Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (7029 bài viết)
Lào Cai: Tour khám phá ruộng bậc thang hút khách
Do đang vào mùa thu hoạch lúa chín, những thửa ruộng bậc thang trên khắp rẻo cao Lào Cai đang ánh lên màu vàng óng là điểm hẹn hấp dẫn thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước.
Bản Mòng - điểm du lịch văn hóa và tắm khoáng nóng hấp dẫn

(TITC) - Đúng như giai điệu mượt mà, đằm thắm của bài dân ca Thái “Inh lả ơi, sao noọng ời; khắp núi rừng Tây Bắc sáng ngời; mùa xuân đến ngàn hoa hé cười...”, khung cảnh núi rừng Tây Bắc vô cùng hùng vĩ, đẹp hút hồn du khách, nhất là đường đến bản Mòng (xã Hua La, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La, cách trung tâm thành phố khoảng 5km).

Hội An đặt ra yêu cầu cao đối với khách du lịch

UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa ban hành quyết định “Phê duyệt nội dung bộ nội quy niêm yết tại các điểm tham quan, di tích trên địa bàn thành phố Hội An”.

Bay xa hương sắc cao nguyên

(TITC) - “Hương sắc cao nguyên” chính là chủ đề của Tuần lễ Văn hóa Trà Lâm Đồng 2012 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 28/12/2012 tại thành phố Bảo Lộc và các huyện phụ cận Bảo Lâm, Di Linh và thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) với sự tham gia của những người trồng, chế biến, kinh doanh và nghiên cứu chè trong và ngoài nước.

Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam 2012

(TITC) - Từ ngày 25 đến 30/9/2012, tại quảng trường Hoà Bình, thành phố Nam Định sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam năm 2012 do Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề, ngành nghề nông thôn; đồng thời tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công; góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân nông thôn.

Kết nối doanh nghiệp TP.HCM và 4 tỉnh miền Trung

Hội nghị xúc tiến đầu tư - du lịch giữa các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh và 4 tỉnh miền Trung vừa diễn ra ngày 22/9 tại Phú Yên.

Chương trình “Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan” đến khám phá ẩm thực cố đô Huế

Trong hành trình khám phá ẩm thực Việt Nam, từ 18-20/9, “Vua đầu bếp” châu Á Martin Yan hay còn được gọi là Yan Can Cook đã đến khám phá ẩm thực cố đô Huế. Tại đây, Yan Can Cook đã khám phá nhiều món ăn truyền thống nổi tiếng của xứ Huế và cùng các đầu bếp chuyên nghiệp của cố đô Huế giới thiệu và trình diễn các món ăn này.

Nam Định lập hồ sơ đề nghị chầu văn thành di sản

Là một trong những cái nôi của nghệ thuật hát chầu văn, Nam Định đã được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch chọn là địa phương đại diện cho các tỉnh, thành phố trong cả nước lập hồ sơ khoa học “Nghi lễ chầu văn của người Việt ở Nam Định” đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trình Thủ tướng Chính phủ cho phép đề nghị UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tuyên Quang chọn du lịch làm lĩnh vực để đột phá

Tỉnh Tuyên Quang chọn phát triển du lịch là một trong bốn lĩnh vực đột phá từ nay đến năm 2015, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2015, thu hút 1 triệu lượt khách du lịch/năm.  

Chọi trâu Đồ Sơn: Thăng hoa trong từng miếng đánh

Tới hẹn lại lên, ngày 24/9 (tức ngày 9/8 âm lịch), tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn (thành phố Hải Phòng) đã diễn ra vòng chung kết Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2012.

Tuần Hạ Long 2012 sẽ được tổ chức vào tháng 11

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ phối hợp tổ chức Tuần Hạ Long 2012 cho thị trường khách Châu Âu vào tháng 11 tới theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh.