Tin địa phương (8361 bài viết)
Lễ hội trên mây Sa Pa 2012 sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn

Đây là lễ hội mở màn du lịch mùa hè 2012 của vùng du lịch Sa Pa và nằm trong chương trình du lịch “Về cội nguồn 2012” do 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ phối hợp tổ chức.

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IV
Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IV-2012 sẽ diễn ra từ ngày 1-4/8 tới đây tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Khách du lịch chinh phục đỉnh Fansipan tăng mạnh
Theo những người làm du lịch Sa Pa, tháng Chín năm trước đến tháng Ba năm sau là thời điểm để chinh phục Fansipan thích hợp nhất.
Bế mạc festival Huế 2012: Hẹn mùa lễ hội 2014
Sau 9 ngày tưng bừng lễ hội, tối 15/4, Lễ Bế mạc Festival Huế 2012 đã diễn ra trong không gian lung linh của quảng trường Phu Văn Lâu - Kỳ Đài. Chương trình nghệ thuật “Nhịp thở sông Hương”, kết hợp nghệ thuật pháo hoa của nghệ sĩ Pierre Alain Hubert (Pháp), cùng những chuỗi hoa đăng sáng mãi nguyện ước thiên hạ thái bình, no ấm, đã thay ...
Du lịch Bình Thuận 20 năm phát triển nhanh và bền vững
Kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng quê hương và 20 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992-2012), cùng với sự phát triển của các mặt kinh tế xã hội, du lịch địa phương đang từng bước trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Báo Du lịch đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở VHTTDL Bình Thuận - về ngành du lịch ...
Đà Nẵng khẩn trương chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa
Vào dịp 30/4 tới đây, thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) 2012 lần thứ 5. Ban tổ chức Lễ hội cho biết, bên cạnh sự kiện này, nhiều hoạt động phụ trợ sẽ được tổ chức hoành tráng hơn so với 4 lần trước.
Tuần Văn hóa du lịch Lễ hội Chợ tình Khau Vai 2012
 Sáng 14/4, tại thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, Tuần Văn hóa du lịch Lễ hội Chợ tình Khau Vai đã được khai mạc với sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân các dân tộc vùng cao nguyên cực Bắc Tổ quốc và du khách trong, ngoài nước.
Festival Huế 2012: Nhặt được laptop của khách Pháp, đem trả lại cho chủ nhân
Tại Festival Huế 2012, một người dân ở thị xã Hương Thủy đã nhặt được chiếc laptop có giá trị của 1 người Pháp đang về làm phim ở cầu ngói Thanh Toàn. Người dân này đã liên hệ ban tổ chức để trao trả tận tay laptop cho khách.
Thiên hạ Thái Bình – Ước vọng dân tộc
Tối 12/04/2012, trên dòng sông Hương thơ mộng đã diễn ra Lễ hội Thiên hạ Thái Bình, một trong những lễ hội chính của Festival Huế 2012 với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sỹ, diễn viên và nhạc công.
Hội nghị Liên đoàn các thành phố lịch sử góp phần nâng cao vị thế của TP Huế
Từ ngày 16 đến 18/4, (sau khi Festival Huế 2012 vừa kết thúc), tại TP Huế sẽ diễn ra một hội nghị quốc tế: Hội nghị toàn thể Liên đoàn các TP lịch sử (gọi tắt là LHC) lần thứ 13. Để hiểu về những vấn đề liên quan đến hội nghị, phóng viên (PV) Báo Thừa Thiên Huế có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch ...
Nhiều khách thích thú cưỡi voi tham quan Đại Nội Huế dịp Festival
Để tạo nhiều sản phẩm du lịch mới lạ và hấp dẫn cho du khách khi tham quan Kinh thành xưa, tại Festival Huế 2012, 2 con voi đã đưa vào phục vụ du khách trong Đại Nội Huế và được nhiều người chọn cưỡi.