Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (7729 bài viết)

Về Pác Ngòi xem người Tày làm du lịch(03/10/2012)

Về Pác Ngòi xem người Tày làm du lịch

Từ thị xã Bắc Kạn, vượt qua hơn 70km đường đèo dốc chúng tôi tới thôn Pác Ngòi (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) khi trời chập tối. Cũng như Bó Lù hay bất cứ bản làng nào, Pác Ngòi mang nét hoang vu, e ấp như một đặc trưng vốn lẽ của người dân tộc, nhưng Pác Ngòi có khác hơn bởi sự xuất hiện của khá đông khách du lịch gồm cả tây lẫn ta.

Doanh nghiệp bất ngờ vì giá tàu tham quan Hạ Long tăng gấp đôi
Quyết định của tỉnh Quảng Ninh áp dụng mức tăng gần 100% giá tàu đưa khách tham quan và lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long trong quí 4 năm nay đã khiến doanh nghiệp du lịch bất ngờ và phản ứng. Trước đó, vào cuối năm 2011, doanh nghiệp cũng đã than phiền về việc tỉnh đột ngột tăng phí tham quan vịnh Hạ Long.
Hải Dương chọn du lịch là ngành kinh tế trọng điểm
  Những năm qua trên bản đồ du lịch, Hải Dương mới chỉ được biết đến khiêm tốn với bánh đậu xanh, Côn Sơn-Kiếp Bạc hay gốm Chu Đậu… còn những điểm du lịch sinh thái như đảo Cò…; du lịch tâm linh như đền Nguyễn Trãi, đền Chu Văn An, đền Tranh…; du lịch làng nghề như bánh gai, múa rối nước… vẫn chưa thực sự được nhiều người biết đến.
Tháng 10/2012, khởi công Dự án Saigon SunBay
Công ty CP Đô thị Du lịch Cần Giờ (CTC), chủ đầu tư dự án Khu đô thị Du lịch biển Cần Giờ - Saigon SunBay cho biết, sau một thời gian gián đoạn, giai đoạn 1 của Dự án sẽ bắt đầu được thi công từ tháng 10/2012.
Nét mới trên cao nguyên đá
  Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc sở hữu nhiều di tích lịch sử lâu đời, những công trình kiến trúc nghệ thuật gắn liền bản sắc văn hóa dân tộc Mông, Tày, Nùng, Lô Lô, Giáy, Hoa, Dao... và hàng loạt danh lam thắng cảnh thiên nhiên thuộc loại đặc biệt có một không hai ở VN.
Tìm hướng đi cho du lịch Tuyên Quang và các tỉnh vùng Đông Bắc
(TITC) - Trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 8 năm 2012, sáng 28/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Tuyên Quang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị Phát triển du lịch Tuyên Quang và các tỉnh vùng Đông Bắc nhằm đánh giá tiềm năng, thực trạng du lịch Tuyên Quang, mối liên kết giữa Tuyên Quang với các tỉnh vùng Đông Bắc và các tỉnh, thành cả nước trong phát triển du lịch; đồng thời tìm ra hướng đi cho du lịch Tuyên Quang và các tỉnh vùng Đông Bắc trong thời gian tới.
Hải Dương mở hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2012
  (TITC) - Đã thành thông lệ, hàng năm, từ ngày 16 – 18/8 âm lịch, tỉnh Hải Dương lại long trọng tổ chức lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc. 
An Giang: Về vùng Bảy Núi xem đua bò
Tháng 10, tháng của lễ hội Sena Dolta trên khắp vùng đồng lũ Tây Nam Bộ, tháng nô nức "hành hương" của dân du lịch và nhiếp ảnh về với mùa nước nổi, với miền Tây và văn hóa Khmer, về với Lễ hội Đua bò Bảy Núi vô cùng náo nhiệt và hấp dẫn đất An Giang.
Hơn 2,7 triệu lượt khách quốc tế đến TP.HCM
Theo thống kê của Sở VHTTDL TP.HCM, trong 9 tháng đầu năm 2012, lượng khách quốc tế đến TP ước đạt 2.720.000 lượt, tăng 12,3% so cùng kỳ năm 2011, đạt 71,9 % kế hoạch năm 2012, chiếm khoảng 56% lượng khách quốc tế đến Việt Nam.
Kết thúc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh Đông Bắc, lần thứ VIII
Ngày 30/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang, Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ tổng kết và bế mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh Đông Bắc, lần thứ VIII.
Du lịch Miền Tây mùa nước lũ: Sự dân dã làm nên sức hút
Đưa vào hoạt động đã hơn 3 năm, “Miền Tây mùa nước nổi”- tour du lịch khám phá, kết hợp khai thác các sản vật địa phương vào mùa nước lũ đã và đang tạo sự chú ý, thích thú cho đông đảo du khách gần xa…