Tin địa phương (8453 bài viết)
An toàn tuyệt đối cho người tắm biển

Những ngày nắng nóng từ gần cuối tháng 4 đã kéo hàng vạn người dân và du khách đến tránh nóng tại các bãi tắm du lịch Đà Nẵng. Ông Phan Minh Hải, Phó trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết đã có hàng loạt hoạt động nhằm bảo vệ an toàn cho người dân và du khách tắm biển, cũng ...

UNESCO duyệt Hồ sơ Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương
Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Phú Thọ cho biết, hồ sơ đề cử “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” đã hoàn tất khâu cuối và đã được gửi sang UNESCO đề nghị công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại trong năm 2012.
23/5, bắt đầu Cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng
Sáng 23/5, trên bầu trời bãi biển Công viên Biển Đông, 25 vận động viên (VĐV) môn dù bay từ nhiều nước trên thế giới sẽ có những màn trình diễn đầu tiên trong Cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng (DIPR 2012). Cuộc thi mang chủ đề “Đà Nẵng - tầm cao mới” kéo dài từ ngày 23/5 đến hết ngày 27/5.
Vườn Quốc gia Tràm Chim được công nhận là khu Ramsar
Ngày 22/5, Vườn Quốc gia Tràm Chim ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) chính thức được công nhận là khu Ramsar thứ 2.000 của thế giới.
Lễ hội trái cây Nam Bộ tại chợ nổi Suối Tiên
Nét độc đáo nhất của lễ hội là toàn bộ công viên Suối Tiên sẽ trở thành một “Chợ nổi trái cây” với 70 gian hàng là những chiếc thuyền chở nặng trái cây.
Hà Tĩnh động thổ Dự án nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp Spring River Beach
Nhân dịp Sinh nhật lần thứ 122 của Chủ tịch Hồ Chí Minh chiều ngày 19-5, tại Khu du lịch biển Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành (chủ đầu tư) tổ chức Lễ động thổ Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp Spring River Beach.
Hà Nội: Phát triển du lịch làng nghề
Thăng Long với 13 trại, 61 phường thời Lý-Trần, 36 phố phường thời Lê-Nguyễn là nơi tụ hội các làng nghề từ khắp mọi miền đất nước đổ về. Đó là một nét văn hóa rất đặc trưng của mảnh đất rồng bay và là một tiềm năng để phát triển thành một loại hình du lịch riêng có khả năng thu hút nhiều khách du lịch.
Chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao bãi biển Đà Nẵng
Từ ngày 18/5 đến ngày 16/6, Sở văn hóa- Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Quê Việt tổ chức hàng loạt sự kiện văn hóa - thể thao - ẩm thực tại bãi biển thuộc Khu giải trí thể thao Dana Beach, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
Nhiều hoạt động phong phú tại lễ hội Hoa phượng đỏ
Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ nhất - Hải Phòng năm 2012, sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/6 với chủ đề "Lung linh sắc đỏ Hải Phòng."
Du lịch Khánh Hòa phải phát triển theo hướng cao cấp
Chiều 17-5, ông Trần Sơn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo Chương trình hành động của ngành Du lịch Khánh Hòa giai đoạn 2012-2015.
Các nhà đầu tư Hoa Kỳ khảo sát đầu tư Ninh Thuận
Đoàn nhà đầu tư Hoa Kỳ gồm đại diện Tập đoàn Livingston Group LLC, Công ty trách nhiệm hữu hạn Phát triển Silverfin, Công ty H&H, Tập đoàn Link World đã đến Ninh Thuận khảo sát, nghiên cứu đầu tư về các lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí, đào tạo đại học và đầu tư các lĩnh vực sản xuất công nghiệp.