Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (7479 bài viết)
Khai mạc Liên hoan ẩm thực Đất phương Nam 2012
Ngày 25/5, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố đã tổ chức khai mạc Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam 2012 - một sự kiện văn hóa, du lịch, nhằm quảng bá thương hiệu ẩm thực và đặc sản nổi tiếng của các vùng miền từ Thừa Thiên Huế trở vào.
Bình chọn 100 điều thú vị về Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 24/5, báo Người Lao động tổ chức lễ giới thiệu chương trình bình chọn “Thành phố Hồ Chí Minh-100 điều thú vị” và trao giải cuộc thi Góc ảnh lữ hành lần 2-2012.

Căn hầm tránh bom tại khách sạn Metropole Hà Nội: Dấu tích về thời chống chiến tranh phá hoại của Mỹ

Mới đây khách sạn Metropole Hà Nội mở cửa trở lại căn hầm tránh bom tại khách sạn Metropole Hà Nội giai đoạn 1965-1972 và có mời một số nhân chứng đến dự việc mở cửa trở lại căn hầm thành điểm tham quan du lịch tại Hà Nội. Đây có thể coi là một chứng tích của giai đoạn chiến tranh phá hoại miền Bắc 1965-1972 và là hoạt động có ý nghĩa trong việc hướng tới kỷ niệm 40 năm trận “Điện Biên Phủ trên không” những năm cuối 1972.

Trước năm 2015, hoàn thành xây dựng cảng Sơn Trà, nâng cấp cảng Sông Hàn thành cảng du lịch

Đến năm 2015, thành phố Đà Nẵng sẽ hoàn thành xây dựng cảng Sơn Trà và cải tạo nâng cấp chuyển hóa cảng Sông Hàn thành cảng du lịch, xây dựng các bãi đổ xe ngầm trong khu vực quận Hải Châu và Thanh Khê.

Hà Giang: Giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác quảng bá du lịch

Trong chiến lược phát triển du lịch Hà Giang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch là một trong những công tác quan trọng đang được ưu tiên, quan tâm hàng đầu.

An toàn tuyệt đối cho người tắm biển

Những ngày nắng nóng từ gần cuối tháng 4 đã kéo hàng vạn người dân và du khách đến tránh nóng tại các bãi tắm du lịch Đà Nẵng. Ông Phan Minh Hải, Phó trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết đã có hàng loạt hoạt động nhằm bảo vệ an toàn cho người dân và du khách tắm biển, cũng như bảo đảm vệ sinh, môi trường biển.

UNESCO duyệt Hồ sơ Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Phú Thọ cho biết, hồ sơ đề cử “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” đã hoàn tất khâu cuối và đã được gửi sang UNESCO đề nghị công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại trong năm 2012.

23/5, bắt đầu Cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng

Sáng 23/5, trên bầu trời bãi biển Công viên Biển Đông, 25 vận động viên (VĐV) môn dù bay từ nhiều nước trên thế giới sẽ có những màn trình diễn đầu tiên trong Cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng (DIPR 2012). Cuộc thi mang chủ đề “Đà Nẵng - tầm cao mới” kéo dài từ ngày 23/5 đến hết ngày 27/5.

Vườn Quốc gia Tràm Chim được công nhận là khu Ramsar

Ngày 22/5, Vườn Quốc gia Tràm Chim ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) chính thức được công nhận là khu Ramsar thứ 2.000 của thế giới.

Lễ hội trái cây Nam Bộ tại chợ nổi Suối Tiên

Nét độc đáo nhất của lễ hội là toàn bộ công viên Suối Tiên sẽ trở thành một “Chợ nổi trái cây” với 70 gian hàng là những chiếc thuyền chở nặng trái cây.

Hà Tĩnh động thổ Dự án nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp Spring River Beach

Nhân dịp Sinh nhật lần thứ 122 của Chủ tịch Hồ Chí Minh chiều ngày 19-5, tại Khu du lịch biển Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành (chủ đầu tư) tổ chức Lễ động thổ Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp Spring River Beach.