Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (7283 bài viết)
Du lịch Bến Tre và góc nhìn từ những du khách quốc tế
Phát huy thế mạnh về du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, lịch sử và du lịch vui chơi giải trí nên trong thời gian qua, Bến Tre đã thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, ngành du lịch Bến Tre đã ngày càng tạo được sức hấp dẫn, thu hút lượng lớn du khách nước ngoài, dần khẳng định vị thế của mình trong ngành du lịch ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.
Khai trương Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012

Sở VHTTDL Quảng Ninh đang triển khai kế hoạch tổ chức “Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012” diễn ra từ ngày 22 đến 30/4/2012 tại khu du lịch Bãi Cháy, Tuần Châu và Trung tâm TP Hạ Long.

Yên Bái: Thúc đẩy quảng bá du lịch

Chính thức được thành lập vào cuối tháng 6/2010 và đi vào hoạt động từ đầu tháng 11/2011, khoảng thời gian ngắn nhưng Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch thuộc Sở VHTT & DL Yên Bái đã thực hiện tốt việc thông tin, quảng bá các sản phẩm du lịch của Yên Bái tới du khách trong và ngoài nước, phục vụ hiệu quả các hoạt động du lịch và lễ hội.

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế sắp mở cửa phục vụ du khách

Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia và hướng đến Festival Huế 2012, từ ngày 25/3/2012, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (Điện Long An, 3 Lê Trực) chính thức mở cửa phục vụ khách tham quan.  

Đồng bằng sông Cửu Long: Sẽ trở thành trọng điểm du lịch

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có hệ thống sông ngòi chằng chịt, với vùng biển rộng lớn, nhiều hòn đảo đẹp, với các khu rừng ngập mặn nguyên sinh, trái cây 4 mùa... lại nằm liền kề với TP.Hồ Chí Minh - cửa ngõ thuận tiện giao thương với các nước Đông Nam Á. Do vậy, vùng này được đánh giá là có nhiều lợi thể để đẩy mạnh phát triển du lịch.

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức lễ hội khinh khí cầu

Ngày 17/3, ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết Bộ Quốc phòng đã đồng ý cho tỉnh này tổ chức "Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Việt Nam lần thứ I - Bình Thuận 2012".

Nhiều tàu du lịch biển chọn Nha Trang làm điểm đến

Ngày 20/3, gần 2.700 du khách quốc tế đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đã theo tàu du lịch biển Diamond Princess ghé vào vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để tham quan thành phố biển xinh đẹp này.

Lễ hội sông Hồng ở Yên Bái sẽ sôi động và hấp dẫn

Trong khuôn khổ của chương trình Du lịch về cội nguồn hợp tác giữa ba tỉnh Phú Thọ - Yên Bái - Lào Cai năm 2012, Lễ hội sông Hồng sẽ được Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch thuộc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Yên Bái phối hợp với UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) tổ chức.  

Phú Thọ đã sẵn sàng cho ngày Giỗ Tổ

Năm nay, Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Ðền Hùng do tỉnh Phú Thọ tổ chức với sự tham gia của năm tỉnh, thành phố: Ðiện Biên, Nghệ An, Bình Dương, Hải Phòng và Ðà Nẵng theo Ðề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Ðến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tỉnh Phú Thọ đã sẵn sàng chào đón đồng bào trong và ngoài nước về dự Giỗ Tổ.

Liên hoan Diều Quốc tế Vũng Tàu -Việt Nam: Khẳng định thương hiệu du lịch

Liên hoan Diều quốc tế Vũng Tàu - Việt Nam lần 4 năm 2012 được tổ chức từ ngày 30/3 đến 02/4/2012 tại sân golf Paradise và dọc bãi tắm Thùy Vân (Vungtau Intourco resort, Khu du lịch (KDL) Biển Đông, Chợ du lịch).

“Giấc mơ Đà Nẵng” tại DIFC 2012

  “Giấc mơ Đà Nẵng” là một trong những chương trình trọng tâm của lễ hội “Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch và Bất động sản” tại Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2012 (DIFC 2012).