Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin thế giới (698 bài viết)
Indonesia tăng xúc tiến du lịch ở thị trường thay thế
Indonesia đang tăng cường xúc tiến du lịch tại các quốc gia được coi là là thị trường thay thế như Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), Trung Quốc, Ấn Độ và các nước Ả Rập không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.  
Du khách đến Campuchia tăng mạnh trong quý 1

Theo thống kê chính thức của Bộ Du lịch Campuchia, trong quý 1 năm nay, đã có 1,17 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến thăm nước này, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước.

Nhật nới lỏng thị thực cho du khách Đông Nam Á

Giới chức Nhật Bản có kế hoạch thu hút thêm du khách từ các nước Đông Nam Á bằng cách cải tiến các quy định về thị thực, theo đài NHK ngày 21.5.

Khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Mátxcơva lần thứ 13

Hội chợ du lịch quốc tế Mátxcơva (MITF) lần thứ 13 khai mạc ngày 16/5 tại trung tâm triển lãm Gostinyi Dvor ở thủ đô Mátxcơva, Nga, thu hút sự tham gia của hàng trăm công ty du lịch đến từ 30 nước trên thế giới và 50 địa phương của Nga, cũng như đại diện của hàng chục khách sạn và viện bảo tàng.  

Lào - điểm đến du lịch tốt nhất thế giới năm 2013

Tối 9/5, tại Vientiane, Bộ Thông tin -Văn hóa và Du lịch Lào đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Điểm đến du lịch tốt nhất thế giới năm 2013" do Ủy ban châu Âu về Du lịch và Thương mại trao tặng.

Nhật thúc đẩy kế hoạch trở thành quốc gia du lịch

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản ngày 9/5, Chính phủ Nhật Bản đã tiến hành thảo luận khả năng nới lỏng hoạt động kiểm tra xuất nhập cảnh nhằm thu hút du khách nước ngoài tới Nhật Bản.

Các nền kinh tế mới nổi: Mạnh tay đầu tư cho du lịch

Trong khi kinh doanh du lịch ở Mỹ phục hồi với tốc độ chậm chạp và châu Âu vẫn còn trì trệ, thì ngành công nghiệp không khói toàn cầu lại chứng kiến thời kỳ hoàng kim của mình tại các thị trường mới nổi. Từ châu Á, đến châu Phi, Trung Đông và châu Mỹ, ngành kinh doanh du lịch đang phát triển với tốc độ chóng mặt.

Kinh tế phục hồi, người dân Mỹ nghĩ tới việc đi du lịch

Kinh tế có dấu hiệu phục hồi khiến người dân Mỹ trở nên lạc quan hơn và đã cân nhắc các kế hoạch đi nghỉ mát trong mùa Hè sắp tới.

Tổ chức Hội chợ quốc tế Hành lang kinh tế Đông - Tây 2013

Hội chợ quốc tế Thương mại và Du lịch Hành lang kinh tế  Đông - Tây 2013 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 9 - 13/8 với quy mô dự kiến 500 gian hàng.

Nam Phi đón lượng khách du lịch kỷ lục trong 2012

Ngày 25/4, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma cho biết năm 2012, quốc gia này đã đón con số kỷ lục 9,2 triệu lượt khách du lịch mà trong đó lượng khách từ Trung Quốc tăng mạnh.

Nhiều đại diện báo chí Việt khám phá Campuchia

Đại diện cơ quan báo chí Việt Nam gồm Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các báo Nhân dân, Vietnam News, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Thời báo Kinh tế Sài gòn, Thanh niên, Dân trí, VnExpress, cùng với nhiều đại diện báo chí Campuchia đã tham dự chương trình tìm hiểu các khu di tích lịch sử và văn hóa Campuchia.