Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin doanh nghiệp (1395 bài viết)
Vietnam Airlines ký kết hợp đồng bảo hiểm hàng không
Ngày 16-1, Tại trụ sở của Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI Tower, 168 Trần Thái Tông, Hà Nội), Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (TCT HKVN) đã tổ chức lễ ký “Hợp đồng Bảo hiểm Hàng không năm 2014” với Tổ hợp nhà bảo hiểm gốc: Tổng Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI), Công ty CP Bảo hiểm Hàng không Việt Nam (VNI) và Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bảo Việt với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải - Nguyễn Văn Công.
Triển khai sớm chương trình kích cầu du lịch năm 2014

Theo báo cáo của Nhóm khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa TP Hồ Chí Minh, trong năm 2013, nhóm này đã xuất hơn 34 nghìn vé máy bay (tăng 115% so với năm 2012.

Tour du lịch tết: giữ giá để hút khách

Với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài tới 9 ngày, các công ty lữ hành đã dự báo và chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch để có thể phục vụ lượng du khách có chiều hướng tăng.

Khó tìm phòng ở resort, khách sạn ven biển dịp tết

Hai tuần trước Tết Nguyên Đán 2014, nhiều khách sạn, resort ở những điểm du lịch biển cho biết nhiều nơi đã bán hết phòng cho khách dịp nghỉ tết. Ngoài số khách trong nước đi nghỉ tết thì khách quốc tế cũng chiếm số lượng khá đông tại các khu du lịch biển.

Ra mắt TouristCard

Ngày 14-1, Công ty CP truyền thông Quốc tế Skylight (Skylight Media) đã ra mắt thẻ thanh toán ưu đãi TouristCard đầu tiên tại Việt Nam.

Vietnam Airlines kêu gọi VietJet, Jetstar cùng kết nối

Một năm trước, lãnh đạo tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines – VNA) lo “thị trường hàng không nội địa bị cạnh tranh khốc liệt chưa từng thấy” nhưng năm nay, lãnh đạo VNA lại lo “cạnh tranh ở tầm quốc gia với các nước khác” chứ không chỉ còn là câu chuyện nội bộ giữa Vietnam Airlines với Vietjet Air và Jetstar Pacific Airlines – JPA.

Saigontourist đón hơn 25 chuyến tàu biển quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1-2014

Chỉ trong tháng 1-2014, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist dự kiến đón và phục vụ hơn 25 chuyến tàu biển quốc tế cao cấp đến Việt Nam, mang theo hàng chục ngàn du khách quốc tế đến tham gia các chương trình tham quan, khám phá, tìm hiểu các danh thắng, văn hóa, lịch sử, đời sống, ẩm thực Việt Nam.

"Vui chơi sảng khoái – Đón mừng lộc xuân"

Đó là chương trình do Công viên Hồ Tây tổ chức nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí trong dịp Tết Nguyên Đán với các hoạt động nghệ thuật “Sắc xuân 2014” và khuyến mại “Lì xì lộc xuân 2014”.  

Vincom Mega Mall khuyến mại "khủng" mừng Xuân Giáp Ngọ

Để chào đón Xuân Giáp Ngọ 2014 cũng như tri ân khách hàng, hệ thống trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Mega Mall (VMM) của tập đoàn Vingroup sẽ phối hợp với các gian hàng triển khai đồng loạt nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng vô cùng giá trị và hấp dẫn từ ngày 15/01/2014 đến 28/01/2014.

Tận dụng cơ hội từ “kỳ nghỉ vàng”

Năm 2014, ngoài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ kéo dài 9 ngày, người dân còn được nghỉ 5 ngày vào dịp lễ 30-4 và nghỉ 4 ngày nhân dịp Quốc khánh 2-9. Với ngành du lịch, đây là những "kỳ nghỉ vàng", mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cũng như tạo đà tăng tốc. Cơ hội là vậy, vấn đề là phải làm gì để không bỏ lỡ thời cơ?

Nhà hàng, khách sạn tranh thủ mùa cuối năm

Dịp cuối năm, nhà hàng, khách sạn tất bật chuẩn bị cho các chương trình ẩm thực. Năm nay, ở nhiều nơi, lượng khách đặt tiệc lớn giảm nhiều. Tuy vậy, ở một số khách sạn hạng sang, các chương trình ẩm thực kết hợp thưởng thức nghệ thuật lên đến vài triệu đồng/vé lại vẫn hút khách.