Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6449 bài viết)
Festival Dừa Bến Tre 2012: Đắm mình vào không gian truyền thống
Festival Dừa Bến Tre lần 3 năm 2012 đã diễn ra từ  ngày 4/4, xuyên suốt những ngày diễn ra chương trình, du khách liên tục bị ấn tượng khi đắm mình vào không gian văn hóa, lễ hội đậm đà bản sắc truyền thống…
Howard Limbert và 15 lần khám phá Phong Nha

Đam mê thám hiểm, khám phá hang động và một “duyên trời định” đã đưa ông Howard Limbert cùng vợ và các thành viên trong đoàn tới Việt Nam. 22 năm, ông đã 15 lần đến Việt Nam.

Du lịch Nha Trang: Khẳng định thương hiệu

Trong khoảng 20 năm qua, du lịch (DL) Nha Trang đã phát triển khá toàn diện về cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng sản phẩm DL. Nhờ đó, Nha Trang đã trở thành trung tâm DL lớn của cả nước, hàng năm thu hút lượng khách lớn đến nghỉ dưỡng.

Miền Trung liên kết đào tạo nhân lực

Ngày 8/4/2012, tại TP. Huế, Tổ điều phối vùng các tỉnh duyên hải miền Trung phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội thảo khoa học "Liên kết đào tạo nguồn nhân lực các tỉnh duyên hải miền Trung". Ðây là hội thảo khoa học lần thứ ba nằm trong khuôn khổ liên kết hợp tác phát triển của bảy tỉnh vùng duyên hải miền Trung. 

Sôi động Lễ hội đường phố Festival Huế 2012

Chính thức bắt đầu từ lúc 16h00 chiều ngày 8/4, Lễ hội đường phố trong Festival Huế với hàng loạt chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng sôi nổi của hàng ngàn người dân và du khách.

Trưởng đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh “Tôi tin có một hang động lớn hơn cả Sơn Đoòng”

Đoàn thám hiểm hang động thuộc hiệp hội Hang động hoàng gia Anh đã có mặt tại tỉnh Quảng Bình để tìm kiếm hang động mới và tiếp tục thám hiểm Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới. Trưởng đoàn, tiến sĩ Howard Limbert  khẳng định, trong khu vực này còn một hang động lớn hơn Sơn Đoòng.

230 tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long đã lắp đặt hệ thống GPS

Theo tin từ Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh, tính đến nay, đã có 230 tàu du lịch đang hoạt động trên vịnh Hạ Long đã được lắp đặt hệ thống quản lý, kiểm tra hoạt động bằng công nghệ định vị vệ tinh (GPS).

Phong Nha - Kẻ Bàng hấp dẫn với 2 tuyến du lịch khám phá

Hai tuyến du lịch khám phá mới sẽ được Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng dự kiến khai trương ngày 22/4 gồm: Tuyến du lịch khám phá Rào Thương - hang Én và tuyến du lịch khám phá 1.500 mét sông ngầm động Phong Nha.

Giao lưu du lịch giữa Thừa Thiên-Huế và vùng Đông Bắc Thái Lan

Nhân dịp khai mạc Năm du lịch Quốc gia và Festival Huế 2012, ngày 7/4/2012 tại Hương Giang Resort&Spa, TP. Huế, Hiệp hội du lịch Thừa Thiên- Huế và Hiệp hội du lịch vùng Đông Bắc Thái Lan đã tổ chức buổi giao lưu hợp tác giữa các doanh nghiệp và các nhà quản lý của hai địa phương.  

Chấm dứt việc đóng tàu vỏ gỗ du lịch Vịnh Hạ Long

Chấm dứt đóng tàu vỏ gỗ và không khuyến khích đóng tàu lưu trú trên Vịnh Hạ Long. Đây là một trong những kết luận của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh nêu ra trong hội nghị sơ kết một năm thực hiện Quyết định 716 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc quản lý hoạt động tàu vận chuyển khách tham quan và tàu lưu trú khách du lịch trên Vịnh Hạ Long được tổ chức vào ngày 9/4.

Rộn ràng lễ hội thánh Cao Sơn ở Tràng An-Bái Đính

Ngày 8/4 (tức ngày 18 tháng 3 âm lịch), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã về dự khai mạc Lễ hội truyền thống Thánh Quý Minh đại vương (hay còn gọi là Cao Sơn Thánh, một trong số những vị thần được người dân thờ phụng theo tín ngưỡng dân gian tại đền Trần, một trong những tứ trấn của kinh đô Hoa Lư xưa, nay thuộc khu du lịch tâm linh Tràng An-Bái Đính (tỉnh Ninh Bình).