Tin địa phương (8598 bài viết)
Đà Nẵng khẩn trương chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa

Vào dịp 30/4 tới đây, thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) 2012 lần thứ 5. Ban tổ chức Lễ hội cho biết, bên cạnh sự kiện này, nhiều hoạt động phụ trợ sẽ được tổ chức hoành tráng hơn so với 4 lần trước.

Tuần Văn hóa du lịch Lễ hội Chợ tình Khau Vai 2012
 Sáng 14/4, tại thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, Tuần Văn hóa du lịch Lễ hội Chợ tình Khau Vai đã được khai mạc với sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân các dân tộc vùng cao nguyên cực Bắc Tổ quốc và du khách trong, ngoài nước.
Festival Huế 2012: Nhặt được laptop của khách Pháp, đem trả lại cho chủ nhân
Tại Festival Huế 2012, một người dân ở thị xã Hương Thủy đã nhặt được chiếc laptop có giá trị của 1 người Pháp đang về làm phim ở cầu ngói Thanh Toàn. Người dân này đã liên hệ ban tổ chức để trao trả tận tay laptop cho khách.
Thiên hạ Thái Bình – Ước vọng dân tộc
Tối 12/04/2012, trên dòng sông Hương thơ mộng đã diễn ra Lễ hội Thiên hạ Thái Bình, một trong những lễ hội chính của Festival Huế 2012 với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sỹ, diễn viên và nhạc công.
Hội nghị Liên đoàn các thành phố lịch sử góp phần nâng cao vị thế của TP Huế
Từ ngày 16 đến 18/4, (sau khi Festival Huế 2012 vừa kết thúc), tại TP Huế sẽ diễn ra một hội nghị quốc tế: Hội nghị toàn thể Liên đoàn các TP lịch sử (gọi tắt là LHC) lần thứ 13. Để hiểu về những vấn đề liên quan đến hội nghị, phóng viên (PV) Báo Thừa Thiên Huế có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch ...
Nhiều khách thích thú cưỡi voi tham quan Đại Nội Huế dịp Festival
Để tạo nhiều sản phẩm du lịch mới lạ và hấp dẫn cho du khách khi tham quan Kinh thành xưa, tại Festival Huế 2012, 2 con voi đã đưa vào phục vụ du khách trong Đại Nội Huế và được nhiều người chọn cưỡi.
Ngũ Hành Sơn đã đón hơn 155.380 lượt du khách
Theo Ban quản lý Khu Du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, từ đầu năm đến nay đã có hơn 155.380 lượt khách đến tham quan, trong đó khách nước ngoài chiếm gần 32% với hơn 49.530 lượt khách.
Phát huy thế mạnh du lịch ở hồ thủy điện Na Hang
Được coi là “Hạ Long trên cạn”, lòng hồ thủy điện Na Hang có nhiều lợi thế phát triển du lịch. Trong những năm qua, chính quyền địa phương nơi đây đã nỗ lực đầu tư phát triển lợi thế này song du lịch lòng hồ thủy điện Na Hang vẫn chưa xứng tầm với tiềm năng vốn có.
Tăng cường giao dịch sản phẩm du lịch
Ngày hội Du lịch TP.HCM 2012 sẽ diễn ra từ ngày 12-15/4 với sự tham gia của trung tâm xúc tiến, doanh nghiệp du lịch 25 tỉnh thành, 2 tổ chức xúc tiến của Tổng cục du lịch Thái Lan và Cục du lịch Jeju cùng nhiều doanh nghiệp du lịch có uy tín tại TP. HCM.
Khám phá nét văn hóa đặc sắc trong cộng đồng các dân tộc
Chương trình Photovoice (Tự kể chuyện qua hình ảnh) được Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) triển khai trong những tháng qua tại cộng đồng dân tộc PaKô, Vân Kiều (tỉnh Quảng Trị), Mông (Lào Cai), Dao, Mông (Yên Bái), Mường, Thái (Thanh Hóa), Khmer (Sóc Trăng). Các tác phẩm “tự kể” này đã giúp người xem khám phá được những nét văn hóa đặc ...
Gần 65.000 khách du lịch đến với Festival Huế 2012
Trong các ngày từ 7-9/4, Festival Huế 2012 đã thu hút gần 65.000 khách du lịch, trong đó có hơn 30.000 khách nước ngoài; đáng chú ý, đêm khai mạc Festival Huế 2012 đã thu hút hơn 250.000 người, bao gồm cả khách du lịch và nhân dân đến với lễ hội.