Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6726 bài viết)
Cần khai thác tiềm năng du lịch làng nghề tại Huế
Theo Sở Công Thương Thừa Thiên-Huế, toàn tỉnh hiện có 88 làng nghề truyền thống, với đông đảo đội ngũ thợ thủ công lành nghề, tài hoa. Nhiều nghề trong số đó đi liền với việc xây dựng các công trình di tích Huế như nghề mộc, chạm khắc gỗ, đúc đồng, gốm sứ, luyện sắt, rèn... Nếu biết kết hợp khai thác tiềm năng du lịch làng nghề, đây cũng là thế mạnh thu hút khách du lịch hiện nay của Thừa Thiên-Huế.
Đắk Nông phấn đấu trở thành điểm đến hấp dẫn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên

(TITC) - Đắk Nông nằm ở cửa ngõ phía nam của khu vực Tây Nguyên, có quốc lộ nối với các trung tâm kinh tế, du lịch lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột. Đắk Nông được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều thác nước hoang sơ, hùng vĩ như thác Ba Tầng, Liêng Nung, Dray Sáp, Gia Long... cùng hệ thống hồ, đập lớn như hồ thủy điện Đồng Nai với gần 4000ha mặt nước nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng, hồ Trung Tâm, hồ thủy điện ĐắkR’tih… Đây là những điều kiện lý tưởng để phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.  

Cần Thơ: Tập trung liên kết vùng và xây dựng sản phẩm du lịch

Đó là công tác trọng tâm của ngành du lịch thành phố TP Cần Thơ trong năm 2012 được đề cập trong Hội nghị sơ kết hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm vào ngày 24-7. Theo đó, ngành du lịch Cần Thơ đã phối hợp với các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm của ĐBSCL khảo sát các điểm du lịch tại: An Giang- Kiên Giang- Cần Thơ- Cà Mau- Bạc Liêu tìm ra sản phẩm du lịch đặc trưng của từng địa phương để kết nối tour, tuyến liên vùng và hình thành sản phẩm chung “ĐBSCL-Một điểm đến bốn địa phương”; đồng thời ngành cũng tổ chức cuộc thi tìm kiếm sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch đặc trưng của địa phương...

Quảng Ninh: Thay đổi chất lượng, phát triển du lịch

Bên cạnh lợi thế đặc biệt là Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn có nhiều di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, rải đều từ đầu Đông Triều, Vân Đồn đến Móng Cái để phát triển du lịch. Tuy nhiên bên cạnh đó ngành du lịch Quảng Ninh cũng đang phải đối mặt với những thách thức về bảo vệ môi trường, chất lượng dịch vụ để phát triển bền vững.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 25/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã có buổi làm việc với đoàn lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn về đề xuất tham gia Dự án phát triển Du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Kông.  

Hội thảo ''Bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Tầm nhìn mới''

(TITC) - Ngày 24/7/2012, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Bảo tồn và phát huy các giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Tầm nhìn mới”.

Quảng Ninh: Xây dựng Quy chế quản lý, tăng cường thanh tra nhằm xây dựng môi trường du lịch lành mạnh

Hiện ngành Du lịch và các cơ quan chức năng của tỉnh đang quyết tâm vào cuộc nhằm tạo một môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, giải quyết tốt các vấn đề như: tùy tiện nâng giá, "cò mồi", chèo kéo, bán hàng rong... Xung quanh vấn đề này, Báo Quảng Ninh đã có cuộc trao đổi với ông Hà Quang Long, Giám đốc sở VHTT&DL, Trưởng đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh.

Du lịch tỉnh Phú Thọ xác định thị trường khách nội địa là thị trường trọng điểm

(TITC) - Phát triển du lịch là một trong ba khâu đột phá phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2011 – 2015 được khẳng định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVII ngày 19/10/2011.  

Cơ sở để phân định vùng lõi, vùng đệm của khu vực Quần thể danh thắng Tràng An

Trên cơ sở kết quả nghiên cứu về các giá trị cảnh quan, địa chất và địa mạo (tiêu chí 7 và 8), Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã có một số đánh giá và kết luận bước đầu về giá trị nổi bật toàn cầu cảnh quan - địa mạo karst ở khu vực Tràng An. Đây cũng được xem là cơ sở để phân định vùng lõi, vùng đệm của khu vực Quần thể danh thắng Tràng An.

Hà Nội giãn cơ sở lưu trú ra khỏi trung tâm Thủ đô

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, hệ thống cơ sở lưu trú của Hà Nội cần “giãn” ra khỏi khu vực trung tâm thành phố để có không gian cần thiết và có quỹ đất để phát triển các cơ sở lưu trú quy mô lớn. Riêng khu vực quận Hoàn Kiếm sẽ hạn chế xây dựng khách sạn mới.

Đích đến của du lịch Quảng Nam

Giảm nghèo, tạo việc làm bền vững là đích đến của du lịch Quảng Nam. Con đường dài hơi này rất cần sự vận động không ngừng của chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng cư dân địa phương.