Tin địa phương (8532 bài viết)
Khai trương gian trưng bày Di sản Thế giói Thành nhà Hồ

Ngày 12/6, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ đã khai trương phòng trưng bày bổ sung các di vật, hiện vật liên quan đến vương triều Hồ tại quần thể Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá) nhằm phục vụ du khách nhân dịp Đại lễ đón Bằng Di sản văn hoá Thế giới Thành nhà Hồ vào tối 16/6.

Liên hoan ẩm thực miền Trung
Từ ngày 28/6 đến hết ngày 1/7/2012, tại Trung tâm Thể thao TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) sẽ diễn ra Liên hoan ẩm thực miền Trung 2012 do Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Khách sạn Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế và Sở Văn hóa, Thể ...
Gắn kết du lịch với phát triển làng nghề ở An Giang
Với trên 5,4 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan du lịch hàng năm và từ đầu năm 2012 đến nay số lượng du khách đã đạt gần 3,5 triệu người, tỉnh An Giang chủ động triển khai 11 dự án làng nghề gắn với du lịch nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững.
Lễ khởi công tổ hợp TD’S Resort khu đô thị du lịch biển Bình Sơn – Ninh Chữ
Sáng ngày 10/6/2012, tại khu du lịch biển Bình Sơn - Ninh Chữ, Công ty cổ phần bất động sản Thành Đông tổ chức lễ khởi công tổ hợp TD’S Resort trong khu đô thị du lịch biển Bình Sơn – Ninh Chữ.  
Hội nghị tổng kết báo cáo Festival Huế 2012 và định hướng Festival Huế 2014
Sáng 11/6, tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã diễn ra hội nghị tổng kết báo cáo Festival Huế 2012 và định hướng Festival Huế 2014 với sự tham gia của Ban Tổ chức Festival; đại diện các sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo các huyện và thành phố Huế; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương…
Nhiều hoạt động sôi nổi tại
Tại buổi họp báo sáng 12/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết sẽ tổ chức chương trình "Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2012" từ 22/6 đến 1/7 như là một sự kiện thường niên của ngành du lịch sau các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế và dù bay quốc tế, nhằm tạo nên chuỗi sự kiện thu hút khách ...
Trăn trở cùng mô hình du lịch xanh
Dù đã xuất hiện một số mô hình hay nhưng việc phát triển du lịch xanh ở Huế đang gặp nhiều trở ngại; đặc biệt là vấn đề cơ chế, chính sách.
Đà Nẵng : Xúc tiến du lịch tại Nga
Ngày 11/6, ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch (TTXTDL) Đà Nẵng, cho biết vừa cùng Sở Ngoại vụ và Vitours xúc tiến du lịch Đà Nẵng tại Diễn đàn Du lịch quốc tế Yaroslavl 2012 tại Liên bang Nga vào cuối tháng 5/2012.
Hội thảo quốc tế “Bảo tàng với Di sản Văn hóa ở lưu vực sông Mê Kông và sông Hằng trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu”
Với sự hiện diện của gần 100 đại biểu đến từ các viện nghiên cứu, bảo tàng và trường đại học trong và ngoài nước, trong đó có 20 đại biểu quốc tế đến từ Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Băng-la-đét, Nê-pan,....hội thảo Hội thảo quốc tế “Bảo tàng với Di sản Văn hóa ở lưu vực sông Mê Kông và sông Hằng trong bối cảnh biến ...
Hoàng thành sẽ trở thành công viên văn hóa lịch sử
Khu di tích 18 Hoàng Diệu cùng với khu Thành cổ sẽ được quy hoạch trở thành công viên văn hóa lịch sử nhằm phát huy những giá trị nổi bật mang tính toàn cầu của khu di tích có lịch sử tồn tại và phát triển liên tục từ hơn 1.300 năm trước.
Thời gian vừa qua, báo Đất Việt có bài viết phản ánh hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh bằng cách hạ giá tour để cạnh tranh đón khách du lịch vào tham quan trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh của một số doanh nghiệp du lịch trong nước (trong đó có một số đơn vị thuộc Câu Lạc bộ Lữ hành Móng Cái).