Tin địa phương (8358 bài viết)
Xây dựng quy tắc chung cho các thành phố lịch sử

Hội nghị toàn thể các thành phố lịch sử thế giới lần thứ 13, diễn ra từ 16 - 18/4, tại thành phố Huế, với chủ đề “Xác định các thách thức mang tính phổ quát của di sản và các giải pháp”, thu hút hơn 300 đại biểu đến từ 32 thành phố của 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Mường Khương và Bát Xát - điểm nhấn mới của du lịch Lào Cai
Trên hai cánh cung đông bắc và tây nam của tỉnh Lào Cai, ngoài hai điểm du lịch vốn nổi tiếng là Sa Pa và Bắc Hà, gần đây những người làm công tác quy hoạch du lịch Lào Cai đánh giá cao tiềm năng du lịch hai huyện Bát Xát và Mường Khương.
Quý I/2012, du lịch Kiên Giang đón được 1,2 triệu lượt khách
Trong quý I/2012, Kiên Giang đón được 1.236.920 lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2011.
Hà Nội thiết lập lại trật tự trong kinh doanh du lịch
Ông Mai Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết bắt đầu từ cuối tháng 4, Hà Nội kiên quyết lập lại trật tự trong kinh doanh du lịch nhằm tạo môi trường du lịch lành mạnh, xây dựng hình ảnh Hà Nội đẹp hơn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Thủ đô.
Du lịch vườn dừa: Hướng phát triển mới của Bến Tre
Mỗi tỉnh thành đều có thế mạnh về địa hình, đặc sản… để phát triển du lịch. Bến Tre có vườn dừa để du khách vừa tham quan vừa học hỏi kinh nghiệm trồng xen nuôi xen của chủ vườn. Trong đó có du lịch vườn dừa.  
Lên Đồng Văn để xem lễ cầu mưa của người Lô Lô
Chương trình Tuần văn hóa du lịch Lễ hội Chợ tình Khau Vai - 2012 diễn ra sôi động, phong phú trong từ ngày 14-17/4 (tức là từ ngày 24-27/3 Âm lịch) tại huyện Mèo Vạc (Hà Giang).
16 quốc gia và vùng lãnh thổ dự Hội nghị các thành phố lịch sử
Hội nghị toàn thể các thành phố lịch sử thế giới lần thứ 13 với sự tham gia của trên 300 đại biểu đã diễn ra tại Huế.
Tour du lịch đồng quê: Mang đến cho du khách một vẻ đẹp khác của Nha Trang
Nói đến Nha Trang, nhiều người nghĩ ngay đến màu nước biển xanh như ngọc, những bãi cát trắng uốn cong như vầng trăng khuyết, những rạn san hô với nhiều màu sắc… Thế nhưng, Nha Trang vẫn còn có vẻ đẹp hiền hòa với những cánh đồng lúa chín vàng, những khu vườn mướt xanh bên dòng sông Cái… mà chỉ những ai đi tour du lịch đồng quê ...
Lễ hội trên mây Sa Pa 2012 sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn
Đây là lễ hội mở màn du lịch mùa hè 2012 của vùng du lịch Sa Pa và nằm trong chương trình du lịch “Về cội nguồn 2012” do 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ phối hợp tổ chức.
Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IV
Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IV-2012 sẽ diễn ra từ ngày 1-4/8 tới đây tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Khách du lịch chinh phục đỉnh Fansipan tăng mạnh
Theo những người làm du lịch Sa Pa, tháng Chín năm trước đến tháng Ba năm sau là thời điểm để chinh phục Fansipan thích hợp nhất.