Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6666 bài viết)
Khu căn cứ cách mạng Cam đường được công nhận là Di tích Lịch sử cách mạng theo Quyết định số 1568/QĐ-VH ngày 20/4/1995. Đây là nơi Chi bộ Cam Đường, Chi bộ nông thôn đầu tiên được thành lập ngày 10/10/1948 có trụ sở đóng tại nhà ông Tài thôn Soi Lần xã Cam Đường, đồng chí Tô Vũ đảm nhiệm chức Bí thư Chi bộ. Chi bộ Cam Đường ra đời là một thắng lợi hết sức to lớn của Đảng ta, làm thức tỉnh mọi tầng lớp nhân dân hướng theo Cách Mạng.                                  
Chuẩn bị tổ chức Tuần lễ

Ngày 3/5/2012, Cơ quan đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp chuẩn bị cho các hoạt động của Tuần lễ "Môi trường Văn hóa - Du lịch năm 2012" diễn ra tại Tiền Giang.

Khởi động dự án “Quảng bá các di sản thế giới khu vực miền Trung”

Ngày 8/5, dự án “Quảng bá các di sản thế giới khu vực miền Trung” sẽ chính thức diễn ra tại Hội An, mở ra thêm nhiều cơ hội để giới thiệu về miền Trung đến du khách. Dự án do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) hợp tác với UBND tỉnh Quảng Nam triển khai.

Lễ hội Trái cây Nam bộ 2012 – hứa hẹn nhiều hoạt động thú vị

Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2012 do Sở VHTT&DL TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội Du lịch TP, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên và các đơn vị liên quan tổ chức diễn ra từ 01/6 - 23/6 tại Khu du lịch Suối Tiên.

Đưa hoạt động kinh doanh du lịch về vùng quê nghèo: Giúp đồng bào dân tộc phát triển kinh tế

Đối với những vùng quê nghèo như hai xã Tà Lài, Đăk Lua (thuộc huyện Tân Phú, Đồng Nai), việc người dân được tham gia kinh doanh du lịch thật sự rất có ý nghĩa.

Dù bay Quốc tế Đà Nẵng họp báo nhà tài trợ

Ngày 4/05/2012, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo và ký kết hợp đồng tài trợ Cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012.

Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng dịch vụ - Bước chạy đà hoàn hảo cho phát triển du lịch hiện đại

Sau khi được chính thức công nhận là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Vịnh Hạ Long đang trở thành một trong những điểm đên hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh những cơ hội mới, ngành Du lịch Quảng Ninh cũng đang phải đối đầu với những thách thức trong định hướng phát triển gắn liền với việc bảo tồn, gìn giữ cảnh quan Vịnh Hạ Long một cách bền vững.

Du lịch biển Thừa Thiên-Huế mở hội hút du khách

Tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ tổ chức các lễ hội đưa du khách về với tour du lịch biển sớm hơn mọi năm; mở đầu là lễ hội Festival "Thuận An biển gọi", "Lăng Cô huyền thoại biển" và sắp tới là "Sóng nước Tam Giang" vào các ngày 18-19/5.

Lễ hội du thuyền quốc tế Nha Trang độc đáo, hấp dẫn

Đề án tổ chức Festival Du thuyền quốc tế tại TP Nha Trang với chủ đề Năm châu hội tụ trên biển Nha Trang Việt Nam là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc vừa mới lạ vừa hấp dẫn, vừa có giá trị lý luận và thực tiễn, mang lại hiệu quả chính trị, kinh tế và văn hóa cao.

“Văn hóa của mình” về với

Diễn ra từ ngày 27/4, tại thị trấn Sa Pa, cuộc triển lãm ảnh “Văn hóa của mình - đối thoại trong không gian mở” - một hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Trên mây Sa Pa 2012, đã rất thành công với sự tham gia đông đảo của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Ngay từ ngày đầu tiên khai mạc, và đặc biệt trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, thời điểm nào cuộc triển lãm cũng quá tải người xem.

Ninh Thuận bàn thảo cách nâng chất lượng dịch vụ

Ngày 3/5, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ và liên kết phát triển du lịch nhằm xây dựng tỉnh này trở thành điểm đến hấp dẫn.