Tin địa phương (8290 bài viết)
Đà Nẵng triển khai 10 máy tra cứu thông tin du lịch giao diện mới

Nhằm tăng cường việc quảng bá du lịch và phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin cho du khách, từ nay đến 31.8, Sở Thông tin - Truyền thông Đà Nẵng sẽ triển khai lắp đặt 10 máy tra cứu thông tin du lịch trên giao diện mới tại các điểm du lịch Bà Nà Hills, Đà Nẵng Square, Công viên Biển Đông, Bảo tàng Đà Nẵng, Ngũ Hành ...

Mô hình du lịch nông thôn đang phát huy hiệu quả
Bà Rịa - Vũng Tàu có khoảng 70% dân số sống ở khu vực nông thôn và sinh sống chủ yếu bằng nghề nông. Giải quyết tốt việc làm và tạo thêm thu nhập cho người dân ở vùng nông thôn sẽ ảnh hưởng tích cực đến việc thực hiện xóa đói giảm nghèo và xây dựng các mô hình nông thôn mới của tỉnh. Một trong những giải pháp ...
Hà Nội: Quyết tâm xử lý dứt điểm nạn hàng rong chèo kéo du khách
Chiến dịch ra quân dẹp nạn hàng rong chèo kéo, chặt chém, cướp đoạt tài sản của khách du lịch của Công an quận Hoàn Kiếm sẽ diễn ra từ 16/8-27/8 và duy trì liên tục cho đến khi dứt điểm tình trạng trên.
Đảo ngọc Phú Quốc thu hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
Mặc dù còn gần hai tuần nữa mới đến lễ Quốc khánh 2/9 nhưng đến thời điểm này, khách du lịch trong nước và quốc tế đã đăng ký gần 90% số lượng phòng nghỉ hiện có trên huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Huế khai thác lợi thế về ẩm thức để
Ngoài sông Hương, núi Ngự và hệ thống di tích, ẩm thực còn là lực hút quan trọng trong việc thu hút khách du lịch đến với cố đô Huế.
Tân Trào nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt
Ngày 16/8, tại Quảng trường Tân Trào, huyện Sơn Dương, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.  
Phát triển các cơ sở VHTTDL trong Vùng Thủ đô Hà Nội
(TITC) - Chiều 15/8, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quy hoạch và xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội về chiến lược phát triển các cơ sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lớn trong địa bàn vùng Thủ đô Hà Nội. Đây là nội dung nằm trong chương trình ...
Mức phí tham quan vườn quốc gia tăng gấp đôi
Từ ngày 1/10/2012, mức phí tham quan các Vườn quốc gia: Bạch Mã, Cúc Phương, Ba Vì, Tam Đảo, Yokdon và Cát Tiên sẽ tăng lên gấp đôi so với mức phí hiện tại.
Thừa Thiên Huế và hành trình du lịch xanh
Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đã thực hiện chiến lược phát triển du lịch bền vững, thân thiện với môi trường để từ đó mang lại lợi ích cho cộng đồng và môi trường, đưa Huế xứng tầm là trung tâm du lịch đặc sắc của Việt Nam và là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.
Triển khai bảo tồn, tôn tạo Trung tâm Hoàng thành
Sau khi được Chính phủ phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu di tích Thành cổ Hà Nội, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di sản khu di sản. Thông tin này được Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội cho ...
Du lịch xanh tạo điểm nhấn cho tỉnh Bình Thuận
Xác định phát triển du lịch phải gắn liền với gìn giữ và phát huy các giá trị tài nguyên, bảo vệ môi trường, tỉnh Bình Thuận đang tập trung xây dựng ngành “du lịch xanh.” Đây là nét mới tạo nên điểm nhấn cho ngành du lịch của tỉnh.