Tin địa phương (8290 bài viết)
Hải Phòng phát triển dịch vụ phụ trợ cho tour truyền thống

Đây là một chủ trương của thành phố Hải Phòng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch trong Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013.

Nghệ An phát triển du lịch vùng biển và ven biển
Nghệ An đang tập trung đưa du lịch biển và ven biển thành ngành kinh tế chủ lực, có vai trò thúc đẩy, lôi kéo các ngành kinh tế khác. Tỉnh phấn đấu đưa mức tăng trưởng bình quân hàng năm về du lịch đạt 16% trong giai đoạn 2012 – 2015; tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm về lượt khách đạt 11%.
Du lịch cộng đồng ở Co Mỵ khởi sắc
(TITC) - Du lịch homestay hiện đang rất phát triển ở khu vực Tây Bắc. Tham gia loại hình du lịch này, du khách không những có dịp chiêm ngưỡng khung cảnh núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp nối tiếp nhau mà còn có cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của dân cư địa phương. Một trong những điểm ...
Bình Định hỗ trợ phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng
(TITC) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định số 2048/QÐ-CTUBND về việc phê duyệt dự án khoa học và công nghệ hỗ trợ phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh giai đoạn 2011-2015.    
Tà Chải hút hồn du khách với điệu múa xòe
(TITC) - Nằm ngay sát thị trấn Bắc Hà, xã Tà Chải (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) có 9 thôn, bản, chủ yếu là đồng bào dân tộc Tày. Đến Tà Chải, du khách không chỉ có dịp dạo quanh bản làng trên những con đường nhỏ quanh co, ngắm nhìn những ngôi nhà sàn nhỏ xinh giữa bao la đồi núi, tham gia sinh hoạt hàng ngày cùng ...
Trung tâm Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội: Nơi hội tụ, tỏa sáng tinh hoa làng nghề
Để các làng nghề góp phần phát triển du lịch, TP. Hà Nội đã có chủ trương xây dựng Trung tâm Du lịch làng nghề truyền thống với mục đích ổn định đời sống của người thợ làng nghề, gìn giữ và quảng bá tinh hoa văn hóa của ông cha ta.  
TP.Vũng Tàu sẽ có Trung tâm hướng dẫn du lịch
Ban quản lý các khu du lịch TP.Vũng Tàu vừa xây dựng phương án tổ chức hoạt động của Trung tâm hướng dẫn du lịch của TP.Vũng Tàu (gọi tắt là trung tâm).
Đắk Lắk khảo sát xây dựng tuyến du lịch cộng đồng (homestay)
Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch Đắk Lắk, Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk cùng các Sở, ngành gồm: Công An tỉnh Đắk Lắk, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, UBND huyện Buôn Đôn, Công an huyện Buôn Đôn ...
Lâm Đồng nỗ lực đào tạo nguồn nhân lực
Trước đây, lao động trong ngành Du lịch ở Lâm Đồng chỉ có khoảng 35- 45% qua đào tạo. Trong vòng 3 năm nay (2010-2012) tỉ lệ này tăng lên 60%, nhờ sự liên kết với Đại học Đà Lạt, Đại học Yersin và 4 trường cao đẳng khác.
Lễ hội nghề truyền thống Huế tôn vinh tinh hoa Việt
Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết Festival Nghề truyền thống Huế 2013 với chủ đề "Nghề và làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch" sẽ diễn ra từ ngày 27/4 - 1/5/2013 nhằm giới thiệu và tôn vinh tinh hoa Việt.  
Sân bay Huế đóng cửa đúng mùa du lịch cao điểm
Sân bay Phú Bài sẽ đóng cửa để sửa chữa từ tháng 3-11/2013, đúng thời điểm Thừa Thiên-Huế có nhiều hoạt động lớn, đặc biệt là Festival nghề truyền thống Huế được tổ chức vào tháng 4/2013. Do vậy, địa phương gặp khó trong việc thu hút khách du lịch, nhất là khách nước ngoài.