưng của người dân vùng đồng bằng sông Hồng thông qua loại hình du lịch homestay ở khu du lịch sinh thái (KDL) Vân Long.

Chùa Hương chuẩn bị vào mùa hội mới

Như thông lệ, lễ khai hội chùa Hương năm nay sẽ diễn ra tại Thiên Trù vào ngày mùng 6 tháng giêng năm Nhâm Thìn (tức 28/1/2012). Song ngay tại thời điểm này, phương án tổ chức lễ hội chùa Hương 2012, lễ hội được coi là lớn và kéo dài nhất miền Bắc đang được triển khai tích cực. Ông Nguyễn Chí Thanh, Trưởng Ban quản lý danh thắng khu di tích danh thắng Hương Sơn khẳng định tất cả đã sẵn sàng cho mùa hội mới.

Đà Nẵng đột phá phát triển du lịch tới năm 2015

Thành phố Đà Nẵng đã quyết định thành lập Đề án đột phá phát triển du lịch Đà Nẵng đến năm 2015. Theo đó, khuyến khích và có chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp đầu tư vào du lịch tại Đà Nẵng và đặc biệt là phát triển du lịch tàu biển, bến du thuyền đường sông.

Hà Nội ký kết hợp tác phát triển du lịch với 10 tỉnh, thành

Sáng ngày 1/1/2012, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Sở VHTTDL Hà Nội đã khai mạc Ngày Du lịch Thủ đô chào đón năm mới 2012. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội- Điểm hẹn Phố và Hoa”.