Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin thế giới (662 bài viết)
Du khách Trung Quốc chi tiêu 102 tỷ USD năm 2012
Số liệu do Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vừa công bố cho biết du khách từ Trung Quốc đã mang lại nguồn thu nhập lớn nhất cho ngành du lịch toàn cầu trong năm 2012, với tổng mức chi tiêu khi đi du lịch nước ngoài lên tới 102 tỷ USD.
Du khách Trung Quốc đến Hàn Quốc ngày càng tăng

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KNTO) ngày 3/4 lần đầu tiên số lượng du khách quốc tế đến Xứ sở Kim Chi đạt ngưỡng 1 triệu lượt người trong tháng 3/2013. Trong số đó có đến 50% là khách du lịch có quốc tịch Trung Quốc.

Mai Châu lọt Top 10 điểm du lịch mới mẻ nhất châu Á

Mai Châu (Hòa Bình) vừa lọt vào Top 10 điểm du lịch mới mẻ nhất ở châu Á năm 2013 do hàng ngàn ý kiến độc giả và các chuyên gia du lịch của agoda.com - trang web đặt phòng trực tuyến hàng đầu châu Á bình chọn.

Singapore phấn đấu thu hút 15 triệu khách du lịch

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đặt mục tiêu năm nay thu hút từ 14,8 triệu đến 15,5 triệu khách du lịch nước ngoài tới đảo quốc này và thu nhập từ du lịch sẽ đạt từ 23,5 tỷ đến 24,5 tỷ SGD.

Hong Kong và Indonesia hợp tác du lịch tàu biển

Ông Philip WH Yung đã có cuộc trao đổi với các quan chức Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, nhằm tăng cường sự hợp tác du lịch giữa đôi bên, nhất là trong loại hình du lịch tàu biển.

Doanh nghiệp du lịch tham gia Hội chợ Du lịch thế giới tại Paris

Một số công ty du lịch Việt Nam đã tham gia Hội chợ du lịch thế giới lần thứ 38, diễn ra từ này 21-24/3 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Versailles (Paris, Pháp). 

Mexico và Brazil miễn thị thực để thu hút du khách

Nhằm tăng cường các biện pháp hữu hiệu để thu hút thêm du khách quốc tế, Chính phủ hai nước Mexico và Brazil đã quyết định miễn thị thực cho công dân mang hộ chiếu phổ thông và có thời gian lưu trú ngắn tại nước đến thăm.

Gần 800 du khách tham gia tour “một ngày du lịch 3 nước”

Ngày 13/3, một đoàn du khách 800 người đi đường bộ, đến từ Thái Lan đã có mặt tại Quảng Bình trong một tour du lịch “một ngày du lịch 3 nước”.

Singapore dẫn đầu châu Á về cạnh tranh du lịch

Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Singapore, S.Iswaran cho biết ngành du lịch nước này trong năm 2013 dự kiến thu về khoảng 24,5 tỷ đôla Singapore (SGD), tương đương 19,6 tỷ USD, với lượng du khách đạt ít nhất 14,8 triệu lượt người.

Việt Nam đạt giải Nhì Điểm đến phổ biến nhất châu Á

Tại Hội chợ Du lịch quốc tế ITB - Berlin 2013, Việt Nam đã được trao giải Nhì "Điểm đến phổ biến nhất" của châu Á.

Nhiều hợp đồng lớn tại Hội chợ du lịch Berlin 2013

Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế 2013 (ITB) đã bế mạc ngày 10/3 tại thủ đô Berlin, Đức.