Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (7485 bài viết)
Hà Nội: Nhu cầu du lịch dịp Quốc khánh giảm mạnh
Trái với sự sôi động của thị trường du lịch đợt cao điểm như các năm trước, năm nay xu hướng đi du lịch dịp 2/9 của người dân Hà Nội giảm mạnh.
Hà Giang: Bảo tồn và phát triển các giá trị văn hoá truyền thống nhân văn của các dân tộc thông qua phát triển Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng

(TITC) - Hà Giang là một tỉnh miền núi biên giới phía Bắc của Việt Nam với trên 270 km đường biên giới giáp với Trung Quốc, có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Với địa hình cao nguyên đá hùng vĩ, nhiều hang động; hệ động thực vật đa dạng, phong phú, 22 dân tộc cùng sinh sống vẫn lưu giữ được những nét văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc,… tỉnh có nhiều thuận lợi cho phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, du lịch văn hóa…  

Quảng Ninh kiên quyết bảo vệ môi trường du lịch

(TITC) - Bán hàng rong, đeo bám, ép giá, không niêm yết giá, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, trộm cắp tài sản của khách… là những vấn nạn tiêu cực đã gây nhiều bức xúc cho khách du lịch đến Quảng Ninh trong thời gian vừa qua. Hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch Quảng Ninh, ảnh hưởng tới hình ảnh của các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động chân chính… mà còn làm xấu đi hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong con mắt của khách du lịch. Tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả nhằm kiểm soát các hiện tượng tiêu cực, làm trong sạch môi trường du lịch trên địa bàn tỉnh.  

Công bố Pác Bó là Di tích quốc gia đặc biệt

Sáng 22/8, UBND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức họp báo công bố chương trình lễ công nhận Khu di tích lịch sử Pác Bó là di tích quốc gia đặc biệt gắn với chương trình “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc” và thành lập thành phố Cao Bằng, dự kiến diễn ra từ ngày 3-10/10 tại TP. Cao Bằng.

Hà Nội tiếp tục được bầu chọn là điểm đến hấp dẫn thứ 6 châu Á

Sáng 22/8, tại Hà Nội, đại diện tạp chí Smart Travel Asia online tại Hồng Kông đã trao chứng nhận kết quả bình chọn Hà Nội là điểm đến hấp dẫn thứ 6 châu Á cho lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội. Và đây không phải là lần đầu Thủ đô Hà Nội được ghi danh vào "bản đồ" các điểm đến hấp dẫn trên thế giới.

Quảng Nam: Khai trương điểm du lịch Làng lụa tại Hội An

Ngành Du lịch Quảng Nam vừa giới thiệu thêm một sản phẩm du lịch văn hóa làng nghề mới là Làng lụa (Silk Village) tại Hội An.

Công bố danh sách “TP.HCM - 100 điều thú vị” lần 2

Tối 21/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Công ty Doanh nhân Việt tổ chức lễ công bố kết quả bình chọn “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị” lần thứ 2.

Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân

Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân lần thứ 9 năm 2012 sẽ diễn ra từ ngày 4 – 6/9/2012 tại TP. Phan Thiết (Bình Thuận).

Di tích khảo cổ học Cát Tiên hấp dẫn khách du lịch

Dù chưa chính thức đưa vào khai thác du lịch nhưng Di tích khảo cổ học - "thánh địa" Cát Tiên, thuộc huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng hiện đón hàng nghìn khách tham quan mỗi tháng.

Đà Nẵng triển khai 10 máy tra cứu thông tin du lịch giao diện mới

Nhằm tăng cường việc quảng bá du lịch và phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin cho du khách, từ nay đến 31.8, Sở Thông tin - Truyền thông Đà Nẵng sẽ triển khai lắp đặt 10 máy tra cứu thông tin du lịch trên giao diện mới tại các điểm du lịch Bà Nà Hills, Đà Nẵng Square, Công viên Biển Đông, Bảo tàng Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Trúc Lâm Viên, Vĩnh Trung Plaza, ga tàu và bến xe trung tâm…

Mô hình du lịch nông thôn đang phát huy hiệu quả

Bà Rịa - Vũng Tàu có khoảng 70% dân số sống ở khu vực nông thôn và sinh sống chủ yếu bằng nghề nông. Giải quyết tốt việc làm và tạo thêm thu nhập cho người dân ở vùng nông thôn sẽ ảnh hưởng tích cực đến việc thực hiện xóa đói giảm nghèo và xây dựng các mô hình nông thôn mới của tỉnh. Một trong những giải pháp đang được triển khai hiệu quả là tổ chức các mô hình du lịch ngay tại địa phương.