Tin địa phương (7826 bài viết)
Đảm bảo an ninh cho du khách trẩy hội Chùa Hương

Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường lực lượng an ninh tại chùa Hương, giúp bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại đây trong suốt dịp Lễ hội Chùa Hương kéo dài từ ngày 6 tháng Giêng đến cuối tháng Ba âm lịch.

Hàng trăm nghìn lượt khách đến Lâm Đồng dịp Tết
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, lượng khách du lịch đến Lâm Đồng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn lên đến 198.800 lượt người, cao nhất từ trước đến nay.
Phát ấn Đền Trần từ ngày 15 đến hết tháng Giêng âm lịch
Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Nhâm Thìn 2012 tại tỉnh Nam Định sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16 tháng Giêng âm lịch (tức là từ ngày 5 đến 7/2/2012). Ban tổ chức sẽ phát ấn đến hết tháng Giêng năm Nhâm Thìn (từ ngày 6 đến 21/2/2012).
Khai thác giá trị nhân văn phát triển du lịch Hòa Bình
 Cách Hà Nội 76km về phía Tây Bắc, Hòa Bình thuộc khu vực chuyển tiếp giữa vùng đồng bằng sông Hồng và vùng núi phía Tây Bắc của Tổ quốc nên có địa hình, cảnh quan phong phú, phù hợp để phát triển những loại hình du lịch sinh thái, khám phá và nghỉ d­ưỡng. Đặc biệt, Hòa Bình là nơi lưu­ trú lâu đời của đồng bào dân tộc ...
Thủ đô Hà Nội rực rỡ với muôn ngàn loài hoa xuân
Cứ mỗi dịp Tết đến, nhất là từ ngày 20 tháng Chạp trở đi, khắp các con phố, điểm công cộng của Hà Nội lại rực rỡ sắc màu của muôn ngàn loài hoa cùng hòa quyện hương sắc và làm thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.
Đại lễ giỗ Tổ Hùng Vương 2012 có nhiều nét mới
Ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết, nét mới tại Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2012 là lễ rước kiệu của các xã vùng ven về Khu di tích lịch sử Đền Hùng có sự tham gia của các đoàn Ngoại giao, đại diện Tổ chức UNESCO tại Việt Nam, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt ...
Lễ hội Xuân Cao Lãnh “Cá hóa rồng-Sen hồng tỏa sắc”
Lễ hội Xuân Cao Lãnh 2012 với chủ đề “Cá hóa rồng - Sen hồng tỏa sắc,” tổ chức từ ngày 20-26/2 (tức từ ngày 27 tháng Chạp đến ngày mùng 4 Tết), tại Quảng trường và Công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Quảng bá Vịnh Hạ Long tại Hội chợ du lịch ASEAN
Gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ASEAN (TRAVEX) giới thiệu tới khách du lịch khu vực và thế giới những sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ, chất lượng cao.
Yên Tử (Quảng Ninh) chuẩn bị vào hội
Chỉ còn gần chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán và ngày chính thức khai mạc hội xuân Yên Tử cũng đã đến rất gần. Càng gần đến ngày hội xuân thì việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng và các hoạt động phục vụ du khách về hành hương tham quan, lễ Phật nơi đây dường như càng được tiến hành khẩn trương, tích cực hơn...
Hà Nội là điểm đến của du khách Trung Quốc, Nhật Bản, Australia
Trong tổng số gần 1,9 triệu lượt khách quốc tế đến Hà Nội năm 2011, số lượng khách du lịch Trung Quốc, Nhật Bản và Australia chiếm tỷ lệ tới gần một phần ba. Đây là thông tin được Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội công bố sáng 11/1/2011.
Tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long phải sơn màu trắng: Doanh nghiệp đề nghị xây dựng lộ trình
Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định số 10/QĐ-UBND về việc Quy định màu sơn vỏ tàu và cánh buồm (nếu tàu có sử dụng buồm) đối với các tàu du lịch đang hoạt động trên Vịnh Hạ Long. Ngay sau khi Quyết định này được ban hành, nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh loại hình này đã lên tiếng.