Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin thế giới (724 bài viết)

Hội thảo xúc tiến mở đường bay Đà Lạt - Singapore(22/10/2013)

Hội thảo xúc tiến mở đường bay Đà Lạt - Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, sáng 21/10, hội thảo xúc tiến đầu tư và mở đường bay quốc tế Đà Lạt - Singapore do chính quyền tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Cục hàng không dân dụng Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức đã diễn ra ở quốc đảo Sư tử.  

Hội nghị Đối thoại cấp cao APEC về chính sách tạo điều kiện đi lại thuận lợi
(TCDL) - Ngày 01-02/10/2013, tại Bali, Indonesia đã diễn ra Hội nghị Đối thoại cấp cao APEC về chính sách tạo điều kiện đi lại thuận lợi. Đây là một trong những hoạt động hướng đến Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2013.
Chính sách visa thông thoáng có thể tạo thêm 2,6 triệu việc làm mới ở các nền kinh tế APEC
(TITC) - Báo cáo “Tác động của chính sách visa ở các nền kinh tế APEC” của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) và Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) cho thấy, đến năm 2016 chính sách visa thông thoáng có thể tạo thêm tới 2,6 triệu việc làm mới ở các nền kinh tế APEC. Báo cáo này được trình bày tại Hội nghị Đối thoại chính sách cấp cao APEC diễn ra ở Bali, Indonesia vào ngày 01/10/2013 vừa qua.
Thái lắp đặt camera trên taxi để bảo vệ du khách
Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan đang xem xét một kế hoạch bảo vệ an toàn cho hành khách, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài sử dụng các dịch vụ taxi, bằng việc buộc các hãng taxi phải lắp các thiết bị camera trong cabin.
700 công ty tham dự Diễn đàn du lịch lớn nhất châu Á
Diễn đàn du lịch lớn nhất châu Á "JATA Tabihaku Travel" vừa được khai mạc tại Tokyo (Nhật Bản) cuối tuần qua, thu hút 700 công ty du lịch, lữ hành, các hãng hàng không tới từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Du khách tới Indonesia tăng nhờ... suy thoái kinh tế
  Thoạt nhìn có vẻ nghịch lý, nhưng theo kết quả của cuộc khảo sát các thị trường du lịch của đất nước “Vạn Đảo” do hãng thẻ tín dụng PT Visa Worldwide Indonesia thực hiện vừa mới được công bố, du khách tới Indonesia tăng nhờ... suy thoái kinh tế.    
Ngành du lịch các nước khu vực Nam Âu khởi sắc
 Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc, lượng khách du lịch quốc tế đến khu vực Nam châu Âu trong nửa đầu năm nay đã tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn một điểm phần trăm so với mức tăng chung toàn cầu. 
Diễn đàn Đông Á thảo luận về hợp tác du lịch ASEAN
Ngày 21/8, Diễn đàn Đông Á (EAF) lần thứ 11 với chủ đề "Tăng cường kết nối con người" đã khai mạc tại cố đô Kyoto của Nhật Bản với chủ đề chính là về hợp tác du lịch nhiều hơn giữa 10 nước thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).  
Mùa thu Hàn Quốc làm bùng nổ du khách Việt
Bước vào mùa cao điểm du lịch, lượng khách du lịch Việt Nam sang thăm Hàn Quốc trong tháng 7 tăng 31,1%, 7 tháng đầu năm tổng số lượt khách tăng nhẹ so với năm 2012. Ước tính đến hết tháng 8, con số này sẽ đạt 78.358 người, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Philippines tăng thời gian miễn thị thực hút du khách
Chính phủ Philippines đã quyết định tăng thêm thời gian không cần visa khi nhập cảnh vào nước này từ 21 ngày lên 30 ngày.
Nhật cân nhắc miễn thuế để hút khách nước ngoài
Cơ quan Du lịch Nhật Bản (JATA) dự kiến sẽ bổ sung thêm các mặt hàng thực phẩm và mỹ phẩm cho danh sách các mặt hàng miễn thuế cho du khách nước ngoài như là một phần trong cải cách thuế tài khoá 2014.