Tin địa phương (8453 bài viết)
Lễ hội Đền Hùng 2012: Tự hào dòng giống Tiên Rồng

"Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba," câu ca dao có từ bao đời nay vẫn luôn in sâu trong tiềm thức mỗi người dân Việt Nam.

Đậm đà bản sắc dân tộc tại hội Phủ Dầy năm 2012
Sáng 24/3 (tức 3/3 âm lịch), tại xã Kim Thái (huyện Vụ Bản, Nam Định) Lễ hội Phủ Dầy 2012 đã khai mạc  với màn múa hát mang đậm bản sắc dân tộc, thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh.
Rộn rã Buôn Đôn trong ngày hội các chú voi đua tài
Ngày 25/3, trong khuyôn khổ Lễ hội văn hóa các dân tộc huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) hàng ngàn du khách và người dân địa phương đã được chứng kiến và cổ vũ cuồng nhiệt cho những "ông voi" tranh tài đá bóng và thi chạy nhanh.
Đặc sắc lễ hội trái cây Nam bộ 2012
  Từ năm 2004 đến nay, lễ hội trái cây Nam bộ đã trở thành một hoạt động văn hóa du lịch phản ánh và tôn vinh những giá trị thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của khu vực Nam bộ nói riêng và Việt Nam nói chung.  
Du lịch Bến Tre và góc nhìn từ những du khách quốc tế
Phát huy thế mạnh về du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, lịch sử và du lịch vui chơi giải trí nên trong thời gian qua, Bến Tre đã thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, ngành du lịch Bến Tre đã ngày càng tạo được sức hấp dẫn, thu hút lượng lớn du khách nước ngoài, dần khẳng định vị thế của mình ...
Khai trương Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012
Sở VHTTDL Quảng Ninh đang triển khai kế hoạch tổ chức “Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012” diễn ra từ ngày 22 đến 30/4/2012 tại khu du lịch Bãi Cháy, Tuần Châu và Trung tâm TP Hạ Long.
Yên Bái: Thúc đẩy quảng bá du lịch
Chính thức được thành lập vào cuối tháng 6/2010 và đi vào hoạt động từ đầu tháng 11/2011, khoảng thời gian ngắn nhưng Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch thuộc Sở VHTT & DL Yên Bái đã thực hiện tốt việc thông tin, quảng bá các sản phẩm du lịch của Yên Bái tới du khách trong và ngoài nước, phục vụ hiệu quả các hoạt động ...
Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế sắp mở cửa phục vụ du khách
Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia và hướng đến Festival Huế 2012, từ ngày 25/3/2012, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (Điện Long An, 3 Lê Trực) chính thức mở cửa phục vụ khách tham quan.  
Đồng bằng sông Cửu Long: Sẽ trở thành trọng điểm du lịch
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có hệ thống sông ngòi chằng chịt, với vùng biển rộng lớn, nhiều hòn đảo đẹp, với các khu rừng ngập mặn nguyên sinh, trái cây 4 mùa... lại nằm liền kề với TP.Hồ Chí Minh - cửa ngõ thuận tiện giao thương với các nước Đông Nam Á. Do vậy, vùng này được đánh giá là có nhiều lợi thể để đẩy mạnh ...
Việt Nam lần đầu tiên tổ chức lễ hội khinh khí cầu
Ngày 17/3, ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết Bộ Quốc phòng đã đồng ý cho tỉnh này tổ chức "Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Việt Nam lần thứ I - Bình Thuận 2012".
Nhiều tàu du lịch biển chọn Nha Trang làm điểm đến
Ngày 20/3, gần 2.700 du khách quốc tế đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đã theo tàu du lịch biển Diamond Princess ghé vào vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để tham quan thành phố biển xinh đẹp này.