Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin thế giới (698 bài viết)
700 công ty tham dự Diễn đàn du lịch lớn nhất châu Á
Diễn đàn du lịch lớn nhất châu Á "JATA Tabihaku Travel" vừa được khai mạc tại Tokyo (Nhật Bản) cuối tuần qua, thu hút 700 công ty du lịch, lữ hành, các hãng hàng không tới từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Du khách tới Indonesia tăng nhờ... suy thoái kinh tế

  Thoạt nhìn có vẻ nghịch lý, nhưng theo kết quả của cuộc khảo sát các thị trường du lịch của đất nước “Vạn Đảo” do hãng thẻ tín dụng PT Visa Worldwide Indonesia thực hiện vừa mới được công bố, du khách tới Indonesia tăng nhờ... suy thoái kinh tế.    

Ngành du lịch các nước khu vực Nam Âu khởi sắc

 Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc, lượng khách du lịch quốc tế đến khu vực Nam châu Âu trong nửa đầu năm nay đã tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn một điểm phần trăm so với mức tăng chung toàn cầu. 

Diễn đàn Đông Á thảo luận về hợp tác du lịch ASEAN

Ngày 21/8, Diễn đàn Đông Á (EAF) lần thứ 11 với chủ đề "Tăng cường kết nối con người" đã khai mạc tại cố đô Kyoto của Nhật Bản với chủ đề chính là về hợp tác du lịch nhiều hơn giữa 10 nước thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).  

Mùa thu Hàn Quốc làm bùng nổ du khách Việt

Bước vào mùa cao điểm du lịch, lượng khách du lịch Việt Nam sang thăm Hàn Quốc trong tháng 7 tăng 31,1%, 7 tháng đầu năm tổng số lượt khách tăng nhẹ so với năm 2012. Ước tính đến hết tháng 8, con số này sẽ đạt 78.358 người, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Philippines tăng thời gian miễn thị thực hút du khách

Chính phủ Philippines đã quyết định tăng thêm thời gian không cần visa khi nhập cảnh vào nước này từ 21 ngày lên 30 ngày.

Nhật cân nhắc miễn thuế để hút khách nước ngoài

Cơ quan Du lịch Nhật Bản (JATA) dự kiến sẽ bổ sung thêm các mặt hàng thực phẩm và mỹ phẩm cho danh sách các mặt hàng miễn thuế cho du khách nước ngoài như là một phần trong cải cách thuế tài khoá 2014.  

Malaysia đứng thứ 10 thế giới về thu hút du khách

Malaysia đứng thứ 10 trong danh sách các quốc gia thu hút du lịch nhiều nhất theo xếp hạng của Tổ chức du lịch toàn cầu của Liên hợp quốc (UNWTO).  

Philippines sẽ miễn thị thực cho công dân 151 nước

Bắt đầu từ tháng Tám tới, người dân đến từ 151 quốc gia trên khắp thế giới sẽ được nhập cảnh vào Philippines mà không cần thị thực và có thể ở lại nước này trong 30 ngày.

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á thứ 22

Ngày 5/6, với chủ đề "Sự thay đổi mạnh mẽ để hợp nhất," Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Á lần thứ 22 do Myanmar lần đầu tiên đăng cai đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở thủ đô Nay Pyi Taw.

Khủng hoảng kinh tế khiến người đi du lịch giảm

Mùa Hè năm nay chỉ có 54% số người dân châu Âu giữ được thói quen đi du lịch. Theo kết quả thăm dò của cơ quan Europ Assistance công bố ngày 30/5, đây là tỷ lệ thấp nhất kể từ năm 2000 và lý do chủ yếu là để tiết kiệm chi tiêu.