Tin địa phương (8601 bài viết)
Ngày 13 tháng Giêng khai hội Đền Trần Thái Bình

Ông Phạm Minh Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hưng Hà, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Đền Trần Thái Bình cho biết Lễ hội Đền Trần Thái Bình sẽ được khai mạc vào tối 13 tháng Giêng, tại Đền thờ các vua Trần tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà.

Huế- Trải nghiệm mới ở kinh đô cổ
Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức chương trình khởi đầu chuỗi hoạt động Năm Du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012 với chủ đề " Huế - Kinh đô cổ - Trải nghiệm mới".
Hà Tĩnh khánh thành cáp treo chùa Hương Tích
Ngày 28/1, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ hội chùa Hương Tích và khánh thành cáp treo chùa Hương tích tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc.
Có trên một triệu du khách dâng hương Vua Hùng
Ông Nguyễn Xuân Các, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ, cho biết, dịp Tết Nhâm Thìn 2012 đã có trên 1 triệu lượt du khách đến dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.
Gần 30.000 khách quốc tế đến Huế trong dịp Tết
Trong những ngày Tết Nhâm Thìn (từ 21/1 đến 28/1 (tức từ 28 tháng Chạp đến mồng 6 Tết Âm lịch), đã có trên 51.000 lượt khách du lịch đến tham quan hệ thống di tích Cố đô Huế (tăng 40% so với những ngày Tết Tân Mão 2011), trong đó có gần 30.000 lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch đạt trên 23 tỷ đồng.
Đảm bảo an ninh cho du khách trẩy hội Chùa Hương
Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường lực lượng an ninh tại chùa Hương, giúp bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại đây trong suốt dịp Lễ hội Chùa Hương kéo dài từ ngày 6 tháng Giêng đến cuối tháng Ba âm lịch.
Hàng trăm nghìn lượt khách đến Lâm Đồng dịp Tết
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, lượng khách du lịch đến Lâm Đồng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn lên đến 198.800 lượt người, cao nhất từ trước đến nay.
Phát ấn Đền Trần từ ngày 15 đến hết tháng Giêng âm lịch
Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Nhâm Thìn 2012 tại tỉnh Nam Định sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16 tháng Giêng âm lịch (tức là từ ngày 5 đến 7/2/2012). Ban tổ chức sẽ phát ấn đến hết tháng Giêng năm Nhâm Thìn (từ ngày 6 đến 21/2/2012).
Khai thác giá trị nhân văn phát triển du lịch Hòa Bình
 Cách Hà Nội 76km về phía Tây Bắc, Hòa Bình thuộc khu vực chuyển tiếp giữa vùng đồng bằng sông Hồng và vùng núi phía Tây Bắc của Tổ quốc nên có địa hình, cảnh quan phong phú, phù hợp để phát triển những loại hình du lịch sinh thái, khám phá và nghỉ d­ưỡng. Đặc biệt, Hòa Bình là nơi lưu­ trú lâu đời của đồng bào dân tộc ...
Thủ đô Hà Nội rực rỡ với muôn ngàn loài hoa xuân
Cứ mỗi dịp Tết đến, nhất là từ ngày 20 tháng Chạp trở đi, khắp các con phố, điểm công cộng của Hà Nội lại rực rỡ sắc màu của muôn ngàn loài hoa cùng hòa quyện hương sắc và làm thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.
Đại lễ giỗ Tổ Hùng Vương 2012 có nhiều nét mới
Ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết, nét mới tại Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2012 là lễ rước kiệu của các xã vùng ven về Khu di tích lịch sử Đền Hùng có sự tham gia của các đoàn Ngoại giao, đại diện Tổ chức UNESCO tại Việt Nam, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt ...