Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (7485 bài viết)
Hà Nội: Nâng cao chất lượng quản lý khách sạn vừa và nhỏ
Ngày 6/7, tại Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Bàn giải pháp nâng cao chất lượng quản lý khách sạn vừa và nhỏ trên địa bàn”.
Điện Biên: Phê duyệt đề án tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch giai đoạn 2012-2015, định hướng đến năm 2020

(TITC) - Du lịch đang dần trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Điện Biên, góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương theo hướng tăng dần tỷ trọng của các ngành dịch vụ, giải quyết việc làm cho người người dân địa phương, cải thiện đời sống nhân dân.

Quảng Nam: Hỗ trợ phát triển sản phẩm thủ công dấu ấn tại điểm di sản thế giới

Văn phòng UNESCO Hà Nội vừa phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ phát triển sản phẩm thủ công dấu ấn tại điểm di sản thế giới” với sự tham gia của các cơ quan quản lý trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và ngành nghề thủ công, các cơ sở làng nghề, thợ thủ công và nghệ nhân.

Du lịch Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2012: Trên đà tăng trưởng

Trong 6 tháng đầu năm nay, du lịch Quảng Ninh đã có những chuyển biến tích cực cả về lượng và chất, trong đó các chỉ tiêu kinh doanh trong những tháng đầu năm đều tăng từ 8 đến 21% so với cùng kỳ. Đặc biệt ngành du lịch đã phối hợp với các ngành khác tổ chức được nhiều hoạt động lễ hội, giới thiệu những nét văn hoá đặc sắc thu hút, phục vụ khách du lịch.

Quảng Ninh: Lập đường dây nóng phục vụ khách du lịch

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UB ngày 22/6/2012 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa lập đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin phản ánh của khách du lịch.

Khách du lịch đến Hà Nội tăng mạnh kể từ đầu năm

Từ đầu năm đến nay, khách du lịch đến Hà Nội có mức tăng trưởng mạnh, đạt 8,33 triệu lượt người, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.     

Quảng Nam: Khai phá tiềm năng du lịch Nam Giang

Sở hữu nhiều tiềm năng về văn hóa, thiên nhiên và con người, với vị trí nằm trên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại kết nối với 2 trung tâm du lịch của miền Trung là Hội An và thành phố Đà Nẵng, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đóng vai trò như cánh cửa mở vào địa bàn rừng núi rộng lớn của các huyện phía tây tỉnh.        

Lập hồ sơ đề nghị hát Then là Di sản văn hóa Thế Giới

Đồng bào dân tộc Tày tỉnh Tuyên Quang có 160.000 người, chiếm 24% dân số. Về văn nghệ dân gian, người Tày có chuyện kể truyền miệng, âm nhạc, múa, ca dao, hát lượn, hát ru… nhưng đáng chú ý nhất vẫn là hát Then - “món ăn” tinh thần, có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống sinh hoạt văn hóa cộng đồng dân cư và đang được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lập hồ sơ để đề nghị UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Thành phố Hồ Chí Minh: Hội nghị Thị trưởng các TP du lịch

Sở VHTTDL TP.HCM vừa có báo cáo đề xuất Ủy ban nhân dân TP cho phép tổ chức Hội nghị Thị trưởng các TP du lịch trong khuôn khổ chương trình Hội chợ du lịch quốc tế năm 2012 (ITE-HCMC).

Hà Nội: Phát triển loại hình du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng ô tô điện

  "Dự án du lịch, văn hóa, lịch sử Hồ Tây bằng ô tô điện" đã thu hút 1.500 khách du lịch, trong đó có trên 800 khách quốc tế tham quan đã mở ra hướng đi mới cho xu thế phát triển du lịch Thủ đô.   

Chấn chỉnh tình hình hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện Côn Đảo

(TITC) - Huyện Côn Đảo được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp, môi trường trong sạch, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng, lượng khách không ngừng tăng lên qua các năm.