Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin thế giới (564 bài viết)
Nhiều hợp đồng lớn tại Hội chợ du lịch Berlin 2013
Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế 2013 (ITB) đã bế mạc ngày 10/3 tại thủ đô Berlin, Đức.
Malaysia đứng đầu ASEAN về lượng khách du lịch

Ngày 6/3, theo báo cáo của Viện kế toán Hoàng gia Anh, Malaysia đón nhiều du khách nhất trong số các nước ASEAN trong thời gian từ 2007-2011.

Lễ hội Voi - Nét văn hóa đặc sắc và tốt đẹp của Lào

Từ 18 đến 20/2, tỉnh Xayaboury của Lào đã tổ chức Lễ hội Voi lần thứ 7. Đây là lễ hội hàng năm, được khởi xướng từ năm 2007 nhằm góp phần bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống, thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa người và voi. 

Wifi trở thành yếu tố quyết định để đặt chỗ khách sạn

Dịch vụ đặt chỗ trực tuyến hàng đầu thế giới Hotels.com ® vừa công bố kết quả cuộc khảo sát về những yếu tố ảnh hưởng nhất đến quyết định đặt chỗ khách sạn của du khách. Cuộc khảo sát được thực hiện trong tháng 1/2013 với trên 8.600 người ở 29 quốc gia/vùng lãnh thổ.

(TITC) - Mới đây, Tổng cục Du lịch nhận được công điện của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok (Liên bang Nga) chuyển thông tin về các triển lãm và hội chợ sẽ diễn ra tại thành phố Khabarovsk, thủ phủ đại khu Viễn Đông trong năm 2013, trong đó nhấn mạnh việc tham gia Triển lãm du lịch "TravelExpoDV 2013" diễn ra từ 11/4 - 14/4/2013.

Trung Quốc công bố Báo cáo phát triển ngành du lịch 2012

Phân viện Vũ Hán thuộc Viện Nghiên cứu Du lịch Trung Quốc đã công bố “Báo cáo phát triển ngành du lịch Trung Quốc 2012” cho biết nước này có thị trường du lịch trong nước với số lượng du khách lớn nhất và có tiền năng mạnh nhất thế giới.  

5 lý do để Hàn Quốc hút du khách đến và... trở lại

Bị ép giá, bị lạc đường, ô nhiễm không khí, ngộ độc thực phẩm là một vài trong số rất nhiều nỗi lo lắng của các du khách khi đến thăm những đất nước xa lạ. Nhưng điều này lại khác hẳn nếu bạn tới thăm Hàn Quốc.

Số du khách quốc tế đạt 1 tỷ lượt người năm 2012

Bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài, lượng khách du lịch thế giới dự báo sẽ cán mốc 1 tỷ lượt người trong năm 2012.

Ấn Độ đã giành ba giải thưởng về Lữ hành thế giới

Ấn Độ đã giành được ba giải thưởng của tổ chức Giải thưởng lữ hành thế giới (WTA), gồm giải thưởng điểm đến hàng đầu thế giới; giải thưởng về chiến dịch quảng bá du lịch hàng đầu thế giới mang tên “Incredible India”; và khu lăng mộ Tagi Mahan (Taj Mahal) ở thành phố Agra được xếp là nơi thu hút du khách hàng đầu thế giới.

Hành khách đi máy bay toàn cầu sẽ tăng mạnh

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) vừa dự báo lượng hành khách đi máy bay trên toàn cầu sẽ tăng 28,5% lên 3,6 tỷ lượt người vào năm 2016, chủ yếu nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của các thị trường mới nổi.   

Các miền đất thu hút du khách nhất thế giới

Theo “Dữ liệu Hạnh phúc Thế giới” (WDH - World database of happiness), do nhà xã hội học Hà Lan Ruud Veenhoven tổng hợp, dựa trên phản hồi của 148 quốc gia, tính từ năm 1945 đến nay, ba quốc gia Costa Rica, Đan Mạch và Iceland được xếp hạng có cuộc sống hạnh phúc cao nhất thế giới. Bởi vậy, doanh thu từ du lịch của ba quốc gia này đạt hàng tỷ đô la mỗi năm.