Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (7485 bài viết)
Tắm lá thuốc - nét văn hóa độc đáo ở Sìn Hồ
(TITC) - Những năm gần đây, khách du lịch đến Lai Châu thường lựa chọn loại hình du lịch homestay để khám phá nét văn hóa đặc sắc của người dân bản địa. Một trong những điểm đến homestay nổi bật, thu hút nhiều du khách là thị trấn Sìn Hồ (huyện Sìn Hồ).
Quảng Ninh: Cộng đồng tham gia bảo vệ tài nguyên biển để phát triển bền vững

Sau thành công của dự án “Khai thác và phát triển bền vững nguồn lợi sá sùng tại xã Minh Châu, huyện Vân Đồn” kết thúc vào năm 2009, Quỹ môi trường toàn cầu, chương trình tài trợ các dự án nhỏ ở Việt Nam (GEF SGP) tiếp tục hỗ trợ cho Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh thực hiện dự án “Xây dựng mô hình cộng đồng bảo vệ và khai thác tài nguyên môi trường biển nhằm phát triển du lịch sinh thái biển tại xã Minh Châu, Vân Đồn”. Tuy đây là một dự án nhỏ nhưng đã tác động tích cực đến sự nhận thức và hiểu biết của chính quyền và người dân xã Minh Châu trong công tác bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững...

Thừa Thiên Huế: Du lịch biển - mũi nhọn của “ngành kinh tế mũi nhọn”

Thừa Thiên Huế ngoài vốn quý các di sản văn hóa được UNESCO công nhận, còn sở hữu tài sản vô giá là hệ thống bờ biển trải dài đẹp như tranh vẽ.   

Bà Rịa - Vũng Tàu quảng bá du lịch qua ẩm thực

Sở hữu nguồn nguyên liệu thủy hải sản dồi dào, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thưởng thức hải sản tươi sống của du khách; là nơi hội tụ của ẩm thực ba miền và nhiều quốc gia trên thế giới; mỗi năm đều tổ chức liên hoan ẩm thực… nhưng mục tiêu quảng bá du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu qua ẩm thực vẫn chưa đạt được. Vì sao?  

Khách du lịch đến Điện Biên tăng trên 13%

Tính đến trung tuần tháng 10, Điện Biên đón trên 280.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, đạt gần 78% kế hoạch năm, tăng hơn 13% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, trên 53.000 lượt khách quốc tế, đạt 91% kế hoạch, tăng gần 3% so với cùng kỳ năm trước; tổng doanh thu dịch vụ du lịch ước thực hiện 230 tỷ đồng, đạt trên 76% kế hoạch, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước.

Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên - Lâm Đồng 2014: Cú hích để phát triển du lịch theo chiều sâu và bền vững

Ngày 12/10, sau buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Lâm Đồng với Bộ trưởng Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Sở VHTTDL Lâm Đồng đã trao đổi với PV Báo Lâm Đồng như vậy.

Du lịch Bình Dương: Tiếp tục đạt mức tăng trưởng tốt

Trong 9 tháng qua, mặc dù sức mua trên thị trường có giảm nhưng nhu cầu du lịch (DL) của người dân vẫn cao, bởi DL và giải trí đã trở thành nhu cầu tất yếu trong đời sống của người dân. Theo đó, DL Bình Dương đã có sự tăng trưởng mạnh cùng với những hoạt động dịch vụ khá đa dạng, hấp dẫn được du khách...

Tỉnh Quảng Ninh không nâng giá, phí vận chuyển khách tham quan và lưu trú qua đêm trên Vịnh Hạ Long

Cuối tháng 8-2012, Sở Tài chính có thông báo số 3204 về giá thực tế, phổ biến dịch vụ vận chuyển khách tham quan và lưu trú qua đêm trên Vịnh Hạ Long, được thực hiện trong tháng 9 và quý IV năm 2012. Điều này đã khiến một số doanh nghiệp lo lắng cho rằng mức giá, phí vận chuyển, nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long theo Thông báo 3204 là quá cao và đột ngột, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Tiếp nhận những thông tin này của doanh nghiệp, phóng viên Báo Quảng Ninh đã có buổi trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Sở Tài chính Quảng Ninh (ảnh).

Emaralda Ninh Bình khai trương Trung tâm Hội Thảo

Khu nghỉ Emeralda Resort Ninh Binh vừa chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm Hội Thảo hiện đại, nhằm đưa Ninh Bình trở thành một trong những điểm đến cho các sự kiện hàng đầu tại Việt Nam.

Du lịch Đà Nẵng giảm giá mạnh mùa thấp điểm

Bước vào mùa thấp điểm, giá tour của hầu hết các hãng lữ hành tại Đà Nẵng đều giảm từ 20% - 35%. Các khách sạn từ 2 - 4 sao cũng giảm giá mạnh từ 80.000 - 200.000 đồng/phòng các loại; riêng các resort giảm giá từ 25% - 30%...

Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn chúc mừng đồng bào dân tộc Chăm tại Ninh Thuận vui hội Katê

Sáng 15/10, lễ hội Kate theo nghi lễ truyền thống của đồng bào Chăm tại tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra tại Tháp Po Klongirai. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn đã tới dự và tặng quà chúc mừng đồng bào.