Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (6820 bài viết)
Đánh giá hiệu quả ký kết phát triển du lịch với các địa phương
Từ ngày 23/5 đến cuối tháng 7, Sở VHTTDL Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá hiệu quả các tuyến, điểm du lịch và khảo sát các tuyến, điểm mới tại các tỉnh, thành thuộc khu vực Tây Bắc, Trung Trung Bộ và Nam Bộ.
Ấn tượng du lịch Bắc Giang

Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII nhiệm kỳ 2010 – 2015 xác định rõ: Đưa du lịch trở thành một trong năm chương trình kinh tế - xã hội trọng tâm của tỉnh, chủ trương này đã tạo bước đột phá cho du lịch Bắc Giang.

Khơi dậy tiềm năng du lịch của Tây Ninh

Hiện nay, so với các tỉnh, thành phố ở miền Đông Nam bộ, thì Tây Ninh có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch - ngành “Công nghiệp không khói”.

TP.HCM: Kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng và trao bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa

Vừa qua, tại Nhà hát TP, Sở VHTTDL TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Bảo tàng (18/5) và trao bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Bước khởi đầu cho Năm Du lịch quốc gia khu vực Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng năm 2013

Để tổ chức thành công các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2013 và tập dượt cho việc tổ chức thường niên sự kiện, từng bước trở thành lễ hội truyền thống đặc trưng của Hải Phòng, UBND thành phố đã xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ I - Hải Phòng năm 2012.

Chuẩn bị khánh thành sân bay quốc tế Phú Quốc – cơ hội liên kết phát triển du lịch

Sân bay Quốc tế Phú Quốc được xây dựng tại xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc có diện tích 904,55 ha, vốn đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng do Tổng công ty cảng hàng không miền Nam làm chủ đầu tư, với khả năng tiếp nhận từ 3 đến 4 triệu hành khách/năm.

Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà mở rộng năm 2012

Trong hai ngày 9 và 10/6 tới đây, giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà mở rộng năm 2012 sẽ diễn ra tại sân vận động thị trấn Bắc Hà, với sự tham gia của 68 nài ngựa đến từ huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương (Lào Cai) và huyện Xín Mần (Hà Giang).

Mộc bản kinh Phật chùa Vĩnh Nghiêm: Giá trị vượt thời gian

Mộc bản kinh Phật chùa Vĩnh Nghiêm (thôn Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) vừa được UNESCO vinh danh, công nhận là di sản ký ức thế giới khu vực châu Á- Thái Bình Dương năm 2012, đã khẳng định những giá trị văn hóa tinh thần to lớn của dân tộc Việt Nam. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để bảo tồn và phát huy giá trị công trình văn hóa đó cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Tháng du lịch khám phá hang động Việt Nam - Quảng Bình 2012

Vào tháng 6 tới, tại Quảng Bình sẽ diễn ra Tháng du lịch khám phá hang động Việt Nam – Quảng Bình 2012 nhằm giới thiệu, quảng bá những sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương, đặc biệt là du lịch khám phá hang động đến du khách trong nước và quốc tế; đồng thời thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư vào Quảng Bình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 của tỉnh Quảng Bình.

Vận động viên Pháp vô địch Cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012 (DIPR 2012) đã khép lại vào chiều 27-5 với giải nhất thuộc về vận động viên (VĐV) Mathive Rouanet của đội Pháp; giải nhì thuộc về nữ VĐV người Ba Lan Emilia Plak và giải ba thuộc về VĐV Ryoya Igarashi (Nhật Bản).

Khai mạc Cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012

Sáng 26/5, Cuộc thi dù bay Quốc tế Đà Nẵng 2012 (DIPR 2012) với chủ đề “Đà Nẵng-tầm cao mới” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của 25 vận động viên (VĐV) đến từ 4 nước Nhật Bản, Pháp, Mỹ và Ba Lan đã chính thức khai mạc tại Công viên Biển Đông (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng). Các VĐV tranh tài ở 4 nội dung thi: bay tốc độ, bay lượn tránh chướng ngại vật, bay đội hình và bay cứu hộ.