Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (7729 bài viết)

Quảng Bình: Lễ hội Văn hóa - Du lịch năm 2013 (10/09/2012)

Quảng Bình: Lễ hội Văn hóa - Du lịch năm 2013

Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, ông Nguyễn Hữu Hoài- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có chỉ đạo các ngành liên quan tập trung xây dựng kế hoạch để tổ chức Lễ hội Văn hóa- Du lịch năm 2013 với các sự kiện Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2013 và Kỷ niệm 10 năm Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng.

Quảng Nam: Thí điểm phần mềm quản lý lưu trú trực tuyến
Từ ngày 5/9, tỉnh Quảng Nam sẽ triển khai thí điểm phần mềm quản lý lưu trú trực tuyến tại phường Tân Thạnh (Tam Kỳ) và Tân An (Hội An).
Đoàn Caravan quốc tế ấn tượng với thành phố Huế
Ngày 7/9, Đoàn Caravan đường trường quốc tế sau một chặng đường dài qua 4 nước Trung Quốc - Lào - Thái Lan - Việt Nam đã rời Huế tiếp tục cuộc hành trình, sau khi ở thăm và khảo sát tuyến điểm du lịch ở Huế - miền Trung.
Nhiều lữ hành Nga khảo sát du lịch tại Ninh Thuận
Ông Hồ Sĩ Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế năm 2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh (Chương trình ITE 2012), Đoàn Farmtrip Nga gồm 10 đơn vị lữ hành ở các tỉnh vùng viễn đông của Nga thuộc Công ty Pegas Touristik (một trong những công ty lữ hành hàng đầu của Nga) đã tham quan, khảo sát sản phẩm du lịch tại Ninh Thuận từ ngày 7-9/9.
Lạng Sơn: Cần quan tâm nâng cấp cơ sở lưu trú
Theo thống kê của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), trên địa bàn tỉnh hiện nay có 154 cơ sở lưu trú, với 2.096 phòng. Số lượng cơ sở lưu trú tăng dần theo từng năm (2010 có 121, năm 2011 có 135). Tuy vậy, số lượng tăng nhưng chất lượng ở các cơ sở lưu trú chưa tăng. 8 tháng đầu năm 2012, toàn tỉnh thu hút được 150 nghìn lượt khách lưu trú, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2011 song đây là con số chưa đáp ứng mong muốn của ngành chức năng cũng như các chủ kinh doanh.  
Nỗ lực làm tour mùa thấp điểm
Sau mùa hè cao điểm khá trầm lắng, gần 30 doanh nghiệp lữ hành ở ba miền vẫn nỗ lực duy trì chùm tour kích cầu nội địa trong bốn tháng cuối năm. Khai thác nhiều yếu tố thiên nhiên hấp dẫn chỉ riêng có trong mùa thu đông, giờ bay đẹp hơn và rẻ hơn tour kích cầu hè... là những yếu tố được kỳ vọng sẽ hâm nóng thị trường.
Lễ hội cầu mưa – Điểm nhấn trong phát triển du lịch cộng đồng ở bản Sảng Pả A (Mèo Vạc)
(TITC) - Bản Sảng Pả A (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) được công nhận là Làng Văn hóa Du lịch từ tháng 5/2007. Bản nằm trên mỏm đồi thuộc thị trấn Mèo Vạc trong khu vực Cao Nguyên đá Đồng Văn. Bản có 68 hộ với 253 nhân khẩu trong đó có 8 dòng họ gồm: Cán, Lèng, Tào, Thàng, Lò, Mua, Dình, Doãn đều là dân tộc Lô Lô.
Công an Hà Nội dẹp nạn đeo bám du khách ở phố cổ
Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa xử lý hơn 40 người có hành vi chèo kéo, đeo bám du khách nước ngoài để bán hàng với giá "cắt cổ".
Ninh Thuận chuẩn bị đón “làn sóng” du khách Nga vào cuối năm
Phó Giám đốc Sở VHTTDL Ninh Thuận Hồ Sỹ Sơn cho biết, bắt đầu từ cuối tháng 9 đầu tháng 10/2012, Ninh Thuận sẽ đón hàng loạt du khách Nga đến tham quan và nghỉ dưỡng nhân dịp cuối năm. Đây một tín hiệu vui đối với ngành Du lịch Ninh Thuận.
730.000 lượt khách đến tham quan du lịch Đồng Tháp
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp, từ đầu năm 2012 đến nay, trên địa bàn tỉnh có 730.000 lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó có 19.000 lượt khách quốc tế, còn lại là khách nội địa. Tổng doanh thu du lịch đạt 81 tỷ đồng, tăng 18,28% so với cùng kỳ năm trước.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Cải tiến phương pháp xúc tiến du lịch
  Ngày 4/9, ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan bàn về nội dung chương trình xúc tiến du lịch năm 2013.